Review phim Fast & Furious 8: Quá nhanh quá nguy hiểm Update 04/2024

Phim Fast & Furious 8 (2017) là phần phim tiếp tục trong loạt phim Phim Fast & Furious được ra mắt vào năm 2001. Phần tiếp theo trong loạt phim sẽ là Fast & Furious 9 được dự kiến ra mắt vào 26/05/2021. Hãy theo dõi bài review này để nhớ lại nội dung phim sau 4 năm ra mắt nhé!

I. Giới thiệu phim

Trailer phim Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 8

Sau phần phim Fast & Furious 7 để tưởng niệm và gửi lời chào vĩnh biệt đến Paul Walker cực kỳ cảm động. Nhà sản xuất đã cho bấm máy phần 8 để tiếp tục cuộc hành trình của Dominic Toretto cùng với vợ Letty Ortiz đồng đội. Doanh thu cho phần phim này tính cả nội địa và thế giới là $1,239 tỉ – một con số quá khủng trong series phim và gần gấp 5 lần so với kinh phí làm phim.

Poster phim Fast & Furious 8: Quá nhanh quá nguy hiểm

Poster phim Fast & Furious 8: Quá nhanh quá nguy hiểm

Nội dung trong phần này xoay quanh về sự phản bội của Dominic với bạn bè và những anh em chí cốt được gọi là gia đình. Sau phần 7, Dominic và Letty đi đến Havana du lịch và gặp em họ mình. Bỗng nhiên, Raldo xuất hiện và thách thức Dom đua xe với anh và phần thưởng là chiếc xe đẹp của Raldo. Tuy nhiên, Dom chỉ được dùng chiếc xe cũ kỹ, tồi tàn của em họ mình để đua. Trận đua xe nghẹt thở đã đem lại chiến thắng cho Dom và anh đã cho em họ minh chiếc xe của Raldo.

Trận đua xe tại Havana, Cuba của Dom và Raldo

Trận đua xe tại Havana, Cuba của Dom và Raldo

Một ngày kia, Dom đang đi trên đường và gặp Cipher với chiếc xe bị hư. Anh có thiện ý bước đến giúp đỡ và Cipher đưa ra một lời đề nghị để anh đến làm cho cô nhưng anh từ chối. Vì không chấp nhận lời từ chối này, cô đưa cho anh chiếc điện thoại và khuôn mặt của anh lúc này đã biến sắc.

Cipher đang bắt giữ người cũ cùng với con trai của anh, uy hiếp anh nếu không làm cho cô thì tính mạng của họ sẽ gặp nguy hiểm.

Cipher uy hiếp Dom làm cho mình

Cipher uy hiếp Dom làm cho mình

Lúc này, Luke Hopps được Mr.Nobody giao cho nhiệm vụ là đánh cắp thiết bị EMP. Anh tập họp Dom, Letty, Roman Pearce, Tej Parker, Ramsey để thực hiện nhiệm vụ nhưng Dom đã phản bội lại những người anh gọi là gia đình. Mọi người lúc này đều dấy lên thắc mắc và không ai tin vào sự phản bội này cả.

Luke lúc này bị đưa vào tù và gặp Deckard Shaw. Hai người vì có mâu thuẫn từ trước nên họ luôn nhìn nhau bằng ánh mắt thù hận. Lúc này, trong tù xảy ra cuộc bạo động, cả 2 đều được thả ra và trước khi xông vào “xử” nhua thì đã được Mr.Nobody đưa về căn cứ cùng đồng đội của Dom. Tại đây, Mr.Nobody giao cho cả nhóm một nhiệm vụ: truy bắt Cipher.  

II. Review phim Fast & Furious 8

1. Kịch bản phim chất lượng

Cú twist trong kịch bản lần này rất đáng để cho đạo diễn điểm 10. Trong những phần phim trước, Dom luôn được xây dựng với hình tượng chính nghĩa, trung thành với anh em thì trong phần này, tác giả Chris Morgan đã đưa người xem đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Chắc hẳn khi thấy Dom phản bội anh em, người xem cũng sẽ không khỏi phẫn nộ và tò mò. Nhưng khi biết được anh làm vậy là đề cứu tính mạng của con mình và người cũ, thì người xem mới không khỏi thông cảm và thấy thương anh hơn.

