Hướng dẫn cơ chế Trang Bị Hắc Ám DTCL Mùa 5: Ngày Phán Quyết Update 07/2024

Sự trỗi dậy của Viego không chỉ khuấy động Summoner’s Rift mà còn hình thành vũ trụ DTCL mới. Hệ thống Trang Bị Hắc Ám là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thay đổi lần này. Tham khảo bài viết để tìm hiểu sự ảnh hưởng của Trang Bị Hắc Ám đến DTCL Mùa 5: Ngày Phán Quyết nhé!

Cơ chế mới DTCL mùa 5: Trang Bị Hắc Ám

Cơ chế mới DTCL mùa 5: Trang Bị Hắc Ám

I. Chủ đề DTCL Mùa 5: Ngày Phán Quyết

Mùa giải tiếp theo của DTCL sẽ dựa trên trận đại chiến giữa Thiện và Ác, Trật Tự và Hỗn Loạn, cùng Ánh Sáng và Bóng Tối. Trong DTCL: Ngày Phán Quyết, người chơi sẽ được tham gia vào trận chiến giữa những thế lực kinh hoàng và quyết định vận mệnh của thế giới.

DTCL Mùa 5: Ngày Phán Quyết

DTCL Mùa 5: Ngày Phán Quyết

II. Cơ chế mới DTCL Mùa 5: Trang Bị Hắc Ám

1. Trang Bị Hắc Ám là gì?

Theo cốt truyện, Màn Sương Đen dần lan tràn khắp thế giới khiến mọi thứ bị tha hóa, tìm kiếm những kẻ đào tẩu và để lại cho những sinh vật sống sót trong cơn ác mộng. Màn Sương Đen vấy bẩn khiến mọi thứ trở nên tha hoá, cuối cùng trở thành một phần sức mạnh đen tối đang lớn dần lên theo năm tháng.

Không chỉ biến đổi con người, Màn Sương Đen còn thay đổi thuộc tính của các trang bị. Trang Bị Hắc Ám là cơ chế mới của Ngày Phán Quyết. Mang trong mình sức mạnh hắc ám của Màn Sương Đen, chúng mạnh hơn so với phiên bản gốc của mình nhưng có một chút khác biệt, thường là một cái giá để đánh đổi.

Trang Bị Hắc Ám

Trang Bị Hắc Ám

Một phần tử Hắc Ám cũng đủ làm vấy bẩn cả trang bị, dù cho bạn có kết hợp nó với một trang bị thành phần bình thường khác. Một khi trang bị trở nên hắc ám, thì không còn đường quay trở lại.

2. Cách thu thập Trang Bị Hắc Ám

Các trang bị Hắc Ám thành phần có thể xuất hiện trong bất kỳ vòng đi chợ nào sau vòng đầu tiên, và cả trong Kho Vũ Khí – một cửa hàng mới nơi bạn có thể chọn một trong một loạt những trang bị thành phần, tương tự như bạn mua tướng. 

Kho Vũ Khí

Kho Vũ Khí

3. Thuộc tính Trang Bị Hắc Ám

Chỉ cần một phần tử Hắc Ám cũng sẽ làm vấy bẩn cả trang bị, dù cho có kết hợp nó với một trang bị thành phần bình thường khác. Một khi trang bị trở nên hắc ám, thì không còn đường quay trở lại.

Khi sử dụng đúng cách, Trang Bị Hắc Ám sẽ mạnh hơn RẤT NHIỀU so với trang bị thường, nhưng nếu sử dụng bất cẩn, nó sẽ rước hại nhiều hơn lợi. Sau đây là một vài ví dụ:

Cờ Lệnh Zeke Hắc Ám Cờ Lệnh Zeke Hắc Ám: Zeke thường sẽ cho đồng minh xung quanh phạm vi 1 ô Tốc Độ Đánh, nhưng Zeke Hắc Ám sẽ hút Tốc Độ Đánh từ đồng minh xung quanh để cường hóa cho chủ sở hữu.

Mũ Nguyền Rủa Rabadon Mũ Nguyền Rủa Rabadon: Mũ Rabadon thường cho nhiều Sát Thương Kỹ Năng ư? Mũ Nguyền Rủa còn cho hàng tấn STKN nữa… nhưng bạn sẽ bị giảm Máu tối đa nếu đội nó lên.

Hắc Cuồng Đao Guinsoo Hắc Cuồng Đao Guinsoo: Khi bị tha hóa, Cuồng Đao sẽ cho thêm NHIỀU tốc độ đánh cộng dồn, nhưng sẽ rút một lượng phần trăm máu tối đa của người sử dụng trên mỗi đòn đánh.

Trang Bị Hắc Ám sở hữu những chỉ số sức mạnh vượt trội, nhưng kèm theo đó là một lời nguyền khiến chủ sở hữu hoặc đồng minh bị giảm một vài chỉ số nào đó. Hãy cân nhắc sự đánh đổi và lựa chọn trang bị thích hợp. Việc kết hợp cả hai Trang Bị Hắc Ám thành phần lại với nhau nếu tự tin mình là một người chơi hệ hắc ám.

Đây là tất cả thông tin chi tiết về cơ chế mới DTCL Mùa 5: Trang Bị Hắc Ám mà mình muốn gửi đến các bạn trong bài viết. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết đến những người bạn có cùng sở thích nhé!