Top 11 phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất mọi thời đại Update 07/2024

Những bộ phim về trí tuệ nhân tạo (AI) luôn là một trong những đề tài thu hút những những người đam mê phim. Nếu là người yêu thích những bộ phim về trí tuệ nhân tạo đừng bỏ qua bài viết tổng hợp về 11 bộ phim trí tuệ nhân tạo hay nhất mọi thời đại. Cùng theo dõi nhé!

Top 11 phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất mọi thời đại

Top 11 phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất mọi thời đại

1. Thủ phủ – Metropolis (1927)

Poster phim  Metropolis (1927)

Poster phim Metropolis (1927)

Metropolis là một bộ phim nói về tương lai, sự phát triển khoa học công nghệ. Thành phố Metropolis chọc trời là một bước nhảy rất lớn cho sự phát triển của nhân loại. Tại nơi đây xe cộ, tàu lượn bay bên cạnh các tòa nhà chọc trời thành phố này được cho là phát triển vô hạn.

Phía sau sự phát triển mạnh mẽ đó là những con người phải làm việc không biết nghỉ ngơi để có thể vận hành được thế giới ngoài kia. Một trong rất ít người biết được những mặt tối này là cha của Freder, John Fredersen người đã tạo ra Metropolis. Để làm sáng tỏa anh đã tìm cách chống lại cha mình tuy nhiên cha anh đã tạo ra con robot có trí tuệ nhân tạo Ai như là một người con gái yêu anh. Freder đã làm gì để có thể chiến thắng cha mình, cùng xem ngay bộ phim bạn nhé!

2. Cảnh sát người máy – Robocop (2014)

Poster phim Cảnh sát người máy

Poster phim Cảnh sát người máy

Bộ phim nói đến Detroit, Mỹ năm 2028 khi xã hội phát triển thì bọn tội phạm tại đây cũng đã trang bị cho mình nhiều vũ khí tối tân khiến công việc của các cảnh sát ngày trở nên nguy hiểm hơn. Nhân vật chính trong bộ phim cảnh sát Alex Murphy luôn là một cái gai lớn trong mắt bọn tội phạm. 

Trong một vụ đánh bom cảnh sát Alex Murphu đã bị thương rất nghiêm trọng hầu khi toàn thân không còn nguyên vẹn, lúc này tập đoàn chuyên sản xuất robot OmniCorp đã lợi dụng việc anh bị thương đưa ra một lời đề nghị bằng sẽ đưa robot vào thân thể anh để được tiếp tục chiến đấu. Bộ đồ này đã mang cho Alex sức mạnh vượt trội hơn trước, tuy nhiên anh ta lại phải chịu ảnh hưởng bởi sự điều khiển của máy móc. Alex sẽ phải đấu tranh để giữ được tình cảm của con người và sức mạnh robot để chiến đấu.

3. Người Sắt – Iron Man (2008)

Poster phim Người Sắt

Poster phim Người Sắt

Bộ phim Người sắt – Iron Man được sản xuất năm 2008 dựa trên nhân vật có trong truyện tranh Marvel Comics. Đây là một trong những bộ phim đi đầu trong sự phát triển của Marvel. 

Nội dung phim nói về Tony Stark một tay chơi kỳ dị cũng là ông chủ của tập đoàn lớn Stark Industries. Trong một lần tìm kiếm thị trường ở Afghanistan ông đã bị bắt cóc bởi nhóm khủng bố. Bọn chúng buộc Tony phải chế tạo ra một loại vũ khí để tiêu diệt Mỹ Khi biết được các vũ khí mình tạo ra lại đem lại nguy hiểm cho chính mình và đất nước, Tony đã quyết định chế tạo ra một bộ giáp sắt công nghệ cao để giải thoát cho bản thân. Tony được mọi người gọi với cái tên anh hùng sắt. Bộ phim là sự khởi đầu của Avenger đó cũng chính là lúc tổ chức bí mật SHIELD bắt đầu lộ diện

4. Chiến tranh giữa các vì sao – Star Wars (2012)

Poster phim Chiến tranh giữa các vì sao

Poster phim Chiến tranh giữa các vì sao

Đây là một bộ phim lấy ý tưởng các vụ xung đột giữa con người với các robot đến từ ngoài không gian vũ trụ phim ra mắt lần đầu vào năm 1977 cho đến 2019 đã có XI phần.

Star Wars nói về cuộc phiêu lưu khám phá của các chiến binh, nhân vật ngoài vũ trụ xa xôi mỗi nhân vật điều có những siêu năng lực riêng và sức mạnh vượt trội. Nên khó tránh phải sự tranh giành quyền lực để thiết lập đế chế mới.

5. Gương Đen – Black Mirror (2011- Hiện tại)

Poster phim Gương Đen

Poster phim Gương Đen

Black Mirror tạm dịch là Gương Đen là một chuỗi bộ phim khoa học viễn tưởng thu hút người xem bởi sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ trong tương lai vượt xa khả năng hiện tại của con người. Các công nghệ được đề cập trong các tập phim như VR, AR, trí tuệ nhân tạo… tuy nhiên bên cạnh sự phát triển vượt bậc đó lại có nhiều mặt trái, sự lạm dụng, các thủ đoạn làm tăng độ kịch tính của các bộ phim.

Sau 5 season đã cho ra mắt bộ phim đã mang đến những thành công như: 6 giải Primetime Emmy và chiến thắng 1 giải BAFTA (Oscar của Anh).

