TOP 15 phim hành động Hong Kong hay nhất từ trước đến nay Update 12/2023

Phim hành động với những pha gây cấn, hồi hộp luôn mang đến cho người xem những giây phút giải trí vui vẻ. Bài viết này tổng hợp Top 15 phim hành động Hong Kong hay nhất từ trước đến nay.

Top 15 phim hành động Hong Kong hay nhất

1. Tuyệt đỉnh Kungfu (Kung Fu Hustle) – 2004

Tuyệt đỉnh Kungfu

Tuyệt đỉnh Kungfu

“Tuyệt đỉnh Kungfu” xoay quanh một khu ổ chuột Chuồng Heo những năm 40 thời kỳ hỗn loạn của Trung Quốc. Nơi đây rất nghèo, đến nỗi đảng Lưỡi Rìu – băng nhóm có sức ảnh hưởng vô cùng lớn, cầm đầu bởi đại ca Sum cũng không thèm đếm xỉa tới. Bỗng một ngày có hai tên lang thang giả dạng lưu manh SingBone tình cờ đến đây gây hỗn chiến và nhận ra những người ở đây là những bậc thầy kung-fu vĩ đại nhất trong lớp ngụy trang. Một trận chiến kung-fu bùng nổ, liệu ai sẽ chiến thắng và trở thành anh hùng nổi lên như một bậc thầy kung-fu vĩ đại nhất?

2. Câu chuyện cảnh sát (Police Story) – 1985

Câu chuyện cảnh sát

Câu chuyện cảnh sát

“Câu chuyện cảnh sát” xoay quanh thanh tra cảnh sát Trần Gia Câu khi anh nhận lệnh bảo vệ nhân chứng Selina – thư ký của tên trùm ma túy khét tiếng Chu Thao. Nhưng sự thật anh đã rơi vào cái bẫy vụ giết người của Chu Thao. Để phơi bày sự thật và minh oan cho bản thân, Trần Gia Câu một mình đi tìm bằng chứng giải oan và đối đầu với cả băng nhóm của Chu Thao.

3. Túy quyền (Drunken Master) – 1978

Túy quyền

Túy quyền

“Túy quyền” kể về Hoàng Phi Hồng vì tính phá phách, nghịch ngợm nên bị cha gửi tới thọ giáo cùng Tô Khất Di, vị sư phụ tính tình quái gở nổi tiếng hay đánh què đồ đệ. Anh bị hành hạ “lên bờ xuống ruộng” mà không biết rằng đó là cách mà vị sư phụ đang luyện công cho mình. Trải qua bao khổ ải, đúng lúc anh trở về nhà thì người cha Hoàng Kỳ Anh của mình đang bị kẻ tử thù truy sát.

4. Túy quyền II (Drunken Master II) – 1994

Túy quyền
Túy quyền II

Túy quyền II

“Túy quyền II” là một phim võ thuật pha chút hài hước với nhân vật chính là Hoàng Phi Hồng thời trẻ, do Thành Long thủ vai, là phần tiếp theo của bộ phim Túy quyền (1978). Trong phim, Hoàng Phi Hồng sử dụng Túy Quyền để trả thù cho Phúc Dân Kỳ và giành lại chiếc ấn ngọc – báu vật Trung Hoa từ tay đại sứ Anh.

5. Thực thần (God of Cookery) – 1996

Thực thần

Thực thần

“Thực thần” kể về kế hoạch trả thù của một đầu bếp nổi tiếng được mệnh danh là Thần Ăn. Anh đã thân bại danh liệt, phải lưu lạc chốn giang hồ khi bị hai đồ đệ phản bội, biệt danh Thần Ăn của anh đã bị soán ngôi. Anh tình cờ gặp được một phụ nữ xấu xí và họ cùng nhau mở một quán ăn mới, bắt đầu từng bước tiến hành kế hoạch.

6. Thần bài (God of Gamblers) – 1989

Thần bài

Thần bài

“Thần bài” là một trong những bộ phim về cờ bạc kinh điển, kể về tay cờ bạc khét tiếng ở Hồng Kông Cao Tiến đã bị mất trí nhớ sau một lần dính bẫy và chấn thương ở đầu. Anh may mắn gặp Đao Tử, người đã giúp đỡ và đưa anh về nhà chữa trị .Đao Tử nhận thấy khả năng “đánh đâu thắng đó” của Cao Tiến nên đã dẫn anh đi khắp các sòng bài nhỏ, lớn ở Hông Kông. Giờ đây “Át chủ bài” phải đặt ván cược lớn để đánh bại những đối thủ thù địch của mình.

