Top 14 phim anime đề tài chiến tranh, quân đội hay nhất nên xem Update 07/2024

Những bộ phim về đề tài chiến tranh, quân sự luôn thu hút người xem bởi những tình tiết kịch tính và cốt truyện ý nghĩa. Bài viết lần này, mình sẽ giới thiệu 14 anime về chủ đề chiến tranh mà bạn không thể nào bỏ qua. 

Top 14 phim anime đề tài chiến tranh, quân đội hay nhất nên xem

Top 14 phim anime đề tài chiến tranh, quân đội hay nhất nên xem

1. Attack on Titan – Đại chiến người khổng lồ

Poster Attack on Titan

Poster Attack on Titan

Attack on Titan là bộ phim kể về cuộc chiến giữa con người và Titan – những người khổng lồ ăn thịt người. Eren Yeager – nhân vật chính của bộ phim – đã thề rằng sẽ giết chết hết Titan sau khi cậu chứng kiến cảnh Titan tàn phá thị trấn và ăn thịt mẹ cậu. 

Eren Yeager

Eren Yeager

Eren Yeager cùng gia đình của mình của mình sống tại ngôi làng nhỏ ở Shiganshina, một thị trấn nhỏ ngoài thành Maria. Cuộc sống của cả gia đình vẫn bình yên cho đến khi những loài Titan xuất hiện, phá hủy quận Shiganshina và thành Maria.

Các Titan

Các Titan

Chứng kiến cái chết đầy thương tâm của mẹ mình, Eren thề rằng phải diệt hết bọn Titan. Cậu đã quyết định cùng Mikasa Ackerman và Armin Arlert – những người bạn thân của cậu – đăng kí vào trường quân đội. Từ đây, công cuộc báo thù của Eren chính thức bắt đầu…

Armin, Eren và Mikasa (từ trái qua)

Armin, Eren và Mikasa (từ trái qua)

2. Kingdom – Vương quốc thây ma

Poster Kingdom

Poster Kingdom

Kingdom là bộ phim anime xoay quanh cuộc chiến giữa các nước thời Chiến quốc ở Trung Quốc. Phim kể về con đường Ri Shin trở thành những Thiên hạ Đệ nhất đại tướng quân, trợ giúp Ei Sei thành công thống nhất Trung Hoa.

Ri Shin

Ri Shin

Ri Shin và Ri Hyou đều là những đứa trẻ mồ côi, sống ở nước Tần. Cả hai cùng có mong ước sẽ trở thành Thiên hạ Đệ Nhất đại tướng quân. Tuy nhiên, Ri Hyou đã được nhắm trở thành thế thân cho Ei Sei – đương kim Tần vương. Cậu cũng vì vậy mà bị ám sát. Trước khi chết, anh dặn Shin hãy sang một ngôi làng khác.

Ei Sei

Ei Sei

Tại đây, Shin gặp được Ei Sei – người có tướng mạo giống Hyou. Mặc dù, lúc đầu Shin rất căm hận Sei bởi vì cậu cho rằng cái chết của Hyou tất cả là do Sei gây ra. Nhưng dần dần, Shin cũng chấp nhận sự thật và đồng ý phò thác Ei Sei thống nhất Trung Hoa. 

Hãy cùng đón xem hành trình của họ nhé!

3. Code Geass: Lelouch of the Rebellion – Cuộc nổi loạn của Lelouch

Poster Code Geass

Poster Code Geass

Code Geass là bộ phim kể về cuộc chiến giữa Đế quốc Thần thánh Britannia với những người dân ở Nhật Bản – được nhắc đến với cái tên khu vực số 11 trong bộ phim này. 

Lelouch

Lelouch

Lelouch vi Britannia là hoàng tử của đế quốc Britannia. Cậu rất căm hận cha cậu – Hoàng đế Charles zi Britannia kể từ sau tai nạn thảm khốc khiến mẹ cậu chết, em gái cậu tàn phế. Hai anh em Lelouch được cha đưa đến khu vực số 11 với mục đích làm con tin. Lelouch thề rằng một ngày nào đó sẽ lật đổ đế quốc Britannia. 

Cô gái bí ẩn

Cô gái bí ẩn

Bảy năm sau, tại khu vực số 11, cậu vô tình bị cuốn vào một cuộc bạo động. Để bảo toàn tính mạng, cậu bắt buộc phải chấp nhận lời đề nghị của một cô gái bí ẩn. Từ đây, cậu có được sức mạnh Geass ở bên mắt trái. Lelouch bắt đầu công cuộc lật đổ Britannia, trả thù cho mẹ và em gái…

4. Neon Genesis Evangelion

Poster Neon Genesis Evangelion

Poster Neon Genesis Evangelion

Neon Genesis Evangelion là một bộ phim kể về cuộc chiến giữa con người và ANGLE – những con quái vật được xem như là hiểm họa con người. Phim cũng là hành trình trưởng thành của ba đứa trẻ Ikari Shinji, Ayanami ReiSoryu Asuka Langley để trở thành những phi công phù hợp cho EVA.