6. Siêu Đại chiến Thái Bình Dương – Pacific Rim (2013)

Poster phim Siêu Đại chiến Thái Bình Dương

Poster phim Siêu Đại chiến Thái Bình Dương

Bộ phim lấy bối cảnh trái đất bị một quái vật khổng lồ ở tận đáy biển Thái Bình Dương có tên là Kaiju tấn công. Để ngăn chặn kịp thời thảm họa này con người đã tạo ra Jeager những mecha thiết bị này có hình con người được kết nối với nhau bằng cầu nối tinh thần để điều khiển.

Sau những cuộc chiến xảy ra bộ phim tập trung vào Raleigh Becket một cựu phi công Jaeger để hợp tác và huấn luyện các phi công Mako Mori để cùng tiêu diệt quái vật.

7. Ma trận – The Matrix (1999)

Poster phim Ma trận

Poster phim Ma trận

The Matrix – Ma trận là một bộ phim khoa học viễn tưởng khi nói về cuộc chiến giữa con người và máy. Khi mà các cỗ máy ở thế kỉ XXI đã nổi loạn và con người không còn kiểm soát được nữa.

Để làm được điều đó các nhà khoa học đang thực hiện các kế hoạch để những người máy không thể nào hấp thu được các năng lượng mặt trời. Nhân vật trong phim là do Morpheus và Neo người dẫn đầu chống lại phe người máy để thoát khỏi kết cục thống trị của người máy con người phải vào  “ma trận” – thế giới ảo do trí tuệ nhân tạo AI phe người máy tạo ra. Neo và các cộng sự phải làm những gì để dành được chiến thắng cùng theo dõi bộ phim nhé!

8. Người máy trỗi dậy – Ex Machina (2015)

Người máy trỗi dậy - Ex Machina (2015)

Người máy trỗi dậy – Ex Machina (2015)

Đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng kể về một lập trình viên tài năng Caleb, Caleb được chọn vào một chương trình đào tạo lập trình viên đặc biệt để tạo ra robot có trí thông minh nhân tạo. Caleb được đưa đến một trụ sở bí mật tại hòn đảo hoang chỉ có quản lý là Nathan. Caleb đã phải bất ngờ khi thấy được một con robot như con người đặc biệt là có thể suy nghĩ.

Trong quá trình hoạt động nó lại gặp một số trục trặc nhận thức và suy nghĩ của nó được nâng lên cao hơn và một cuộc đào thải bắt đầu.

9. Kẻ hủy diệt – The Terminator (1984)

Phim Kẻ hủy diệt

Phim Kẻ hủy diệt

Bộ phim lấy bối cảnh năm 2029 tại Los Angeles khi đó nơi này chỉ còn là một đống đổ nát do chịu thiệt hại của một cuộc chiến hạt nhân nhưng một số máy móc vẫn chưa bị hư hỏng, điển hình là máy tính đã tạo nên mạng lưới phòng vệ rất mạnh. Chúng có trí tuệ và cho rằng con người chính là mối đe dọa lớn nhất đối với chúng, có thể bị xóa sổ bất kể khi nào.

Sự xuất hiện của Jonhn Cornor đã làm thay đổi và dạy cho họ cách chiến đấu. Mạng lưới phòng vệ đã nhanh chóng điều động kẻ hủy diệt tạo ra 101 kiểu người nhân tạo Cyberdyne như một đội quân trở về năm 1984 để giết Sarah người sẽ sinh ra anh hùng John Cornor. John đã phái trung sĩ Kely Resse đơn vị DN38416 để bảo vệ Sarah. Sarah có được bảo vệ hay vận mệnh sẽ do người máy quyết định, cùng xem ngay bộ phim phé!

10. Người máy biến hình – Transformers (2007)

Poster phim Người máy biến hình

Poster phim Người máy biến hình

Transformers là một bộ phim khoa học viễn tưởng được lấy bối cảnh tại vũ trụ xa xôi trong thiên hà xa xôi câu chuyện xoay quanh nhân vật chính là một cậu thiếu niên Sam Witwicky câu phải đối diện với hai phe trái ngược nhau là Autobot phe chính diện và phe phản diện Decepticon. Hai thế lực này điều có các khả năng phi thường đặt biệt là có thể ngụy trang thành các đồ vật xung chúng ta nhiều nhất là xe cộ. Cậu bé Sam Witwicky phải đối mặt với những nguy hiểm hay thách thức gì để giữ được sự yên bình cho trái đất.

11. Trí Tuệ Nhân Tạo – Artificial Intelligence: AI (2001)

Trí Tuệ Nhân Tạo

Trí Tuệ Nhân Tạo

Bộ phim được lấy bối cảnh trong tương lai gần khi mà các băng đã bắt đầu tan do sự nóng lên của trái đất khi đó nước biển bắt đầu dâng lên gây thiệt hại đến nền kinh tế và sinh hoạt cũng trở nên khó khăn. Các sản phẩm trí tuệ nhân tạo đã bắt đầu phục vụ con người.

Nổi bật nhất là sản phẩm chú robot Mecha được xem là một kỳ tích đây là một cậu bé robot đầu tiên có cảm xúc như con người được đặt tên là David. Cậu chính là một đứa trẻ robot có tình yêu đặt biệt là tình yêu đối với người mẹ Monica. David là cậu con trai để Monica thay thế con trai ruột của mình đi chữa bệnh, sự thay đổi về tình yêu của Monica khi con ruột của cô trở về cũng đã làm cho cuộc sống của David thay đổi.

Trên đây là bài viết tổng hợp các bộ phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất mọi thời đại. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin cũng như những giây phút thư giãn cùng những bộ phim. Và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè, người thân cùng tham khảo nhé!