Tinder Baby là gì ? Sự nhầm lẫn giữa Tinder Baby và Sugar Baby Update 04/2024

Thông qua ứng dụng hẹn hò Tinder, bạn có thể tìm được một nửa cho cuộc đời độc thân bền vững của mình. Với sự phát triển nhanh chóng trong cộng đồng, đã xuất hiện những thuật ngữ như Tinder Baby hay Sugar Baby gây hoang mang bởi sự mới lạ của nó. Hãy cùng One One tìm hiểu những thuật ngữ có ý nghĩa như thế nào nhé!

tinder baby là gì

I. Tinder là gì ?

Tinder là một ứng dụng hẹn hò trực tuyến, thông qua đó, người dùng có thể tìm kiếm “một nửa” của cuộc đời mình. Nhưng với sự phát triển nhanh chóng trong cộng đồng mà đã có không ít những mối quan hệ không đúng phù hợp thuần phong mỹ tục và từ đó mục đích sử dụng Tinder cũng bị biến tướng.

Tinder là một ứng dụng hẹn hò

Tinder là một ứng dụng hẹn hò khá phổ biến hiện nay

Khi bắt đầu tham gia Tinder, các bạn có thể tạo profile cho mình bằng những thông tin cơ bản như tuổi, giới thiệu về bản thân và những tấm ảnh lung linh để có thể gây ấn tượng với người khác. 

Tạo một Proflie ấn tượng cũng là một cách để

Tạo một Proflie ấn tượng cũng là một cách để “match” với nhiều người hơn

Và cách dùng Tinder cũng đơn giản, ứng dụng sẽ định vị bạn ở đâu và đề xuất những người ở gần bạn có độ tuổi, giới tính phù hợp với yêu cầu của bạn. Và bạn chỉ cần quẹt trái để bỏ qua những người không phù hợp và quẹt phải những người hợp gu với mình. 

Quẹt trái là

Quẹt trái là “dislike”, quẹt phải là “like”

II. Tinder Baby là gì ?

Khác với những lầm tưởng của nhiều người, Tinder Baby ý chỉ những đứa bé được ra đời bởi ba mẹ là những cặp đôi tìm được nhau thông qua ứng dụng Tinder. 

Tinder Baby là

Tinder Baby là “thành phẩm” của một chuyện tình qua Tinder

Điều này cho thấy không chỉ có những mối quan hệ “toxic”, chóng đến chóng đi mà thông qua Tinder đã có không ít chuyện tình đẹp với kết cục viên mãn, bởi thể trong cộng đồng mới xuất hiện những thuật ngữ chung như vậy

III.  Sugar Baby, Sugar Daddy là gì ?

Hai cụm từ Sugar Baby (con gái ngọt ngào) và Sugar Daddy (ông bố ngọt ngào) luôn đi cùng nhau. Và mối quan hệ được gọi là Sugar Dating (hẹn hò ngọt ngào)

“Cha” và “Con Gái” trong “Mối quan hệ ngọt ngào”

Đây là mối quan hệ bị biến tướng, được văn minh hoá trong xã hội. Nhưng thực tế, đây là chuyện tình cảm giữa những người đàn ông lớn tuổi (thường là trên 50) với điều kiện tốt, thành đạt và có tài chính thường cung phụng những cô gái trẻ bằng những món quà đắt tiền hay một khoản chu cấp hàng tháng với một số tiền lớn.

IV. Sự khác nhau giữa Sugar Baby và Tinder Baby

Qua hai định nghĩa, có thể thấy Tinder Baby mang một ý nghĩa tích cực về những mối quan hệ tình cảm lành mạnh. Là kết tinh của một tình yêu đẹp

Tinder - Một bà mối mát tay

Tinder – Một bà mối mát tay

Ngược lại, Sugar Baby lại hàm ý tiêu cực, chỉ những cô “con gái nuôi” phải sống dựa vào khoản chu cấp những “ông bố nuôi” và không tự mình phấn đấu, gầy dựng sự nghiệp khi còn trẻ

Sugar Dating được xem là mối quan hệ không lành mạnh

Sugar Dating được xem là mối quan hệ không lành mạnh

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu hơn về những tên gọi khá phổ biến hiện nay để không nhầm lẫn về ý nghĩa của chúng. Về mối quan hệ “Cha – con” đang tràn lan như hiện nay, bạn sẽ có suy nghĩ như thế nào ? Cùng thảo luận với One One bên dưới comment nhé!