Top 10 bộ phim hay nhất của Vương Nhất Bác – “nam thần” đa tài màn ảnh Hoa Ngữ Update 07/2024

Trong những năm gần đây Vương Nhất Bác chính là một trong những diễn viên Trung Quốc được giới trẻ yêu thích nhất. Với gương mặt điển trai cùng khả năng diễn xuất tốt, Vương Nhất Bác từng ngày khẳng định tên tuổi của mình trong giới showbiz. Hãy cùng mình điểm qua 10 bộ phim của Vương Nhất Bác hay nhất từ trước đến nay mà các bạn không nên bỏ lỡ nhé.

Top những bộ phim của Vương Nhất Bác hay nhất từ trước đến nay không nên bỏ lỡ

Top những bộ phim của Vương Nhất Bác hay nhất từ trước đến nay không nên bỏ lỡ

I. Thông tin về Vương Nhất Bác

Nam thần Vương Nhất Bác với khuôn mặt điển trai, lạnh lùng đúng chất nam chính ngôn tình đã thu hút được một lượng lớn fangirl. Không chỉ nổi tiếng qua vai trò diễn viên, Vương Nhất Bác còn là một chàng trai đa tài với khả năng vũ đạo, ca hát xuất sắc.

II. Các bộ phim hay nhất của Vương Nhất Bác

1. Hữu Phỉ – The Legend of Fei 2020

Hữu Phỉ lấy bối cảnh Hậu Chiêu năm Kiến Nguyên thứ 17. Phim xoay quanh cuộc đời con gái chủ trại thổ phỉ – Chu Phỉ (Triệu Lệ Dĩnh). Chu Phỉ từ nhỏ ngoài việc sống cùng gia đình, luyện võ và vui chơi cùng bạn ra thì nàng chưa từng phải lo nghĩ điều gì.

Thế nhưng tai họa ập đến, những biến cố liên tục xảy ra và cũng từ đó nàng gặp được Tạ Duẫn (Vương Nhất Bác). Hai người cùng nhau trải qua những khó khăn, cùng nhau trưởng thành, trở thành anh hùng của thời đại.

Vương Nhất Bác và Triệu Lệ Dĩnh đáng yêu trong phim mới Hữu Phỉ

Vương Nhất Bác và Triệu Lệ Dĩnh đáng yêu trong phim mới Hữu Phỉ

Sự thành công của Hữu Phỉ đã góp phần giúp danh tiếng của Vương Nhất Bác ngày càng nâng cao. Mặc dù, diễn xuất của Vương Nhất Bác vẫn có một chút lép vế so với đàn chị danh tiếng Triệu Lệ Dĩnh, nhưng các mọt phim đều thấy được sự nỗ lực trong việc cải thiện khả năng diễn xuất của anh chàng.

2. Ma Đạo Tổ Sư Trần Tình Lệnh – The Untamed 2019

Poster Ma Đạo Tổ Sư Trần Tình Lệnh

Poster Ma Đạo Tổ Sư Trần Tình Lệnh

Ma Đạo Tổ Sư Trần Tình Lệnh là bộ phim Tiên hiệp dựa trên tiểu thuyết đam mỹ nổi tiếng Ma Đạo Tổ Sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Kể về giới tu đạo đứng đầu là Kỳ Sơn Ôn thị hùng mạnh và bốn gia tộc tu tiên lớn là Cô Tô Lam Thị, Vân Mộc Giang Thị, Thanh Hà Nhiếp Thị và Lan Lăng Kim Thị nắm quyền kiểm soát.

Vương Nhất Bác trong Ma Đạo Tổ Sư Trần Tình Lệnh

Vương Nhất Bác trong Ma Đạo Tổ Sư Trần Tình Lệnh

Đệ tử Vân Mộc Giang Thị là Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến) đã gặp công tử lạnh lùng Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác). Hai người cùng nhau hành tẩu trong giới tu tiên và dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Bộ phim có nhiều phân cảnh ngọt ngào và hài hước làm cho người xem thích thú. Sau khi bộ phim kết thúc, tên tuổi của Vương Nhất Bác đã được rất nhiều người biết đến, giúp anh ngày càng khẳng định mình trong lĩnh vực diễn xuất.

3. Thanh đạm là mỹ vị nhân gian – Love Actually 2017

Poster Thanh đạm là mỹ vị nhân gian

Poster Thanh đạm là mỹ vị nhân gian

Thanh đạm là mỹ vị nhân gian xoay quanh câu chuyện tình cảm ngọt ngào giữa anh chàng kỹ sư công nghệ Đinh Nhân Gian (Đồng Đại Vỹ) và cô nhân viên văn phòng An Thanh Hoan (Trần Kiều Ân). Hai người là đại diện cho những thánh ế lâu năm khi đường tình duyên họ luôn gặp nhiều trắc trở. Từ những hiểu lầm, họ đã dần thấu hiểu nhau và tình cảm đần nảy sinh.

Vương Nhất Bác vào vai nam phụ Trác Chí Vị – một anh chàng công tử giàu có, điển trai. Anh cũng có tình cảm với An Thanh Hoan. Mặc dù chênh lệch 18 tuổi, nhưng Vương Nhất Bác vẫn có phản ứng hóa học siêu đỉnh với đàn chị Trần Kiều Ân, khiến nhiều mọt phim quyết tâm đẩy thuyền cặp đôi.

Vương Nhất Bác trong tạo hình Trác Chí Vị

Vương Nhất Bác trong tạo hình Trác Chí Vị

4. Đại Thoại Tây Du 3 – A Chinese Odyssey 3 2016

Poster Đại Thoại Tây Du 3

Poster Đại Thoại Tây Du 3

Là phần tiếp theo của Đại Thoại Tây Du 1Đại Thoại Tây Du 2, với sự góp mặt của Châu Tinh Trì ở 2 phần trước thì Đại Thoại Tây Du phần 3 cũng sẽ hứa hẹn đem đến cho khán giả những tràng cười sảng khoái với những phút giây giải trí tuyệt vời.

Vương Nhất Bác trong vai Hồng Hài Nhi (Đại Thoại Tây Du 3)

Vương Nhất Bác trong vai Hồng Hài Nhi (Đại Thoại Tây Du 3)

Đại Thoại Tây Du 3 xoay quanh câu chuyện tình yêu vạn năm giữa Tử Hà Tiên Tử và Chí Tôn Bảo. Tử Hà Tiên Tử quyết tâm quay lại quá khứ, thay đổi vận mệnh sau khi tình cờ biết được những thảm kịch trong tương lai giữa nàng và Chí Tôn Bảo.

Sự góp mặt của Vương Nhất Bác với vai diễn Hồng Hài Nhi cực đáng yêu đã làm cho bộ phim thêm phần thú vị và hài hước.

5. Phong Khởi Lạc Dương – Wind from Luoyang 2021

Poster Phong Khởi Lạc Dương

Poster Phong Khởi Lạc Dương

Phong Khởi Lạc Dương kể về hành trình Bất lương Phó soái – Cao Bỉnh Chúc (Hoàng Hiên) điều tra cái chết của một viên chức, trả lại sự trong sạch cho bản thân. Cao Bỉnh Chúc thường trà trộn vào những tầng lớp nghèo đói của xã hội để ngao du bốn phương, tìm hiểu sự đời. Không may, anh lại vô tình vướng vào một âm mưu đen tối.

Vương Nhất Bác sẽ thủ vai Bách Lý Hoằng Nghị – con trai của Đông Bộ Thượng Thư Bách Lý Diên. Anh cùng Cao Bỉnh Chúc sẽ từng bước điều tra, làm sáng tỏ mọi chuyện. Hi vọng bằng những nỗ lực diễn xuất của mình, Vương Nhất Bác sẽ thành công thể hiện nhân vật Bách Lý Hoằng Nghị.

Tạo hình nhân vật Bách Lý Hoằng Nghị

Tạo hình nhân vật Bách Lý Hoằng Nghị

6. Đối Tác Hoàn Hảo – Miss Partners 2016

Poster Đối tác hoàn hảo

Poster Đối tác hoàn hảo

Đối Tác Hoàn Hảo nói về bộ ba cô gái trẻ là bạn thân của nhau với ước mơ khởi nghiệp – tìm được “Đối tác hoàn hảo” để đào mỏ. Nhưng rồi họ trải qua nhiều sóng gió, biến cố để cuối cùng nhận ra được ý nghĩa đích thực của cuộc sống.

Vương Nhất Bác trong phim Đối Tác Hoàn Hảo

Vương Nhất Bác trong phim Đối Tác Hoàn Hảo

Bộ phim có sự góp mặt của các tên tuổi đình đám trong ngành điện ảnh Trung Quốc. Vương Nhất Bác thủ vai nam chính Triệu Thư Vũ thời trẻ. Bởi vì đây là bộ phim điện ảnh đầu tiên của anh, Vương Nhất Bác vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất nên anh nhận được vô số lời khen chê trái chiều từ các mọt phim.

