“Chị đại” Kim Hye Soo và Top 11 phim hay nhất của mỹ nhân quyền lực Update 07/2024

Với hình ảnh mạnh mẽ và vô cùng cá tính, Kim Hye Soo “Chị đại” làng giải trí xứ Hàn luôn cống hiến hết mình vì nghệ thuật cùng những tác phẩm gây sốt và để lại ấn tượng với khán giả. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về Kim Hye Soo và top 11 phim hay nhất của mỹ nhân quyền lực này.

Top 11 phim của Kim Hye Soo

I. Tiểu sử Kim Hye Soo

1. Thông tin cơ bản

Kim Hye Soo

2. Một số giải thưởng lớn

II. Top 11 phim của Kim Hye Soo hay nhất

1. Juvenile Judgement – 2021

Juvenile Judgment
Juvenile Judgement

Juvenile Judgement

“Juvenile Judgement” là một phim truyền hình pháp lý sẽ mô tả chân thực về những bản án mà kẻ phạm tội phải đối mặt. Shim Eun Seok (Kim Hye Soo thủ vai) – một thẩm phán ưu tú với tính cách cứng rắn và trí thông minh vốn có. Sau khi được phân công vào một tòa án quận có tỷ lệ tội phạm vị thành niên cao nhất. Khác với những thẩm phán khác, mỗi khi tội phạm là trẻ chưa đủ tuổi vị thành niên, cô không chỉ tra hỏi chúng mà còn tra hỏi những người xung quanh, những người là bậc làm cha, làm mẹ.

Cô tin rằng những hành động của người lớn sẽ phần nào ảnh hưởng đến con trẻ và họ phải chịu trách nhiệm cho những việc đó. Bộ phim như một lời cảnh tỉnh cho những người cha người mẹ với những hành động của họ đối với con trẻ của mình.

2. Tín Hiệu (Signal) – 2016

Tín Hiệu

Tín Hiệu

“Tín Hiệu – Signal” là bộ phim truyền hình pha yếu tố giả tưởng của Hàn Quốc. Những vụ án trong phim đều dựa trên những vụ án có thật từng gây chấn động Hàn Quốc tại Hwaseong trong những năm 1986 -1991. Bộ phim xoay quanh Park Hae Young (Lee Je Hoon thủ vai) ngày nhỏ đã tận mắt chứng kiến cảnh bạn cùng lớp của mình bị một người phụ nữ dẫn nhưng khi tình báo thì không ai tin cậu mà cứ khăng khăng rằng đó là đàn ông. 

Tín Hiệu

Vụ án dần dần rơi vào bế tắc, hai ngày trước ngày hết thời hạn truy tố, anh vô tình nhặt được một bộ đàm không có pin nhưng liên lạc được với một cảnh sát tên Lee Jae Han (Cho Jin Woong thủ vai) từ năm 1989. Nhờ sự liên lạc kỳ lạ này, cả hai cùng nhau hợp tác tìm ra sự thật về vụ ác kinh hoàng này và kẻ thủ ác đứng sau thực sự là ai.

3. Linh Cẩu (Hyena) – 2020

Linh Cẩu

Linh Cẩu

“Linh Cẩu – Hyena” là một bộ phim tâm lý xã hội xoay quanh cuộc cạnh tranh giữa 3 các luật sư – người làm việc cho giới 1% thế giới. Jang Geum Ja (Kim Hye Soo thủ vai) – một luật sư tài giỏi vượt qua mọi ranh giới của luật pháp, công lý, bất công, đạo đức và tham nhũng. Là một người phụ nữ mạnh mẽ, cô như một con linh cẩu đích thực luôn theo đuổi tiền bạc và thành công dù phải làm bất kỳ điều gì.

Linh Cẩu

Hoàn toàn khác với cô, Yoo Hee Jae (Joo Ji Hoon thủ vai) – là một luật sư ưu tú bằng chính tài năng của mình, với trí thông minh hơn người. Nhưng trong một lần bị Geum Ja tiếp cận và qua mặt dẫn tới thua kiện khiến anh không bao giờ muốn gặp mặt cô thêm một lần nào nữa. Nhưng oan gia ngõ ,cả hai liên tục đối đầu nhau trong cuộc chiến tranh giành khách hàng.

4. Di Nguyện Bí Ẩn (The Day I Died: Unclosed Case) – 2021

Di Nguyện Cuối Cùng

Di Nguyện Cuối Cùng

“Di Nguyện Bí Ẩn – The Day I Died: Unclosed Case” xoay quanh cái chết bí ẩn của cô nữ sinh và hành trình tìm ra sự thật. Se Jin (Roh Jeong Eui) – một cô tiểu thư nhà giàu xinh đẹp, cha cô bé buôn bán lậu nhưng chính cô lại là người tố cáo cha mình. Do vậy, cô gái được đưa tới một hòn đảo đẻn bảo vệ nhân chứng. Đến một ngày, mọi người phát hiện ra bản di thư trong nhà, một đôi giày trên vách đá.

