Cách nhận 5GB data miễn phí khi cài ứng dụng Bluezone Update 05/2024

Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam vẫn đang diễn biến khó lường, Bộ Y Tế và các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone liên tục phát thông tin mọi người hãy cài đặt Bluezone. Bài viết sau, mình sẽ hướng dẫn cách nhận 5GB data mạng 3G/4G từ các nhà mạng khi cài đặt ứng dụng Bluezone.

5gb data

I. Bluezone là gì? Ứng dụng Bluezone hoạt động như thế nào?

Bluezone là ứng dụng giúp phát hiện, cảnh báo COVID-19 do Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam phát hành với ý nghĩa là giúp kiểm soát dịch bệnh và đưa ra cảnh báo sớm nhất tới người dùng khi tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

Bluezone hoạt động như thế nào

  • Điện thoại cài đặt ứng dụng Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m.
  • Dữ liệu cá nhân của người dùng hoàn toàn được bảo mật, khi xuất hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, dữ liệu của ca nhiễm F0 sẽ được cơ quan y tế nhập lên hệ thống, sau đó hệ thống sẽ đối chiếu dữ liệu với các điện thoại sử dụng Bluezone đã tiếp xúc trong vòng 14 ngày.
  • Nếu dữ liệu trùng khớp sẽ đưa ra cảnh báo tới người dùng có nguy cơ bị lây nhiễm thông qua ứng dụng Bluezone và hướng dẫn họ tới cơ quan Y Tế gần nhất để nhận trợ giúp.

II. Cách nhận 5GB data miễn phí khi cài ứng dụng Bluezone

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần lưu ý rằng chỉ những khách hàng nhận được tin nhắn cài ứng dụng và nhận khuyến mãi từ tổng đài thì mới có thể nhận 5GB data mạng 3G/4G. Bạn hãy kiểm tra trong mục tin nhắn trên điện thoại bạn nhé!

Bước 2: Nếu bạn nhận được tin nhắn khuyến mãi thì để nhận được quà tặng này bạn cần phải tải vài cài đặt Bluezone tại đây, sau đó nhắn tin với cú pháp tùy vào nhà mạng bạn đang dùng như sau:

  • Nhà mạng Viettel: Soạn BZ gửi 191.
  • Nhà mạng Vinaphone: Soạn BLZ gửi 888.
  • Nhà mạng MobiFone: Soạn BLZ5 gửi 999.
BLUEZONE

Gói cước sẽ có tổng dung lượng là 5 GB chia đều cho 5 ngày liên tiếp (mỗi ngày 1GB). Lưu ý ưu đãi này chỉ áp dụng cho thuê bao tải app và xác nhận số điện thoại kể từ ngày 11/8 thì mới nhận được tin nhắn.

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách nhận 5GB data miễn phí từ nhà mạng khi cài ứng dụng Bluezone. Hãy chung tay xây dựng cộng đồng Bluezone để cùng nhau đẩy lùi căn bệnh COVID-19. Việt Nam CỐ LÊN! Hãy tải ngay ứng dụng nhé!