7. Cùng Em Đến Đỉnh Cao Thế Giới – Gank Your Heart 2019

Poster Cùng Em Đến Đỉnh Cao Thế Giới

Poster Cùng Em Đến Đỉnh Cao Thế Giới

Cùng Em Đến Đỉnh Cao Thế Giới là bộ phim truyền hình dài tập của Trung Quốc lấy ý tưởng dựa trên tiểu thuyết Điện cạnh luyến nhân của tác giả Nam Dã Lâm Nhi. Bộ phim kể về cuộc hành trình vươn đến ước mơ của cặp đôi trai tài gái sắc Quý Hướng Không (Vương Nhất Bác) và Khâu Anh (Vương Tử Tuyền). 

Quý Hướng Không (phải) và Khâu Anh (trái)

Quý Hướng Không (phải) và Khâu Anh (trái)

Quý Hướng Không được mệnh danh là “Bậc thầy lừa đảo” nhưng bị hiểu lầm là “Tàn thủ” trong đội tuyển thi đấu Esport chuyên nghiệp. Trong khi đó, Khâu Anh là một MC của chương trình trực tuyến, mong ước trở thành bình luận viên thể thao điện tử chuyên nghiệp.

Vai diễn Quý Hướng Không không phải là một thử thách quá khó đối với Vương Nhất Bác khi nhân vật này được nhận xét có tính cách giống Vương Nhất Bác ngoài đời – lạnh lùng, trầm tính, ít nói.

8. Băng Vũ Hỏa – Being A Hero 2021

Poster Băng Vũ Hỏa

Poster Băng Vũ Hỏa

Băng Vũ Hỏa xoay quanh tình bạn, tình huynh đệ của cựu cảnh sát Ngô Chấn Phong (Trần Hiểu) và Trần Vũ (Vương Nhất Bác). Chấn Phong buộc phải rời khỏi Học viện cảnh sát khi bố anh dính líu tới đường dây buôn bán ma túy.

Tạo hình Trần Vũ của Vương Nhất Bác trong phim mới Băng Vũ Hỏa

Tạo hình Trần Vũ của Vương Nhất Bác trong phim mới Băng Vũ Hỏa

Nhiều năm sau, cả hai gặp lại. Lúc bấy giờ, Trần Vũ đã trở thành một cảnh sát của đội phòng chống ma túy, còn Ngô Chấn Phong lại trở thành kẻ nghiện và đang là nghi can của một vụ án mạng.

Tạo hình mới của Vương Nhất Bác trong phim được đánh giá là rất ấn tượng. Bây giờ hãy cùng lót dép hóng chờ ngày bộ phim ra mắt thôi nào.

9. Học Viện Tư Lập Thục Sơn – Private Shushan Gakuen 2021

Poster Học Viện Tư Lập Thục Sơn

Poster Học Viện Tư Lập Thục Sơn

Học Viện Tư Lập Thục Sơn xoay quanh những học viên tài năng của Học Viện Tư Lập Thục Sơn. Vương Nhất Bác sẽ vào vai Đằng Tinh, sư huynh của học viên, người nắm trong tay bảo bối Tử Dĩnh kiếm. Đằng Tinh tinh thông kiếm thuật nên rất được các sư muội, sư đệ kính trọng. 

Tạo hình Đằng Tinh của Vương Nhất Bác

Tạo hình Đằng Tinh của Vương Nhất Bác

Đây ắt hẳn là một vai diễn không thể nào làm khó anh khi các mọt phim nhận xét Đằng Tinh có tích cách hoàn toàn giống Lam Vong Cơ – vai diễn nổi đình đám của Vương Nhất Bác. Cùng chờ đợi nhà sản xuất của bộ phim công bố lịch chiếu chính thức của bộ phim nào.

10. Người Bạn Kỳ Quái Của Tôi – My Strange Friend 2020

Poster Người bạn kỳ quái của tôi

Poster Người bạn kỳ quái của tôi

Người Bạn Kỳ Quái Của Tôi xoay quanh nam chính Úy Dật Thần (Vương Nhất Bác) – anh chàng có sức mạnh phi thường, chuyên giúp đỡ những người khác.

Một thiên thạch bất ngờ rơi trúng làm thanh niên Dật Thần bỗng chốc nhận được một sức mạnh kì bí. Tuy nhiên, điều này lại thu hút sự chú ý và ghen ghét của một nhóm người xấu. Dật Thần đã cùng những người bạn của mình chiến đấu để chống lại những mưu đồ xấu xa.

Úy Dật Thần

Úy Dật Thần

Trên đây là 10 bộ phim hay nhất của Vương Nhất Bác từ trước đến nay mà các bạn không nên bỏ lỡ. Nếu thấy hay và hữu ích thì hãy chia sẻ bài viết nhé, nếu bạn là một fan của Vương Nhất Bác thì còn chần chờ gì mà không xem ngay nào. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.