TOP 14 phim về ẩm thực Trung Quốc hay và đáng xem nhất 2021 Update 06/2024

Với chủ đề phim ẩm thực Trung Quốc thì bên cạnh thưởng thức nội dung phim khán giả còn được thấy những món ăn ngon và đặc sắc dù chỉ qua màn ảnh. Sau đây là TOP 14 phim về ẩm thực Trung Quốc hay và đáng xem nhất 2021, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

TOP 14 phim về ẩm thực Trung Quốc hay và đáng xem nhất 2021

TOP 14 phim về ẩm thực Trung Quốc hay và đáng xem nhất 2021

1. Thần ăn – The God Of Cookery (1996)

Poster phim Thần ăn - The God Of Cookery

Poster phim Thần ăn – The God Of Cookery

[info]

[/info]

Châu Tinh Trì trong phim Thần ăn - The God Of Cookery

Châu Tinh Trì trong phim Thần ăn – The God Of Cookery

Thần ăn là bộ phim hài về ẩm thực của Hồng Kông có sự tham gia của Châu Tinh Trì ở hai vai trò vừa là đạo diễn vừa là diễn viên. Nội dung phim xoay quanh về những cuộc thi nấu ăn để tìm ra “Thần ăn”.

Châu Tinh Trì vốn là “Thần ăn” ở Hồng Kông nhưng không được lâu thì bị người khác soán ngôi. Được sự giúp đỡ Gà Tây (Mạc Văn Úy thủ vai), anh dần lấy lại được vị thế vốn có nhưng liệu có giành lại được danh hiệu ấy không?

2. Mỹ vị thiên vương – A Recipe Of The Heart (1997)

Trailer phim Mỹ vị thiên vương – A Recipe Of The Heart

Poster phim Mỹ vị thiên vương - A Recipe Of The Heart

Poster phim Mỹ vị thiên vương – A Recipe Of The Heart

Mỹ vị thiên vương có nội dung kể về cuộc thi so tài cao thấp trong ẩm thực giữa Kim Nhất Sơn (Âu Dương Chấn Hoa thủ vai) và thần bếp Tần Vạn Thạch (Tần Bái thủ vai). Trong lúc chế biến Kim Nhất Sơn vô tình làm rơi tiêu vào dĩa của Tần Vạn Thạch nên chiến thắng may mắn thuộc về Kim Nhất Sơn.

Bị thua cuộc, Tần Vạn Thạch bỏ đi biệt tăm và con gái ông là Tần Tố Tố (Quan Vịnh Hà thủ vai) tiếp quản nhà hàng. Vì không có tài nấu ăn nên việc kinh doanh ngày càng ế ẩm. Cảm thấy cắn rứt vì sự cố ngày xưa nên Kim Nhất Sơn mua lại nhà hàng và dạy Tố Tố nấu các món ăn. Song tay nghề của cô cũng không cải thiện hơn mấy mà còn gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười. 

3. Kim ngọc mãn đường – Happy Ever After (1999)

Poster phim Kim ngọc mãn đường - Happy Ever After

Poster phim Kim ngọc mãn đường – Happy Ever After

Âu Dương Chấn Hoa trong phim Kim ngọc mãn đường - Happy Ever After

Âu Dương Chấn Hoa trong phim Kim ngọc mãn đường – Happy Ever After

Lấy bối cảnh dưới thời trị vì của Hoàng đế Càn Long triều đại nhà Thanh, bộ phim Kim ngọc mãn đường kể về cuộc tranh tài của một đầu bếp nghèo và bạn thân của mình để được phục vụ cho vua Càn Long.

Những món ăn cực kỳ bắt mắt được chế biến một cách rất công phu kích thích vị giác của người xem. Liệu ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc thi này?

4. Kungfu đầu bếp – Kung Fu Chefs (2009)

Trailer phim Kungfu đầu bếp – Kung Fu Chefs

Poster phim Kungfu đầu bếp - Kung Fu Chefs

Poster phim Kungfu đầu bếp – Kung Fu Chefs

Phim Kungfu đầu bếp xoay quanh về một đầu bếp nổi tiếng do Hồng Kim Bảo thủ vai. Ông có tài nấu ăn cực ngon nên mọi người phong là vua đầu bếp. 

Phàn Thiếu Hoàng vào vai người cháu của ông nhưng vì lòng đố kỵ mà âm mưu hãm hại chú mình. Lợi dụng sơ hở trong một bữa tiệc, anh ta đã bỏ chất độc vào trong món ăn mà ông nấu khiến thực khách bị ngộ độc và dẫn đến việc ông bị trục xuất ra khỏi làng.