Di Nguyện Cuối Cùng

Mặc mọi sự nỗ lực tìm kiếm, vẫn không thể tìm thấy thi thể của cô gái. Các cảnh sát sát địa phương bác bỏ mọi sự kỳ lạ và xác định đây là một vụ tự sát. Tuy nhiên Kim Hyeon Soo (Kim Hye Soo thủ vai) – một trong những cảnh sát điều tra vụ án không tin như vậy và quyết tâm tìm ra sự thật đằng sau sự biến mất bất ngờ của cô gái tuổi teen.

5. Vỡ nợ (Default) – 2018

Vỡ nợ

Vỡ nợ

“Vỡ nợ – Default” là bộ phim đầu tiên của Hàn Quốc khai thác chủ đề khủng hoảng tài chính. Bộ phim kịch tính hóa câu chuyện hậu trường của các cuộc đàm phán với IMF trong giai đoạn khủng hoảng tài chính năm 1997. Với nhân chính là Han Shi Hyun (Kim Hye Soo thủ vai) – một trưởng phòng chính sách tiền tệ của ngân hàng quốc gia, vớ khả năng tiên đoán được rủi ro của tình hình kinh tế toàn quốc nên được phân công vào đội giải quyết khủng hoảng.

Vỡ nợ

Yun Jeong Hak (Yoo In Ah thủ vai) – một nhà phân tích tài chính trẻ, quả quyết rằng kết cục phá sản của quốc gia sẽ diễn ra và để kiếm được lợi nhuận anh đã đánh cược tất cả mọi thứ vào nó. Bộ phim còn cho ta thấy cách mà chính phủ giải quyết trước những khủng hoảng và những chấn thương nặng nề mà khủng hoảng kinh tế gây ra.

6. Quý Bà Đặc Biệt (A Special Lady) – 2017

Quý Bà Đặc Biệt

Quý Bà Đặc Biệt

“Quý Bà Đặc Biệt – A Special Lady” là bộ phim xoay quanh Na Hyun Jung (Kim Hye Soo thủ vai) – từng là gái bán dâm vì cuộc đời đưa đẩy nên cô trở thành nhân vật quyền lực thứ hai của một tổ chức xã hội đen. Im Sang Soon (Lee Sun Kyung thủ vai) – người cô lựa chọn trở thành sát nhân và cô cũng chính là lý do duy nhất khiến anh ta phải chịu đựng mọi việc làm bẩn thỉu trong thế giới ngầm.

Quý Bà Đặc Biệt

Dẫu quyền lực như thế nhưng cô vẫn có một điểm yếu duy nhất đó chính là đứa con trai mà cô bí mật sinh ra trong tù. Ngay lập đứa trẻ trở thành mục tiêu của những kẻ đối địch Hyun Jung và trong đó có Sang Hoon. Giờ đây, cô phải bắt đầu cuộc chiến đơn độc để bảo vệ con trai của mình, một đứa trẻ còn chẳng biết đến sự tồn tại của mẹ mình.

7. Đội Quân Siêu Trộm (The Thieves) – 2012

Đội Quân Siêu Trộm

Đội Quân Siêu Trộm

“Đội Quân Siêu Trộm – The Thieves” là một bộ phim hài – tội phạm Hàn Quốc. Tại Seoul, Hàn Quốc một nhóm trộm gồm 4 đã trộm thành công một lư hương cổ từ một phòng triển lãm. Vì bị cảnh sát chú ý tới, bọn họ cùng 1 thành viên mới ra tù sang Hong Kong – Trung Quốc thực hiện một phi vụ khác. Tại đây, cả nhóm hợp tác với 5 tay trộm khác để đánh cắp sợi dây chuyền có viên kim cương vàng nổi tiếng “Nước mắt Thái Dương” trong một sòng bạc tại MaCao.

Đội Quân Siêu Trộm

Bên cạnh những cảnh trộm cướp cực mãn nhãn bộ phim niềm tin, người ta có thể quay trở về bản chất thiên lương, thay đổi những quyết định sai lầm vào phút cuối.

8. Kế Hoạch Thoát Ế (Familyhood) – 2016

Kế Hoạch Thoát Ế

Kế Hoạch Thoát Ế

“Kế Hoạch Thoát Ế – Familyhood” là một bộ phim xoay quanh Go Joo Yeon (Kim Hye Soo thủ vai) – một nữ diễn viên nổi tiếng tự cho mình là trung tâm, cô ấy luôn có được những thứ mình muốn từ tiền tài, danh vọng thậm chí người bạn trai nhỏ hơn mình 12 tuổi. Tuy nhiên, ở độ tuổi 40 mọi thứ dần xuống dốc khiến cô quyết định tiến tới hôn nhân với bạn trai mình. Trớ trêu thay cô phát hiện cậu ta chỉ muốn lợi dụng danh tiếng của cô để đưa bản thân mình nổi tiếng hơn kèm theo đó bác sĩ cho rằng cô đã đến tuổi tiền mãn kinh và có thể sẽ không sinh con được nữa.