7. Môn đồ (Protégé) – 2007

Môn đồ

Môn đồ

“Môn đồ” xoay quanh Nick – cảnh sát chìm nhận nhiệm vụ mật thám tổ chức buôn ma túy của châu Á với vai trò là thuộc hạ cho gã trùm ma túy Lâm Côn. Suốt tám năm thâm nhập vào thế giới ngầm này, anh tiếp tục được lệnh theo dõi để phát hiện ra thân phận của kẻ đứng đằng sau giật dây Lâm Côn nhằm đánh sụp cả tổ chức.

8. Tân lộc đỉnh ký (Royal Tramp) – 1992

Tân lộc đỉnh ký

Tân lộc đỉnh ký

“Tân lộc đỉnh ký” kể về cuộc đời gã lưu manh Vi Tiểu Bảo, vô tình lọt vào trong cung cấm và được phục vụ dưới trướng của công công Hải Đại Phú. Hắn trở thành bạn thân của vua Khang Hy và cùng hợp sức chiến đấu với Ngao Bái.

9. Trường học Uy Long (Fight Back To School) – 1991

Trường học Uy Long

Trường học Uy Long

“Trường học Uy Long” kể về cảnh sát chìm Châu Tinh Tinh đã thâm nhập vào một trường trung học với mục đích tìm khẩu súng của đội trưởng bị đánh cắp. Cuộc tìm kiếm đầy gian nan bởi sự lì lợm của những đứa học trò, sự khó chịu của các thầy cô giáo, và hơn nữa là Châu lại đụng độ với tên đầu gấu của trường. 

10. Người trong giang hồ: Ngũ Hổ tái xuất (Young and Dangerous) – 1996

Người trong giang hồ: Ngũ Hổ tái xuất
Người trong giang hồ: Ngũ Hổ tái xuất

Người trong giang hồ: Ngũ Hổ tái xuất

“Người trong giang hồ: Ngũ Hổ tái xuất” kể về đại ca Trần Hạo Nam của Hồng Hưng. Cuộc sống anh xoay quanh việc đối đầu với các đối thủ của các băng xã hội đen khác bởi sự ganh tị, rắp tâm hãm hại anh.

11. Long huynh hổ đệ (Armour of God) – 1986

Long huynh hổ đệ

Long huynh hổ đệ

“Long huynh hổ đệ” xoay quanh cuộc phiêu lưu mạo hiểm của Jackie Alan đi tìm mảnh ghép của bộ áo giáp Armour of God. Một nhóm tà giáo muốn phá hủy bộ áo giáp đó nhưng chỉ mới thu thập được hai phần của bộ áo giáp nên đã ra tay bắt cóc Laura để ép buộc Jackie và Alan thu thập ba phần còn lại.

12. Đại nội mật thám (Forbidden City Cop) – 1996

Đại nội mật thám

Đại nội mật thám

“Đại nội mật thám” xoay quanh bốn cao thủ hoàng cung Cung, Hỷ, Phát, Tài, chuyên bảo vệ Hoàng Thượng. Phát tuy không biết về võ công mà lại có những phát minh sáng tạo, nhưng cũng không được vua trọng dụng nên bị đưa về làm thường dân. Lúc này nhà vua bị kẻ xấu âm mưu hãm hại, cả ba cao thủ Cung, Hỷ, Tài đều hy sinh, nhờ phát minh của mình mà Phát cứu được nhà vua và cùng vợ tương kế tựu kế bắt kẻ gian.

13. Vua phá hoại (Love on Delivery) – 1994

Vua phá hoại

Vua phá hoại

“Vua phá hoại” kể về Hà Kim Ngân – không tiền tài đem lòng yêu cô Lệ – học viên lớp Karate. Để làm quen với người đẹp, anh theo học đại cao thủ Đạt đen để đánh bại các cao thủ Karate, nhằm ghi điểm trong mắt người đẹp. Vốn định lừa tiền của anh chàng si tình, Đạt đen chỉ dạy lung tung vài chiêu nhưng không ngờ Hà Kim Ngân thực sự luyện thành chiêu “Vô Địch Phong Hỏa Luân”.

14. Thần bài 2 (God of Gamblers II) – 1990

Thần bài 2

Thần bài 2

“Thần bài 2” là sự trở lại khi những tên xã hội đen bắt đầu kế hoạch hủy hoại Thần cờ bạc, Little Knife và một đồng minh đã hợp lực để lật đổ kẻ thù chung.

15. Vua Bịp (The Conman) – 1998

Vua bịp
Vua bịp

Vua bịp

“Vua bịp” xoay quanh 2 kẻ chuyên đi lừa bịp ở những sòng bạc và luôn thắng lớn trong mọi trận bài. Danh tiếng về 2 anh luôn thắng hết tiền của các sòng bạc ở Macau đã đến tai một bố già Mafia.

Trên đây là Top 15 phim hành động Hong Kong hay nhất từ trước đến nay. Bạn đã xem được bao nhiêu bộ phim trên này rồi? Chần chừ gì mà không “cày” ngay những bộ phim hấp dẫn này. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay và hữu ích nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc.