TOP 12 phim của Trương Quân Ninh hay nhất | “Ngự tỷ” màn ảnh xứ Đài Update 07/2024

Trương Quân Ninh – nữ diễn viên Đài Loan với tài sắc vẹn toàn, cô đã luôn nổi bật qua các bộ phim đặc sắc: Quân sư liên minh, Huyền của Ôn Noãn… Bài viết này giúp bạn hiểu hơn về Trương Quân Ninh và top 12 bộ phim hay nhất của cô.

Top 12 phim của Trương Quân Ninh hay nhất

I. Tiểu sử Trương Quân Ninh

1. Thông tin cơ bản

Trương Quân Ninh

2. Một số giải thưởng lớn

  • “Giải thưởng diễn viên trình diễn xuất sắc nhất” tại lễ trao giải 10th China TV Drama Awards (2018)
  • “Giải thưởng diễn viên được ủng hộ nhất” tại lễ trao giải 24th Huading Awards (2018)
  • “Giải thưởng diễn viên xuất sắc nhất” tại lễ trao giải 10th Taipei Film Festival (2008)

II. Top 12 phim của Trương Quân Ninh hay nhất

1. Quân sư liên minh (The advisors alliance) -2017

Quân sư liên minh

Quân sư liên minh

Phim Quân sư liên minh (The advisors alliance) là câu chuyện về cuộc đời của Tư Mã Ý (Ngô Tú Ba đóng), một vị anh hùng trong lịch sử Trung Quốc. Thuở còn trẻ, Tư Mã Ý kết nghĩa huynh đệ với Tào Tháo (Vu Hòa Vỹ đóng) và đi vào con đường đấu tranh giành đích tử của nhà họ Tào. Tuy nhiên, với tài năng mưu lược và nhìn xa trông rộng, Tư Mã Ý cùng sự giúp sức của vợ Trương Xuân Hoa (Lưu Đào đóng), đã đặt nền móng và lật đổ nhà Thục của họ Tào, lập nên nhà Tây Tấn viết nên một trang sử mới cho lịch sử Tam Quốc.

2. Huyền của Ôn Noãn (Here to heart) – 2018

Huyền của Ôn Noãn

Huyền của Ôn Noãn

Phim Huyền của Ôn Noãn (Here to heart) xoay quanh mối tình trắc trở giữa Chiếm Nam Huyền (Trương Hàn đóng) – Tổng giám đốc tập đoàn công nghệ và bạn gái cũ Ôn Noãn (Trương Quân Ninh đóng). Cả hai có thời gian yêu nhau nhưng đã chia xa vì những hiểu lầm trong quá khứ. Một thời gian sau, Ôn Noãn quyết định ra nước ngoài cùng Chu Lâm Lộ (Kính Siêu đóng) – chàng trai đơn phương cô. Dù nhận được lời mời từ một công ty danh tiếng ở Anh, Ôn Noãn vẫn kiên quyết quay về nước làm việc và trở thành “thư ký đặc biệt” của Nam Huyền. Liệu trải qua bao trắc trở, tình cảm đã nứt của Ôn Noãn và Chiếm Nam Huyền có thể được cứu vãn?

3. Hậu cung Như Ý truyện (Ruyi’s royal love in the palace) – 2018

Hậu cung Như Ý truyện

Hậu cung Như Ý truyện

Phim Hậu cung Như Ý truyện (Ruyi’s royal love in the palace) xoay quanh cuộc đời của thiếu nữ Như Ý (Châu Tấn đóng). Sau khi vào cung, Như Ý là ân nhân của Hải Lan (Trương Quân Ninh đóng), nhờ nàng mà Hải Lan được phong làm Thứ Phúc tấn. Nhưng chốn hậu cung nguy hiểm khôn lường, vì Như Ý được Vua Càn Long (Hoắc Kiến Hoa đóng) sủng ái nên Hải Lan ghen ghét mà dùng những thủ đoạn hãm hại Như Ý nhiều phen sống chết. Liệu Như Ý có thể vạch mặt Hải Lan và bảo vệ tính mạng của bản thân hay không?