Ikari Shinji

Ikari Shinji

Vào năm 2000 sau công nguyên, nhóm thám hiểm dẫn đầu bởi tiến sĩ Katsuragi đã phát hiện ra Adam – ANGLE đầu tiên. Từ đó, một tổ chức bí mật được hình thành nhằm mục đích chế tạo vũ khí tiêu diệt ANGLE. Evangelion (EVA) – thứ vũ khí mạnh mẽ có thể đánh bại từ đó cũng được ra đời.

Ayanami Rei

Ayanami Rei

Ikari Shinji là một cậu bé mồ côi mẹ. Cậu căm hận cha mình vì ông đã bỏ mặc, không quan tâm cậu. Shinji đến Tokyo theo lệnh của cha cậu. Tại đây, cậu được ra lệnh lái một con robot để chiến đấu lại ANGLE. Mặc dù, lúc đầu cậu đã từ chối mệnh lệnh kia. Tuy nhiên, khi thấy Ayanami Rei đang bị thương phải vào buồng lái, cậu đã chấp nhận lời đề nghị. Cũng từ đây, Shinji đã bắt đầu bước vào thế giới đầy phức tạp giữa ANGEL và EVA… 

5. Jormungand

Poster Jormungand

Poster Jormungand

Jormungand là bộ phim xoay quanh cuộc chạy trốn giữa Hekmatyar Koko và cảnh sát Nhật Bản và cảnh sát quốc tế. 

Hekmatyar Koko

Hekmatyar Koko

Hekmatyar Koko là một tay buôn vũ khí trẻ tuổi, cô là người cũng cấp vũ khí cho HCLI – một tập đoàn buôn lậu vũ khí xuyên quốc gia hoạt động dưới danh nghĩa một công ty vận chuyển quốc tế. Là một tay buôn vũ khí không chính thức của tập đoàn, cô hoạt động ở nhiều nước trên thế giới trong khi đang lẩn trốn khỏi sự truy bắt của cảnh sát Nhật Bản và quốc tế. 

Joah

Joah

Đồng hành cùng cô là đội vệ sĩ chuyên nghiệp, bao gồm những tên lính cũ. Cho đến một ngày, Koko tình cờ gặp được Joah và quyết định cho cậu gia nhập vào đoàn của cô. Những bất ngờ nào sẽ xảy đến?

6. Aldnoah Zero – Hỏa Tinh đại chiến Địa Cầu

Poster Aldnoah Zero

Poster Aldnoah Zero

Aldnoah Zero là bộ phim xoay quanh cuộc chiến giữa quân đội Sao Hỏa và loài người trên Trái Đất. Vào năm 1972, tàu vũ trụ Apollo số 17 của con người phóng lên mặt trăng. Tại đây, các phi hành gia đã phát hiện Hypergate – một cổ vật cho phép việc dịch chuyển giữa sao Hỏa và các thuộc địa của sao Hỏa.

Kaizuka Inaho

Kaizuka Inaho

Nhóm người này quyết định sử dụng Hypergate để lập ra một hành tinh mới – có tên là Versus. 15 năm sau, viện cớ muốn tìm kiếm công chúa Asseylum, đội quân của đế chế Versus quyết tâm tấn công vào Trái Đất, tiêu diệt loài người.

Công chúa Asseylum

Công chúa Asseylum

Kaizuka Inaho – một học sinh trung học Shinawara đã quyết định cùng với những người bạn của mình gia nhập United Force of Earth để chống lại đội quân của Versus. Liệu những thử thách nào đang chờ đón Inaho? Kết quả của cuộc chiến này sẽ như thế nào?

7. Full Metal Panic – Siêu chiến giáp

Poster Siêu chiến giáp

Poster Siêu chiến giáp

Siêu chiến giáp là một bộ phim xoay quanh cuộc sống nơi chiến trường ác liệt và những điều hài hước trong cuộc sống của Sagara Sousuke – một lính đánh thuê của một tổ chức quân đội chống khủng bố có tên Mithril. 

Sagara Sousuke

Sagara Sousuke

Sagara Sousuke nhận nhiệm vụ phải bảo vệ Kaname Chidori – một nữ sinh trung học. Dưới sự trợ giúp của Kurz Weber và Melissa Mao, Sousuke đã đến Nhật Bản và thành công trở thành bạn cùng lớp với Chidori. Bởi vì cuộc sống từ trước đến nay của Sousuke chỉ gắn liền với chiến trường nên anh đã tạo ra các tình huống dở khóc dở cười trở thành trò cười của các học sinh khác.

