Top 11 phim về Marketing hay nhất mọi thời đại không nên bỏ qua Update 11/2023

Những bộ phim về marketing thường là những câu chuyện về kinh doanh, tiếp thị, xây dựng thương hiệu không chỉ giúp khán giả xem giải trí mà còn học hỏi được nhiều điều bổ ích. Sau đây là TOP 11 phim về Marketing hay nhất mọi thời đại không thể bỏ qua, mời các bạn cùng theo dõi nhé. 

Top 11 phim về Marketing hay nhất mọi thời đại không nên bỏ qua

Top 11 phim về Marketing hay nhất mọi thời đại không nên bỏ qua

1. Nhà Sáng Lập – The Founder (2016)

Trailer phim Nhà Sáng Lập – The Founder

Poster phim Nhà Sáng Lập - The Founder

Poster phim Nhà Sáng Lập – The Founder

Nhà Sáng Lập là bộ phim tiểu sử Mỹ xoay quanh về quá trình hình thành và phát triển nên đế chế thức ăn nhanh rất nổi tiếng là McDonald’s. Ray Kroc (Michael Keaton) sau khi thuyết phục thành công hai anh em Mac McDonald (John Carroll Lynch)Dick McDonald (Nick Offerman) nhượng quyền thương hiệu McDonald’s lại cho mình, ông bắt đầu vào phát triển kinh doanh và xây dựng thương hiệu.

Tuy nhiên với chiến lược cũ hiện tại khiến ông gặp phải không ít khó khăn. Ông mạnh dạn thay đổi chiến lược kinh doanh, quản lý hệ thống. Sự nhạy bén, trí thông minh, biết nắm bắt cơ hội và sự liều lĩnh đã giúp tạo nên đế chế McDonald’s như hiện nay. 

2. Huyền Thoại Táo – Jobs (2013)

Trailer phim Huyền Thoại Táo – Jobs

Poster phim Huyền Thoại Táo - Jobs

Poster phim Huyền Thoại Táo – Jobs

Huyền Thoại Táo là bộ phim xoay quanh về cuộc đời của Steve Jobs (Ashton Kutcher thủ vai) từ khoảng năm 1971 đến năm 1991. Từ chàng sinh viên bị đuổi học, anh sang Ấn Độ để học hỏi và tìm việc làm. Một thời gian sau Steve Jobs chuyển sang làm marketing cho một công ty chuyên về sản xuất bảng mạch máy tính. 

Với những kiến thức sâu rộng và khả năng quảng cáo của mình, Steve Jobs đã mang về được cho công ty đơn đặt hàng số lượng lớn. Và từ đó thì công ty Apple cũng ra đời và ông xây dựng công ty nhỏ bé thành đế chế Apple có quy mô toàn cầu rất nổi tiếng hiện nay.

3. Gia Đình Joneses – The Joneses (2009)

Trailer phim Gia Đình Joneses – The Joneses

Poster phim Gia Đình Joneses - The Joneses

Poster phim Gia Đình Joneses – The Joneses

Phim Gia Đình Joneses là bộ phim đem lại cho chúng ta bài học về marketing rất hay nhưng pha lẫn yếu tố hài hước khiến người xem không bị nhàm chán. Nội dung phim kể về các nhân vật là Steve Jones (David Duchovny), Jenn Jones (Amber Heard), Mick Jones (Ben Hollingsworth)Kate Jones (Demi Moore)

Họ chuyển đến một nơi ở mới và sống chung với nhau như một gia đình bình thường nhưng thực chất họ đều là những nhà tiếp thị. Bằng cách này, họ đã rất thành công trong việc quảng bá những sản phẩm đến những người hàng xóm lân cận. 

4. Art & Copy (2009)

Trailer phim Art & Copy

Poster phim Art & Copy 

Poster phim Art & Copy 

Art & Copy là bộ phim tài liệu do đạo diễn Doug Pray thực hiện. Nội dung phim chủ yếu nói về ngành công nghiệp quảng cáo ở Mỹ. Bộ phim theo chân những nhà quảng cáo nổi tiếng như Lee Clow, Dan Wieden, George Lois, Hal Riney với rất nhiều chiến dịch thành công.

Có thể kể đến là những chiến dịch quảng cáo cực kỳ “hot” như là Just Do It, I Love New York, Got Milk hay Think Different. Bộ phim để lại rất nhiều bài học thực tế giúp chúng ta có thêm góc nhìn mới về quảng cáo nói riêng và về marketing nói chung. 

5. Điều Nàng Muốn – What Women Want (2000)

Trailer phim Điều Nàng Muốn – What Women Want

Poster phim Điều Nàng Muốn - What Women Want

Poster phim Điều Nàng Muốn – What Women Want

Điều Nàng Muốn là bộ phim hài giả tưởng của Mỹ do nữ đạo diễn Nancy Meyers thực hiện. Phim có nội dung xoay quanh về Nick Marshall (Mel Gibson thủ vai). Anh là giám đốc điều hành một công ty chuyên về lĩnh vực quảng cáo ở Chicago. 

Sau sự cố bị điện giật bất tỉnh trong nhà tắm, anh tỉnh dậy thì thấy mình đang ở trong bệnh viện và đặc biệt là sở hữu được khả năng đọc suy nghĩ của phụ nữ. Từ đó anh cũng có thêm lợi thế trong công việc lẫn chuyện tình cảm.  