Cipher dùng người cũ của Dom và con trai để uy hiếp Dom

Cipher dùng người cũ của Dom và con trai để uy hiếp Dom

2. Diễn xuất của diễn viên khỏi phải bàn cãi

Từ những phần đầu tiên, người xem đã không thể phủ nhận những diễn viên torng phim đều có diễn xuất rất chân thật và ăn ý với nhau. Trong phần này với vai trò khách mời, Helen Mirren dù có rất ít đất diễn nhưng vẫn không khỏi khiến người xem ngỡ ngàng và khâm phục.

Xứng đáng với danh hiệu “Nữ diễn viên gạo cội” của nền điện ảnh Hollywood. Ngoài ra, Charlize Theron đã thực hiện rất hoàn hảo vai Cipher. Khán giả sẽ thấy được cái tham vọng, sự lạnh lùng và tàn nhẫn của Cipher được Charlize lột tả rất chân thật và ngầu.

Cipher được Charlize Theron lột tả rất chân thật và ngầu

Cipher được Charlize Theron lột tả rất chân thật và ngầu

3. Âm thanh và kỹ xảo dựng phim chuyên nghiệp, chuẩn phim chất lượng Hollywood

Âm thanh và kỹ xảo chính là linh hồn của loạt phim Fast & Furious. Không thể phủ nhận rằng đội ngũ đã làm rất tốt trong việc lồng âm thanh, dựng kỹ xảo cho bộ phim trở nên gây cấn hơn, thú vị hơn. Cảnh quay xe nổ, những pha hành động trong phim đã khiến người xem tháy phấn khích hơn và đẩy sự kích thích lên tới tột đỉnh.

Ngoài ra, đạo diễn cũng đã cho chèn nhạc phim vào đúng mục đích giúp cho người xem cảm xúc hơn. Không quên kể đến bài hát “Go Off” của Lil Uzi Vert, QuavoTravis Scott còn được nằm trong top hit trong loạt phim Fast & Furious.

4. Thông điệp, ý nghĩa qua bộ phim

Tình anh em chính là thông điệp cốt lõi trong phần này. Như đã đề cập ở phía trên, trong phần phim này Dom chính là kẻ phản diện với mục đích cứu người cũ và con trai mình. Vượt qua biết bao nhiêu sóng gió, Dom cùng anh em mình tưởng chừng như là một gia đình đích thực nhưng anh lại phản bội họ.

Nhưng cuối cùng, họ đã biết lí do và thông cảm cho anh, cùng anh đối mặt với Cipher. Cảnh quay đánh cắp vali chứa mã phóng hạt nhân tại New York với xe của Dom ở được móc dây, nằm giữa thế trận “ngũ mã phân thây” đã nhắc cho Dom nhớ lại gia đình, anh em chí cốt của mình. Người xem sẽ không khỏi “nổi da gà” với cảnh quay cực kỳ cảm xúc này.

Cảnh quay

Cảnh quay “ngũ mã phân thây” cực kỳ cảm xúc

Ngoài tình anh em, tình yêu của Dom và Letty cũng chính là lí do giúp cho bộ phim thành công. Ai cũng biết, Dom và Letty chính là một cặp bài trùng từ những phần đầu tiên. Sau phần 4 và cái chết của Letty, tình yêu của họ càng trở nên đậm sâu.

Trong phần 8, Letty dù mắt thấy tai nghe Dom phản bội mình nhưng cô vẫn dành cho anh tình cảm của mình. Chứng kiến cảnh Cipher hôn Dom, người xem sẽ không khỏi đau lòng cho Letty vì không ngờ tình cảm bấy lâu nay lại bị phá huỷ bởi Cipher. Nhưng những điều này chỉ là sự khó khăn mà đôi Dom và Letty phải vượt qua. Vào cuối phim, họ đã đoàn tụ cùng với đứa con của anh, Brian.

Dom đoàn tụ cùng với Letty và con trai Brian

Dom đoàn tụ cùng với Letty và con trai Brian

Bài viết trên đã nhắc sơ qua về nội dung và phân tích những điểm sáng giá của bộ phim. Hy vọng bạn sẽ dành thời gian để xem phim và cùng mình hóng phần 9 được dự kiến ra mắt ngày 26/05/2021 sắp tới nhé!