4. Cô vị (Little big women) – 2020

Cô vị

Cô vị

Phim Cô vị (Little big women) xoay quanh gia đình ba thế hệ với khoảng cách tuổi tác của gia đình nhà bà Lâm. Lâm Tú Anh (Trần Thục Phương đóng) là bà chủ quán ăn nổi tiếng ở Đài Nam, một mình nuôi 3 đứa con gái thành đạt khi chồng bỏ đi. Người con cả Trần Uyển Thanh (Tạ Doanh Huyên đóng) là vũ công quốc tế, con gái thứ hai Trần Uyển Du (Từ Nhược Tuyên đóng) làm bác sĩ chỉnh hình ở Đài Bắc, con gái út Trần Uyển Giai (Tôn Khả Phương đóng) nối nghiệp gia đình.

Cuộc đời của bà vẫn không êm đềm dù đã ở tuổi 70, khi bà nghe tin chồng mình qua đời, và biết được sự thật ông có người phụ nữ khác trong khoảng thời gian ông bỏ nhà đi để lại mình bà với đàn con thơ, nỗi uất hận của bà kìm nén bấy lâu chợt vỡ òa…

5. Thiếu niên Tứ đại danh bổ (The Four) – 2015

Thiếu niên Tứ đại danh bổ
Thiếu niên Tứ đại danh bổ

Thiếu niên Tứ đại danh bổ

Phim Thiếu niên Tứ đại danh bổ (The Four) xoay quanh cuộc đối đấu của An Thế Cảnh (Hà Thịnh Minh đóng) với 4 chàng trai của tứ đại danh bổ. Bộ tứ anh hùng là tập hợp những người có khả năng đặc biệt hơn người: Lãnh Huyết (Trương Hàn đóng) có thể hóa sói, Vô Tình (Dương Dương đóng) có khả năng giết người bằng suy nghĩ, Thiết Thủ (Mao Tử Tuấn đóng) lại có một thân thể kim cương bất hoại và Truy Mệnh (Trần Vỹ Đình đóng) lại có cước bộ biến hóa thần sầu.

Gia Cát Tiểu Hoa (Huỳnh Văn Hào đóng) là ân sư của tứ đại danh bổ, trong một lần cứu Sở Ly Mạch (Trương Quân Ninh đóng) trốn thoát khỏi cung điện, và giúp cô ấy phát triển tài năng đọc suy nghĩ của mình. Nàng cùng tứ đại danh bổ hợp tác trừ gian diệt bạo, mỗi người một thế mạnh, một tính cách nhưng họ có điểm chung là rất anh dũng và trung thành.

6. Truy hồn (The soul) – 2021

Truy hồn
Truy hồn

Truy hồn

Phim Truy hồn (The soul) – 2021 bắt đầu bằng cái chết thương tâm của vị chủ tịch tập đoàn nổi tiếng Vương Thế Thông (Trương Chấn đóng). Đảm nhiệm vụ án là Lương Văn Siêu (Lý Minh Thuận đóng) – một công tố viên tài giỏi và chính trực. Đồng hành cùng anh chính là người vợ tận tâm A Bạo (Trương Quân Ninh đóng), cô không chỉ là hậu phương vững chắc cho chồng mà còn là một cảnh sát hình sự chuyên nghiệp. Trong quá trình điều tra, Văn Siêu nhận thấy những mối nguy hiểm đáng ngờ ở những người thân cận của chủ tịch Vương Thế Thông, liệu ai là hung thủ thực sự đằng sau vụ án tàn bạo này?

7. Võ Mỵ Nương truyền kỳ (The empress of China) – 2014

Võ Mỵ Nương truyền kỳ
Võ Mỵ Nương truyền kỳ

Võ Mỵ Nương truyền kỳ

Phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ (The empress of China) tái hiện lại cuộc đời của nàng Như Ý (Phạm Băng Băng đóng). Sau khi vào cung, Như Ý kết thân với Từ Huệ (Trương Quân Ninh đóng) và sớm trở thành tri kỉ. Nhưng vì ghen ghét trước sự sủng ái của Đường Thái Tông dành cho Như Ý, năm lần bảy lượt Từ Huệ âm mưu hãm hại để nàng bị phong tước và bị đuổi khỏi cung. Liệu Như Ý có thể sớm nhận ra âm mưu của Từ Huệ để đứng lên bảo vệ chính mình trước các thế lực tranh giành quyền lực nguy hiểm trong cung?

