Nguyên nhân tài khoản Zalo bị khóa và 3 cách mở khóa Zalo đơn giản Update 07/2024

Zalo là ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện miễn phí trên nền tảng điện thoạimáy tính. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người dùng gặp phải tình trạng tài khoản của mình bị khóa một cách không rõ lý do. Bài viết này sẽ cho bạn biết nguyên nhân tài khoản Zalo bị khóa và 3 cách mở khóa Zalo đơn giản. 

Nguyên nhân và cách khắc phục tài khoản Zalo bị khóa

I. Các trường hợp bị khóa tài khoản Zalo:

Dù là vô tình hay cố ý thì các tài khoản chia sẻ hoặc phát tán những đường link lừa đảo trúng thưởng cũng sẽ bị khóa account. Tùy vào mức độ vi phạm của người dùng có nghiêm trọng hay không mà tài khoản Zalo của bạn sẽ bị cấm sử dụng trong 30 ngày hoặc hơn.

Ngoài ra các tài khoản Zalo có hành vi chia sẻ link, cổ súy chia sẻ link lừa đảo cũng sẽ bị Zalo cấm số điện thoại trên hệ thống. Chính vì vậy, trước khi click hay chia sẻ các đường link, bạn nên cẩn thận kiểm tra cho thật kỹ để tránh bị hệ thống khóa tài khoản.

link nội dung lừa đảo

2. Chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền:

Zalo sẽ ngay lập tức khoá tài khoản Zalo của bạn nếu như bạn đang có ý định chia sẻ các dữ liệu vi phạm bản quyền vì một trong các chính sách yêu cầu người dùng tuân thủ của Zalo đó chính là chính sách tôn trọng bản quyền tác giả, tác phẩm. Đặc biệt là bạn mạo dành một ai đó để chia sẻ các thông tin thất thiệt, hay đăng tải các dịch vụ, tác phẩm chưa có sự cho phép của tác giả.

Chia sẻ link lừa đảo

3.  Đăng tải, chia sẻ nội dung nóng, nhạy cảm:

Việc đăng tải, chia sẻ nội dung nhạy cảm, nóng, vi phạm thuần phong mỹ tục sẽ ngay lập tức bị Zalo xóa cũng như khoá tài khoản của người đã đăng tải, chia sẻ các nội dung này. Zalo hoàn toàn ngăn cấm người dùng việc chia sẻ các hình ảnh nhạy cảm có nội dung phản cảm tại nhật ký cũng như tới những người sử dụng khác nhằm biến tướng sử dụng Zalo để làm những giao dịch trái với pháp luật.

Chia sẻ nội dung nhạy cảm

II. Hướng dẫn 3 cách lấy lại tài khoản Zalo bị khóa:

1. Gọi điện trực tiếp cho tổng đài hỗ trợ Zalo:

Hướng dẫn nhanh:

Bạn chỉ cần gọi đến số Tổng đài của Zalo 1900561558 > nhấn phím 2 > trình bày vấn đề về tài khoản Zalo.

Hướng dẫn chi tiết: 

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc điện thoại và gọi điện số tổng đài của Zalo 1900561558 > nhấn phím 2 để gặp nhân viên chăm sóc khách hàng. 

gọi điện tổng đài Zalo

Bước 2: Bạn cung cấp thông tin tài khoản, cũng như các vấn đề mà tài khoản gặp phải, và nhờ nhân viên chăm sóc khách hàng mở khóa tài khoản Zalo cho.

2. Nhắn tin trao đổi với nhân viên hỗ trợ Zalo

Hướng dẫn nhanh: 

Mở ứng dụng Zalo ở điện thoại di động, chọn Thêm > chọn Cài đặt > chọn Thông tin Zalo > chọn  Hỗ trợ trực tuyến > nhắn tin trình bày vấn đề.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại di động, chọn mục Thêm ở góc phải màn hình.

Chọn Thêm

Bước 2: Chọn Cài đặt có biểu tượng bánh răng ở góc phải trên màn hình.

Chọn Cài đặt

Bước 3:  chọn mục Thông tin Zalo

Chọn thông tin Zalo

Bước 4: chọn mục Hỗ trợ trực tuyến

Chọn hỗ trợ trực tuyến

Bước 5:  Đến đây, bạn sẽ nhận được một cửa sổ chat trực tuyến với nhân viên chăm sóc khách hàng của Zalo. Bạn hãy trình bày vấn đề mà tài khoản của bạn đang gặp phải để nhân viên hỗ trợ.

Nhập tin nhắn hỗ trợ

3. Đăng ký lại tài khoản Zalo mới bằng số điện thoại đã đăng ký trước đó:

Hướng dẫn nhanh:

Sau khi tài khoản bị khóa 48h, bạn tiến hành mở ứng dụng Zalo > chọn Đăng ký > nhập Tên đăng nhập> nhập Số điện thoại > nhập Mã xác nhận.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Sau khi tài khoản bị khóa 48h, bạn tiến hành mở ứng dụng Zalo và chọn đăng ký tài khoản mới.

Chọn đăng ký

Bước 2: Nhập tên tài khoản.

Nhập tên

Bước 4:  Nhập số  điện thoại của bạn.

Nhập số điện thoại

Bước 5:  Nhập mã xác nhận gửi về điện thoại.

Nhập mã xác nhận

Như vậy, bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn nguyên nhân tài khoản Zalo bị khóa và 3 cách mở khóa Zalo đơn giản. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại bình luận phía dưới nhé!