6. Syrup (2013)

Trailer phim Syrup

Poster phim Syrup

Poster phim Syrup

Syrup là bộ phim được sản xuất dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Max Barry xuất bản năm 1999. Bộ phim đã phơi bày những sự thật trong thế giới quảng cáo qua con mắt của thần đồng trẻ cũng làm trong lĩnh vực này. 

Sự nghiệp đang phát triển thì anh bị người bạn thân thiết phản bội. Từ đó anh bắt đầu nhận ra rằng danh vọng, tiền bạc đã làm phai mờ đi những giá trị đạo đức của mình, anh quyết định nhìn nhận lại mọi thứ và thay đổi quan điểm trong công việc lẫn cuộc sống. 

7. Mạng Xã Hội – The Social Network (2010)

Trailer phim Mạng Xã Hội – The Social Network

Poster phim Mạng Xã Hội - The Social Network

Poster phim Mạng Xã Hội – The Social Network

Bộ phim Mạng Xã Hội nói về quá trình hình thành, phát triển mạng xã hội Facebook và cuộc đời của Mark Zuckerberg (Jesse Eisenberg thủ vai). Mở đầu phim là câu chuyện cậu sinh viên Mark Zuckerberg bị bạn gái chia tay. 

Cậu trở về phòng và đăng tải một bài viết nói xấu cô gái ấy trên LiveJournal. Cũng chính lúc này cậu nảy sinh ý tưởng sẽ xây dựng một trang web và cho phép người dùng đánh giá xếp hạng nữ sinh theo độ hấp dẫn của họ. Mạng xã hội Facebook cũng bắt đầu hình thành từ đây và phát triển thành mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. 

8. Đánh Lạc Hướng – Wag The Dog (1997)

Trailer phim Đánh Lạc Hướng – Wag The Dog

Poster phim Đánh Lạc Hướng - Wag The Dog

Poster phim Đánh Lạc Hướng – Wag The Dog

Phim Đánh Lạc Hướng có nội dung xoay quanh về cách giải quyết vụ bê bối tình dục liên quan đến Tổng thống Mỹ xảy ra hai tuần trước cuộc bầu cử. Một nhà làm phim kết hợp với chuyên gia xử lý khủng hoảng đã vào cuộc để giải quyết vấn đề này.

Họ đã dựng lên một cuộc chiến hư cấu ở Albania nhằm mục đích đánh lạc hướng giới truyền thông và dư luận. Liệu kế hoạch này của họ đã đạt được thành công?

9. POM Wonderful Presents: The Greatest Movie Ever Sold (2011)

Trailer phim POM Wonderful Presents: The Greatest Movie Ever Sold

Poster phim POM Wonderful Presents: The Greatest Movie Ever Sold

Poster phim POM Wonderful Presents: The Greatest Movie Ever Sold

POM Wonderful Presents: The Greatest Movie Ever Sold là bộ phim tài liệu nói về lĩnh vực marketing do đạo diễn Morgan Spurlock thực hiện. Nội dung phim chủ yếu cho chúng ta thấy những chiêu trò trong tiếp thị cũng như nét đột phá trong quảng cáo.

Với những ví dụ thực tế, bộ phim cho khán giả thêm nhiều góc nhìn thú vị hơn về quảng cáo. Qua đó có thể tham khảo để áp dụng vào phát triển công việc hiện tại. 

10. Cảm Ơn Vì Hút Thuốc – Thank You For Smoking (2005)

Trailer phim Cảm Ơn Vì Hút Thuốc – Thank You For Smoking

Poster phim Cảm Ơn Vì Hút Thuốc - Thank You For Smoking

Poster phim Cảm Ơn Vì Hút Thuốc – Thank You For Smoking

Phim Cảm Ơn Vì Hút Thuốc dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên xuất bản lần đầu năm 1994 của tác giả Christopher Buckley. Nội dung phim kể về Nick Naylor (Aaron Eckhart thủ vai) là một phát ngôn viên và chuyên thực hiện các chiến dịch hành lang cho công ty về thuốc lá. 

Nick Naylor bị một nữ phóng viên lừa tình và phanh phui mọi thứ lên báo khiến cuộc sống và công việc của anh gặp phải không ít sóng gió. Lúc này anh phải dùng miệng lưỡi của mình để xử lý vấn đề. 

11. Bay Lên Trời Cao – Up In The Air (2009)

Trailer phim Bay Lên Trời Cao – Up In The Air

Poster phim Bay Lên Trời Cao - Up In The Air

Poster phim Bay Lên Trời Cao – Up In The Air

Phim Bay Lên Trời Cao dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả người Mỹ Walter Kirn. Bộ phim xoay quanh về Ryan Bingham (George Clooney đóng) được giao nhiệm vụ rất kỳ quặc là đi sa thải nhân viên cho các công ty, tập đoàn lớn ở Mỹ. 

Công việc của anh đang rất thuận lợi thì nhân viên mới Natalie Keener (Anna Kendrick thủ vai) đề xuất sa thải nhân viên bằng hình thức trực tuyến để giảm bớt chi phí. Liệu hình thức mới này có thuyết phục được công ty chủ quản của cô và giúp thu hút thêm khách hàng?

Hy vọng 11 phim về Marketing hay nhất mọi thời đại mà mình chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được tựa phim chất lượng để xem. Chúc bạn có những giây phút xem phim vui vẻ. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến nhiều người hơn nữa nhé!