5. Quyết chiến thực thần – Cook Up A Storm (2017)

Trailer phim Quyết chiến thực thần – Cook Up A Storm

Poster phim Quyết chiến thực thần - Cook Up a Storm

Poster phim Quyết chiến thực thần – Cook Up a Storm

Quyết chiến thực thần là câu chuyện xoay quanh đầu bếp trẻ là Cao Thiên Tứ (Tạ Đình Phong thủ vai). Vốn rất thích nấu nướng nhưng anh lại bị cha ruột mình lạnh nhạt và bỏ rơi. Anh được sư phụ Hồng Thất (Cát Ưu thủ vai) nhận dạy nấu ăn. Sau này anh cùng người yêu cùng nhau kinh doanh quán ăn Thất Ký gia truyền.

Tuy nhiên chuyện không may xảy ra khiến quán ăn của anh đứng trước nguy cơ bị tháo dỡ. Đúng lúc này, đầu bếp nước ngoài Paul Ahn (Jung Yong Hwa thủ vai) khiêu chiến Thiên Tứ. Ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc thi về nấu ăn này đây? 

6. Phương đại trù – Cooking For Love (2017)

Poster phim Phương đại trù - Cooking For Love

Poster phim Phương đại trù – Cooking For Love

Tương Giai Ân trong vai Phương Nhất Chước

Tương Giai Ân trong vai Phương Nhất Chước

Phương đại trù có nội dung xoay quanh về Phương Nhất Thược (Tưởng Giai Ân thủ vai) là cô gái mồ côi cha mẹ từ nhỏ nhưng vẫn cố gắng vươn lên và lúc nào cũng tràn đầy sức sống. Đặc biệt, cô có khả năng nấu ăn rất ngon.

Tuy nhiên không may cô bị người khác gài bẫy và phải gả cho tay ăn chơi Thẩm Dũng (Lôi Mục thủ vai). Càng về sau Thẩm Dũng lại nảy sinh tình cảm với Nhất Thược và dần dần thay đổi bản tính của mình. 

7. Vua bếp tranh tài – The Chef (2017)

Phim Vua bếp tranh tài - The Chef

Phim Vua bếp tranh tài – The Chef

Cảnh quay trong Vua bếp tranh tài - The Chef

Cảnh quay trong Vua bếp tranh tài – The Chef

Phim Vua bếp tranh tài có nội dung xoay quanh về một đầu bếp tài năng nổi tiếng nấu ăn ngon tên là Đàm Nhất Phàm. Vì thất bại trong cuộc thi về nấu ăn nên anh quyết định lui về ở ẩn. 

Nhờ có động lực từ người đệ tử là Hà Thế Long, anh quyết tâm phải lấy lại danh tiếng của mình với đối thủ năm xưa. Thế nhưng điều không may xảy đến, Đàm Nhất Phàm bị mất hết vị giác. Liệu có phép màu nào xảy ra để anh tiếp tục tham gia cuộc thi sắp tới?  

8. Mạt đại trù nương – The Last Cook (2020)

Trailer phim Mạt đại trù nương – The Last Cook

Diễn viên phim Mạt đại trù nương - The Last Cook

Diễn viên phim Mạt đại trù nương – The Last Cook

Phim Mạt đại trù nương lấy bối cảnh sau khi vua Phổ Nghi thoái vị. Nội dung phim kể về Dung Nhi (Hải Lục thủ vai) là một dân nữ vừa mới nhập cung, cô có tài nấu ăn rất ngon.

Sau khi vào cung, cô gặp Lý Kỳ (Kỷ Lăng Trần thủ vai) và cả hai yêu nhau. Tuy nhiên liên tiếp có nhiều biến cố xảy ra và họ rời xa chốn hoàng cung sau đó. Dung Nhi mở một quán ăn đặt tên là “Mạt Đại Trù Nương”. 

9. Ẩm thực nam nữ – Eat Drink Man Woman (1994)

Trailer phim Ẩm thực nam nữ – Eat Drink Man Woman

Poster phim Ẩm thực nam nữ - Eat Drink Man Woman

Poster phim Ẩm thực nam nữ – Eat Drink Man Woman

Phim Ẩm thực nam nữ do đạo diễn nổi tiếng Lý An thực hiện có nội dung xoay quanh về gia đình đầu bếp Chu (Lang Hùng thủ vai). Hiện tại ông đã nghỉ hưu và chỉ ở nhà nấu ăn cho ba người con gái.

Các cô con gái của ông đều rất giỏi và siêng năng nhưng chưa ai có gia đình. Thế nhưng gia đình ông vẫn hạnh phúc với những món ăn do chính tay ông nấu. 