Kaname Chidori

Kaname Chidori

Liệu Chidori có nhận ra được Sousuke luôn âm thầm bảo vệ cô? Tại sao tổ chức bí ẩn lại nhắm đến một cô gái bình thường như Chidori? Liệu những nguy hiểm nào đang chờ đón hai người?

8. Valkyria Chronicles

Poster Valkyria Chronicles

Poster Valkyria Chronicles

Valkyria Chronicles là bộ phim xoay quanh của cuộc chiến của đất nước nhỏ bé Gallia chống lại hai thế lực đang muốn thôn tính mình là liên quân các đế quốc ở phía Tây và liên bang Atlantic ở phía Đông. Hai thế lực muốn thôn tính Gallia với mục đích chiếm dụng Ragnite – nguồn tài nguyên quý giá.

Welkin Gunther

Welkin Gunther

Welkin Gunther – con trai của tướng quân Belgen Gunther – là một nhà sinh vật có mong ước trở thành một thầy giáo. Tuy nhiên, khi chiến tranh xảy ra, anh đã chiến đấu cùng Alicia Melchiot – đội trưởng đội phòng vệ của thị trấn. 

Alicia Melchiot

Alicia Melchiot

Welkin, Alicia cùng Isara Gunther – em họ của Welkin đã trốn thoát về thủ đô của Gallia. Bằng trí thông minh và sự quyết đoán của mình, Welkin đã được lựa chọn làm chỉ huy đội quân số 7. Liệu anh có thành công lãnh đạo giành chiến thắng trong cuộc chiến không cân sức này? 

9. Sengoku Night Blood

Poster Sengoku Night Blood

Poster Sengoku Night Blood

Sengoku Night Blood là một bộ phim xoay quanh cuộc chiến giành lấy quyền lực giữa các lãnh chúa ở thời kì Shiga. Phim cũng là câu chuyện tình cảm của Yuzuki với các lãnh chúa ở đây.

Yuzuki

Yuuzuki

Yuuzuki – một cô gái tốt bụng, hiền lành trong một lần đã vô tình xuyên không về thời kì Chiến quốc Shiga ở Nhật Bản. Tưởng rằng mình sẽ chết trên chiến trường đẫm máu nhưng Yuzuki lại được cứu sống bởi Toyotomi Hideyoshi – lãnh đạo của đội quân Toyotomi cứu. 

Toyotomi Hideyoshi

Toyotomi Hideyoshi

Hideyoshi quyết định cho Yuuzuki đi theo mình khi anh tình cờ biết được máu của cô có thể đánh thức và giải phóng sức mạnh tiềm ẩn của tộc Gegga. Cũng từ đây, Yuzuki được các lãnh chúa khác là Oda, Uesugi, Takeda, Sanada và Date theo đuổi.

Yuuzuki rốt cuộc có thân phận đặc biệt gì?

10. Joker Game – Trò chơi cân não

Poster Joker Game

Poster Joker Game

Joker Game là một bộ phim xoay quanh một tổ chức đào tạo điệp viên có tên Văn phòng D. Vào cuối thế chiến thứ hai, Yukki – một trung tá thuộc quân đội Nhật Bản đã quyết định thành lập ra một tổ chức huấn luyện những điệp viên thực hiện các nhiệm vụ chuyên nghiệp.

Sakuma

Sakuma

Sakuma – một học viên tốt nghiệp của trường quân đội đế quốc Nhật Bản được cử đến gia nhập vào văn phòng D. Anh là một người siêng năng và luôn cẩn trọng với mọi điều xung quanh. Mặc dù, ban đầu, Sakuma không thích vai trò là một điệp viên nhưng dần dần anh đã bắt đầu có những suy nghĩ khác.

Miyoshi

Miyoshi

Trái lại, Miyoshi là một người kiêu ngạo với giọng điệu châm biếm. Ban đầu, giữa Miyoshi và Sakuma có một chút hiềm khích vì những suy nghĩ của Miyoshi về quân đội. Tuy nhiên, họ lại trở nên thân thiết kể từ sau vụ án đầu tiên. Cùng theo dõi bộ phim để khám phá hành trình khám phá những bí mật quốc tế, những ẩn khuất kinh hoàng trong cuộc đấu chính trị.

11. Gundam Series

Poster Gundam

Poster Gundam

Gundam Series là một trận chiến giữa liên bang Trái đất và ZAFT – lực lượng vũ trang của PLANT. Vũ khí bí mật của ZAFT là Gundam – một robot hình người có kích thước lớn cũng như là một phi công tài ba. 