Kế Hoạch Thoát Ế

Tình cờ, cô gặp được Kim Dan Ji (Kim Hyun Soo thủ vai) – một thiếu niên đang mang thai bất đắc dĩ. Cô đề nghị sẽ nhận nuôi đứa trẻ với bất kỳ giá nào và sẽ hỗ trợ cho Dan Ji cho đến khi sinh. Dan Ji, một người đang rất cần tiền chấp nhận lời đề nghị và đồng ý ở ẩn tại nhà Joo Yeon. Sau khi công bố mình sẽ là một bà mẹ đơn thân trước truyền thông thì danh tiếng một lần nữa quay lại với cô. Nhưng giờ đây, tất cả mọi người đều đang nghi ngờ về chính cái thai trong bụng cô.

9. Nữ Hoàng Công Sở (The Queen Of Office) – 2013

Nữ Hoàng Công Sở

Nữ Hoàng Công Sở

“Nữ Hoàng Công Sở – The Queen Of Office” là một bộ phim dựa trên bộ phim truyền hình Nhật Bản “Pride Of The Temp”. Lấy bối cảnh công sở hiện đại của Hàn Quốc và xoay quanh cô nhân gần như hoàn hảo cô Kim (Kim Hye Soo thủ vai) – người giỏi trong tất cả mọi thứ mà ngay đến cả các ông chủ cũng phải sợ, có một cuộc sống vô cùng bí mật không ai có thể biết được tên cô cũng như gia cảnh và luôn biến mất sau khi hợp đồng tạm thời ba tháng hết hạn.

Nữ Hoàng Công Sở

Nhưng cho đến khi cô gặp Jang Kyu Jik (Oh Ji Ho thủ vai) một nhân viên chính thức với tấm bằng MBA kèm theo đó là tấm lòng nhiệt huyết đối với công việc. Cả hai gặp nhau, liên tục vướng vào vô số những xung đột, tranh cãi nhưng cũng từ đó mà cả hai dần dần hiểu nhau và nảy sinh tình cảm.

10. Phố Người Hoa (Coin Locker Girl) – 2015 

Phố Người Hoa

Phố Người Hoa

“Phố Người Hoa – Coin Locker Girl” là một bộ phim xoay quanh Ma Il Young (Kim Go Eun thủ vai) – từng là một đứa bé bị bỏ rơi bên trong tủ đựng tiền xu ở ga xe lửa phía tây Seoul vào năm 1996 và được một người ăn xin đem về và nuôi lớn. Vào năm 10 tuổi, cô bị bắt đến một người phụ nữ được gọi là Mẹ (Kim Hye Soo thủ vai) – một trùm cho vay nặng lãi và đường dây buôn bán nội tạng ở Chinatown.

Phố Người Hoa

Mẹ quyết định nuôi đứa con nhỏ này và chuẩn bị cho cô một vị trí trong tổ chức. Một ngày nọ, cô được giao nhiệm vụ đầu tiên chính là đòi nợ từ Suk Hyun (Park Bo Gum thủ vai). Nhưng một điều không ngờ đã xảy ra, cô đã nảy sinh tình cảm với con nợ. Cô sẽ đối mặt như thế nào giữa bên tình bên bên nghĩa ?

11. Thuật Xem Tướng (The Face Reader) – 2013

Thuật Xem Tướng

Thuật Xem Tướng

“Thuật Xem Tướng – The Face Reader” được lấy bối cảnh vào thời kỳ nắm giữ ngai vàng của Triều Tiên Thế Tổ trong những năm 1455. Xoay quanh Nae Kyung (Song Kang Ho thủ vai) – người có khả năng đọc khuôn mặt khéo léo nhất trong triều đại Joseon, đang sống ẩn dật. Sau khi được Yeon Hong (Kim Hye Soo thủ vai) – một kỹ nữ nổi tiếng đề nghị hợp tác đọc gương mặt những vị khách của cô chỉ để tham gia vào một vụ án chết người.

Thuật Xem Tướng

Điều này khiến vua Munjong để ý đến, yêu cầu anh xác định những kẻ có ý định phản bội. Sau cái chết bất ngờ của vị vua, anh quyết trung thành và giúp đỡ vị vua trẻ Kim Jong Seo bảo vệ ngai vàng của mình. Điều này buộc anh phải tham gia vào cuộc tranh giành quyền lực lớn nhất trong lịch sử triều đại Joseon.

Trên đây là Top 11 phim của “Chị đại” Kim Hye Soo hay nhất. Các “mọt phim” đã sưu tầm cho mình bao nhiêu bộ phim rồi? Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay và hữu ích nhé! Chúc bạn có những giây phút thư giãn khi xem phim.