10. Khói lửa nhân gian hoa tiểu trù – Chef Hua (2020) 

Trailer phim Khói lửa nhân gian hoa tiểu trù – Chef Hua

Poster phim Khói lửa nhân gian hoa tiểu trù - Chef Hua

Poster phim Khói lửa nhân gian hoa tiểu trù – Chef Hua

Khói lửa nhân gian hoa tiểu trù xoay quanh về cô gái Hoa Tiểu Mạch có tài nấu ăn rất ngon. Trong một lần tình cờ gặp gỡ tiêu đầu Mạnh Úc Hòe, cô đã thầm thích anh. 

Cô quyết tâm bằng mọi giá phải theo đuổi được người đàn ông mình thích. Rất nhiều tình huống hài hước diễn ra giữa hai người sau đó. Liệu Tiểu Mạch có chinh phục được trái tim của Úc Hòe? 

11. Trẻ như chúng ta – Meet In Youth, Love In Food (2018)

Poster phim Trẻ như chúng ta - Meet In Youth, Love In Food

Poster phim Trẻ như chúng ta – Meet In Youth, Love In Food

Diễn viên phim Trẻ như chúng ta - Meet In Youth, Love In Food

Diễn viên phim Trẻ như chúng ta – Meet In Youth, Love In Food

Phim Trẻ như chúng ta có nội dung kể về hai con người Cao Hứng và Trương Tiểu Dao với hoàn cảnh, tính cách khác nhau bị cuốn vào cuộc chiến tranh giành tài sản. 

Cao Hứng là một nghệ sĩ tài giỏi và gia đình giàu có. Còn Tiểu Dao là một tài năng nấu nướng. Họ gặp phải rất nhiều khó khăn về vấn đề tranh giành tài sản gia đình nhà họ Cao khi bắt đầu mở một nhà hàng. 

12. Người đàn ông tuyệt vời – To Be A Better Man (2016) 

Trailer phim Người đàn ông tuyệt vời – To Be A Better Man

Poster phim Người đàn ông tuyệt vời - To Be A Better Man

Poster phim Người đàn ông tuyệt vời – To Be A Better Man

Phim Người đàn ông tuyệt vời nói về Lục Viễn (Tôn Hồng Lôi thủ vai) là người rất có đam mê nấu ăn. Anh mơ ước sẽ trở thành đầu bếp ở nhà hàng Michelin 3 sao. 

Sau vụ tai nạn xảy ra đã cướp đi sinh mạng người bạn của anh, anh trở về quê nhà cùng hài cốt bạn mình. Ở đây anh tình cờ gặp lại người mà anh không hề muốn gặp. Và những mối quan hệ rắc rối diễn ra sau đó.  

13. Mỹ thực đưa em đến – Meet In Gourmet Food (2019) 

Trailer phim Mỹ thực đưa em đến – Meet In Gourmet Food 

Poster phim Mỹ thực đưa em đến - Meet In Gourmet Food 

Poster phim Mỹ thực đưa em đến – Meet In Gourmet Food 

Mỹ thực đưa em đến là câu chuyện về cô gái Tô Tiểu Hề có vị giác cực kỳ nhạy bén và có niềm đam mê với ẩm thực. Tình cờ cô gặp Lý Thời là một đầu bếp thiên tài.

Ban đầu cả hai người không hề ưa nhau chút nào thế nhưng nhờ có sở thích ẩm thực chung đã giúp họ ngày càng tiến lại gần nhau. Cả hai sau đó cùng theo đuổi ước mơ và viết nên câu chuyện tình yêu thật đẹp.

14. Yêu em từ dạ dày – Dating In The Kitchen (2020) 

Trailer phim Yêu em từ dạ dày – Dating In The Kitchen

Poster phim Yêu em từ dạ dày - Dating In The Kitchen

Poster phim Yêu em từ dạ dày – Dating In The Kitchen

Phim Yêu em từ dạ dày xoay quanh về hai nhân vật là Cố Thắng Nam (Triệu Lộ Tư thủ vai)Lộ Tấn (Lâm Vũ Thân thủ vai). Cố Thắng Nam đang bị thất nghiệp lẫn thất tình, cô gặp được tổng tài Lộ Tấn có vẻ ngoài lạnh lùng, ít nói và rất thích bắt bẻ.

Lộ Tấn có một tình yêu đặc biệt dành cho đồ ăn, còn Cố Thắng Nam thì nấu ăn rất giỏi. Và thế là dần dần anh cũng nảy sinh tình cảm với cô và nói ra lời thật lòng cho cô ấy biết. Cả hai có một tình yêu siêu ngọt ngào và lãng mạn. 

Trên đây là 14 phim về ẩm thực Trung Quốc hay và đáng xem nhất 2021 mà mình đã chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được bộ phim chất lượng và phù hợp từ danh sách này. Chúc bạn có những giây phút xem phim vui vẻ và đừng quên chia sẻ bài viết này đến nhiều người hơn nữa nhé!