Amuro Ray - một trong những chiến binh của PLANT

Amuro Ray – một trong những chiến binh của PLANT

Vào mùa lễ Valentine năm 70, một thảm kịch mang tên Bloody Valentine đã xảy ra làm toàn bộ người dân trên hành tinh này bị giết chết. Sau thảm kịch trên, Liên quân Trái Đất đã bị buộc tội có liên quan đến sự kiện nói trên

Kira Yamato - chiến binh khác của PLANT

Kira Yamato – chiến binh khác của PLANT

Từ đó, xung đột giữa PLANT và Trái Đất đã bị đẩy lên thành xung đột vũ trang. Ban đầu, lực lượng vũ trang của PLANT luôn bị đánh bại trước đội quân hùng mạnh, giàu kinh nghiệm và được trang bị đày đủ. Tuy nhiên, bằng những nỗ lực của mình, PLANT đã thành công chế tạo ra GUNDAM – một robot có khả năng di chuyển ưu việt. 

Liệu họ có thành công rửa sạch nỗi oan ức này?

12. Samurai Warriors – Cuộc chiến Samurai

Poster Samurai Warriors

Poster Samurai Warriors

Samurai Warriors là một bộ phim xoay quanh các trận chiến giữa những giữa hai gia tộc Toyotomi và Tokugawa cũng là trận chiến giữa hai anh em nhà Sanada.

Nobuyuki Sanada

Nobuyuki Sanada

Mở đầu phim là khung cảnh Nhật Bản bị chia cắt thành nhiều phần nhỏ, bị cai trị bởi các lãnh chúa khác nhau. Toyotomi Hideyoshi là người đã đứng lên thống nhất, lập lại hòa bình của Nhật Bản. Sai khi ông qua đời, cứ tưởng con trai ông Toyotomi Hideyori sẽ tiếp tục nối ngôi cha mình. Tuy nhiên, gia tộc Tokugawa lại phản đối bởi họ cho rằng anh hoàn toàn không có khả năng lãnh đạo.

Yukimura Sanada

Yukimura Sanada

Lúc này, mâu thuẫn giữa hai gia tộc Toyotomi và Tokugawa bị đẩy lên đỉnh điểm. Trong khi đó, gia đình nhà Sanada lại xảy ra tranh cãi khi hai người con trai của họ lại quyết định đứng về hai phe khác nhau. Yukimura đứng về phía gia tộc Toyotomi trong khi Nobuyuki lại gia nhập Tokugawa. Hai anh em sẽ bước vào một trận chiến mới…

13. The Heroic Legend of Arslan – Chiến ký Arslan

Poster The heroic legend of Arslan

Poster The heroic legend of Arslan

The Heroic Legend of Arslan là một bộ phim xoay quanh nhân vật Arslan chỉ huy một đội quân chống lại Lusitanian để giải phóng vương quốc Pars của anh. 

Arslan

Arslan

Arslan là thái tử của vương quân Pars. Cha của anh Vua Andragoras III đã bị ám sát bởi chính những thuộc hạ thân tín của mình. Arslan may mắn thoát chết, từ đó anh nung nấu ý chí lật đổ chính quyền Lusitanian để trả thù cho cha mình. 

Narsus

Narsus

Được sự hỗ trợ của nhà triết học Narsus, người hầu trẻ tuổi Elam, nữ tu sĩ Farangis, một nhạc sĩ lưu động và kẻ lừa đảo Gieve, Arslan đã cùng tập hợp một đội quân hùng mạnh để chiến đấu lại Silvermask – những chiến binh đầy kinh nghiệm của Lusitanian. 

Liệu anh có thành công dựng lại nước, trả thù nhà?

14. Uchuu senkan Yamato 2199 – Chiến hạm không gian Yamato 2199

Poster Uchuu senkan Yamato 2199

Poster Uchuu senkan Yamato 2199

Uchuu senkan Yamato 2199 là một bộ phim xoay quanh cuộc chiến giữa lực lượng Trái Đất và đế chế xâm lược Gamilas.

Năm 2199, Trái đất bị một nhóm người hành tinh có tên Gamilas xâm lược. Nhóm người Gamilas đã chế tạo ra một loại bom nguyên tử có sức công phá lớn và ném xuống Trái Đất, con người bị tổn thương nghiêm trọng. Yurisha được hành tinh Iskandar phái đến giúp Trái Đất. Yurisha đã trình bày về một công nghệ có khả năng chống lại Gamilas.

Yurisha

Yurisha

Tuy nhiên, họ không thể gửi trực tiếp mà cần các chiến binh Trái Đất phải vượt qua hơn 168 000 năm ánh sáng để đến hành tinh Iskandar trên con tàu Yamato. Liệu họ có thành công?

Trên đây là 14 bộ phim anime về đề tài chiến tranh, quân đội mà bạn không thể nào bỏ qua. Hãy lưu lại vào danh sách phim của bản thân để xem khi có thời gian các bạn nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu các bạn thấy hay và để lại các bình luận về chủ đề mà bạn muốn xem.