8. Bữa tối sáu người (Youth dinner) – 2017

Bữa tối sáu người
Bữa tối sáu người

Bữa tối sáu người

Phim Bữa tối sáu người (Youth dinner) xoay quanh chuyện tình của Thành Công (Đậu Kiêu đóng), chàng trai đầy nhiệt huyết và cô gái Hiểu Lam (Trương Quân Ninh đóng). Nhưng mối tình đẹp ấy lại xảy ra tình huống trớ trêu khi bố của Thành Công và mẹ của Hiểu Lam lại quyết định đến với nhau và muốn sáu thành viên của hai gia đình cùng nhau dùng bữa. Giữa cái tình và cái nghĩa, liệu cặp đôi sẽ phải làm thế nào để có kết thúc tốt đẹp?

9. Anh hùng du côn (Black & white: The dawn of justice) – 2016

Anh hùng du côn

Anh hùng du côn

Phim Anh hùng du côn (Black & white: The dawn of justice) bắt đầu khi Ngô Anh Hùng (Triệu Hựu Đình đóng), một viên sĩ quan cảnh sát ở Phân khu phía Nam được tôn sùng sau khi ngăn chặn được một vụ khủng bố trên chiếc máy bay Boeing 777. Cho đến ngày thành phố rơi vào sự nhiễu loạn do các thế lực ngầm, Anh Hùng hợp tác với Trần Tăng (Lâm Canh Tân đóng) – một người kiêu ngạo thích đơn độc, cả hai sẽ có thể cứu thành phố và đem lại vẻ yên bình vốn có trước đây?

10. Thám tử phố tàu 3 (Detective Chinatown 3) – 2021

Thám tử phố tàu 3

Thám tử phố tàu 3

Phim Thám tử phố tàu 3 (Detective Chinatown 3) là câu chuyện về nhóm thám tử phố Tàu: Tần Phong (Lưu Hạo Nhiên đóng) và Đường Nhân (Vương Bảo Cường đóng) để dẹp loạn ở thành phố Tokyo! Liệu họ sẽ nhận lời thách thức của Noda hiroshi (Satoshi Tsumabuki đóng) và tham gia vào một cuộc chiến giữa các băng nhóm hay không?

11. Bí mật bị thời gian vùi lấp (Best time) – 2013

Bí mật bị thời gian vùi lấp
Bí mật bị thời gian vùi lấp

Bí mật bị thời gian vùi lấp

Phim Bí mật bị thời gian vùi lấp (Best time) kể về Tô Mẫn (Trương Quân Ninh đóng) đơn phương Tống Dực (Giá Nãi Lượng đóng) trong nhiều năm. Để có thể tiếp cận Tống Dực, Tô Mẫn đã từ bỏ sự nghiệp hứa hẹn để trở thành đồng nghiệp của Tống Dực. Bất chấp những nỗ lực của cô, Lục Lệ Thành (Chung Hán Lương đóng), một người đàn ông mà cô từng có nhiều mâu thuẫn, đã trở thành cấp trên của cô. Tô Mẫn coi anh như một cái gai trong mắt nhưng vô tình lại khiến anh thích cô.

Liệu mối tình tay ba này sẽ có kết thúc ra sao, Tô Mẫn sẽ tiếp cận thành công Tống Dực hay cô sẽ bị Lục Lệ Thành cưa đổ?

12. Ngôi sao tỏa sáng (You light up my star) – 2014

Ngôi sao tỏa sáng
Ngôi sao tỏa sáng

Ngôi sao tỏa sáng

Phim Ngôi sao tỏa sáng (You light up my star) xoay quanh những ước mơ được tỏa sáng giữa bầu trời nghệ thuật của các bạn trẻ. Một cặp đôi màn ảnh nổi tiếng Lưu Thành Vỹ (Trịnh Nguyên Sướng đóng) và Chương Mạn Linh (Trương Quân Ninh đóng) với hình ảnh ngọt ngào trên sóng truyền hình, nhưng đó lại chỉ là bộ mặt giả dối mà họ muốn thể hiện. Nhưng mâu thuẫn ngày một tăng dần, liệu họ có thể hòa giải và cùng viết tiếp ước mơ mà cả hai đang theo đuổi hay không?

Trên đây là Top 12 phim của Trương Quân Ninh hay nhất. Còn chần chừ gì mà bạn không “cày” ngay những bộ phim hấp dẫn này. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay và hữu ích nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc.