TOP 15 phim thần thoại Mỹ hay nhất mọi thời đại | Xem ngay Update 10/2023

Những bộ phim với chủ đề về Thần Thoại làm mưa làm gió, chiếm lĩnh doanh thu phòng vé mỗi khi phát hành. Đây cũng là đề tài nóng bỏng được các đạo diễn và biên kịch sáng tạo. Cùng với kỹ xảo hoành tránh, diễn viên xuất sắc của nền điện ảnh Hollywood, khiến các tác phẩm này không hề kém cạnh bất kì thể loại phim nào. Mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khán giả. Bài viết sau đây giới thiệu Top 15 phim hay nhất về thần thoại Mỹ.

poster

1. 300 Chiến Binh (300) – 2007

300 Chiến Binh

300 Chiến Binh

“300 Chiến Binh (300)” dựa theo trận Thermopylae nổi tiếng trong lịch sử Hy Lạp. Những năm 480 những người Ba Tư dưới sự cai trị của Vua Xerxes (Rodrigo Santoro thủ vai) đã chiếm lấy một số quốc gia thành phố Hy Lạp trước Công Nguyên. Để bảo vệ đất nước, vị vua Leonidas I (Gerard Butler thủ vai) đã thành lập một đội quân gồm 300 chiến binh bắt đầu cuộc chiến không cân sức với 1 triệu quân của đế chế Ba Tư cổ đại. Phần thắng liệu sẽ thuộc về ai?

2. Phù Thủy Xứ Oz (The Wizard Of Oz) – 1939

Phù Thủy Xứ Oz
Phù Thủy Xứ Oz

Phù Thủy Xứ Oz

“Phù Thủy Xứ Oz (The Wizard Of Oz)” xoay quanh chuyến phiêu lưu của cô gái mồ côi Dorothy Gale (Judy Garland thủ vai). Cô bé có một ước mơ nhỏ nhoi rằng có một ngày được đi trên cầu vồng đến một thế giới khác. ƯỚc mơ tưởng chừng viễn vong một cơn lốc bất ngờ cuốn cô và con chó nhỏ Toto đến Con đường gạch vàng dẫn tới vương quốc đầy màu sắc Oz. Giờ đây hành trình phiêu lưu cùng Bù nhìn rơm, Người Thiếc và chú Sư tử nhát chết tìm đường về nhà bắt đầu từ đây.

3. Người hùng thành Troy (Troy) – 2004

Người hùng thành Troy

Người hùng thành Troy

“Người hùng thành Troy (Troy)” xoay quanh vị Hoàng tử Paris (Orlando Bloom thủ vai) thành Troy vì yêu nàng Helen (Diane Kruger thủ vai) thế nên đã dụ nàng theo chàng về thành Troy. Chính vì thế đã khiến chồng nàng là vua Menelaus nổi giận nên đã xúi anh ông ta là vị vua của xứ Mycenae đem quân đánh Troy. Chuyện gì đến rồi cũng phải đến, một cuộc chiến sinh tử, một trường chiến đẫm máu nhất trong lịch sử Hy Lạp cổ đại chính thức bắt đầu.

4. Nữ thần chiến binh (Wonder Woman) – 2017

Nữ thần chiến binh

Nữ thần chiến binh

“Nữ thần chiến binh (Wonder Woman)” xoay quanh công chúa người Amazon Diana (Gal Gadot thủ vai). Sau cuộc gặp gỡ định mệnh với chàng Đại Úy Steve Trevor đã khiến cô nhận ra sự khắc nghiệt của cuộc chiến tranh thế giới thứ I ở loài người là do tác động của vị thần Chiến Tranh vốn luôn có thù hằn với loài người. Không làm ngơ cô quyết định bỏ lại tất cả trở thành Wonder Woman lấy lại hòa bình cho thế giới.

5. Cuộc Sống Tươi Đẹp (It’s a Wonderful Life) – 1946

Cuộc Sống Tươi Đẹp

Cuộc Sống Tươi Đẹp

“Cuộc Sống Tươi Đẹp (It’s a Wonderful Life)” tại thị trấn hư cấu Bedford Falls. Xoay quanh George Bailey (James Stewart thủ vai) người đàn ông có ý định tự sát vào đêm Giáng sinh. Thế nhưng, một thiên thần hộ mệnh Clarence Odbody (Henry Travers thủ vai) được phái xuống để trở thành người bạn giúp đỡ anh những lúc cần. Và từ đây cuộc hành trình tìm lại hạnh phúc của George bắt đầu từ đây.

6. Tiên Hắc Ám (Maleficent) – 2014

Tiên Hắc Ám

Tiên Hắc Ám

“Tiên Hắc Ám (Maleficent)” xoay quanh vị tiên Maleficent (Angelina Jolie thủ vai) quyền năng. Vốn là một người thánh thiện thế nhưng vì mối thù bị phản bội đã khiến cho trái tim trong sáng của cô phải hóa đá. Để trả thù cũng như bảo vệ khu rừng phép thuật của mình. Maleficent tàn nhẫn đặt một lời nguyền hắc ám lên cô công chúa bé bỏng Aurora và chỉ có thể giải bằng nụ hôn của tình yêu đích thực. Thế nhưng cô không thể ngờ rằng Aurora chính là chìa khóa dẫn tới hòa bình và sẽ thay đổi hai thế giới mãi mãi.

7. Thần Sấm (Thor)- 2011

Thần Sấm

Thần Sấm

“Thần Sấm (Thor)” phần phim thứ 4 trong loạt phim của Marvel. Xoay quanh Thor (Chris Hemsworth thủ vai) là con trai cả của vua Odin được ông trao chiếc búa Mjolnir và chuẩn bị thừa kế ngai vàng trị vì Asgard. Thế nhưng bọn khổng lồ đã lẻn vào Asgard, để trả thù Thor đã tìm đến Laufey tính sổ thế nhưng thất bại ê chề khiến anh bị tước mất sức mạnh và bị đày xuống Trái đất. Để được quay về Asgard Thor buộc phải tìm lại chiếc búa. Thế nhưng vì bị tước mất sức mạnh nên không nhấc được chiếc búa nên đã bị bắt giữ. Liệu anh có thể quay trở về Asgard để chuộc tội?

8. Cuộc Chiến Giữa Các Vị Thần (Clash Of The Titans) – 2010

Cuộc Chiến Giữa Các Vị Thần

Cuộc Chiến Giữa Các Vị Thần

“Cuộc Chiến Giữa Các Vị Thần (Clash Of The Titans)” là phiên bản làm lại từ một bộ phim thần thoại Hy Lạp cùng tên được thực hiện năm 1981. Bộ phim chủ yếu xoay quanh người anh hùng Perseus (Sam Worthington thủ vai) sau khi bị vị thần Hades (Ralph Fiennes thủ vai) hại chết gia đình lẫn người anh yêu khiến anh rơi vào tuyệt vọng, Vì không còn gì để mất, anh quyết định đánh bại thần Hades trước khi hắn cướp được quyền lực từ thần Zeus và biến trái đất thành địa ngục.

9. Chúa tể những chiếc nhẫn: Hiệp hội nhẫn thần (Lord Of The Rings: The Fellowship Of The Ring) – 2001

Chúa tể những chiếc nhẫn: Hiệp hội nhẫn thần

Chúa tể những chiếc nhẫn: Hiệp hội nhẫn thần

“Chúa tể những chiếc nhẫn: Hiệp hội nhẫn thần (Lord Of The Rings: The Fellowship Of The Ring)” là phần đầu tiên của chuỗi phim. Tại vùng Middle Earth, một người Hobbit tên là Frodo Baggins (Elijah Wood thủ vai) đang trên hành trình tiêu diệt chiếc nhẫn hắc ám One ring. Frodo cùng 8 người bạn trên đường đến núi Doom, nơi duy nhất có thể phá hủy chiếc nhẫn sẽ đem đến hậu họa cho thế giới này.

10. Huyền Thoại Vua Arthur: Thanh Gươm Trong Đá (King Arthur: Legend Of The Sword) – 2017

Huyền Thoại Vua Arthur: Thanh Gươm Trong Đá

Huyền Thoại Vua Arthur: Thanh Gươm Trong Đá

“Huyền Thoại Vua Arthur: Thanh Gươm Trong Đá (King Arthur: Legend Of The Sword)” được lấy cảm hứng từ truyền thuyết Vua Arthur. Kể về cậu bé Arthur (Charlie Hunnam thủ vai) mồ côi cha mẹ, họ bị giết bởi Vortigern (Jude Law thủ vai), người sau đó sẽ lên ngôi. Arthur bỏ trốn và lớn lên trong một nhà dân thường. Tuy nhiên Vortigern muốn Arthur chết, để đảm bảo không có kẻ nào tranh giành ngai vàng. Kết cuộc nào đang đợi anh?

11. Percy Jackson: Kẻ cắp tia chớp (Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief) – 2010

Percy Jackson: Kẻ cắp tia chớp

Percy Jackson: Kẻ cắp tia chớp

“Percy Jackson: Kẻ cắp tia chớp (Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief)” bắt đầu khi lời tuyên chiến của thần Zeus với thần Poseidon về khả năng xảy ra cuộc chiến giữa các vị thần trên đỉnh Olympus do đứa con của Poseidon Percy Jackson (Logan Lerman thủ vai) đã vô tình đánh cắp tầm lưỡi sét của thần Zeus. Để ngăn chặn thảm họa này Percy buộc phải tham gia cuộc hành trình phiêu lưu đến nơi của các vị thần nhằm trả lại tầm lưỡi sét cho thần Zeus. Liệu cậu có thành công?

12. Người Hobbit: Hành trình vô định (The Hobbit: An Unexpected Journey) – 2012

Người Hobbit: Hành trình vô định

Người Hobbit: Hành trình vô định

“Người Hobbit: Hành trình vô định (The Hobbit: An Unexpected Journey)” là phần đầu trong loạt phim 3 phần dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn J. R. R. Tolkien. Bộ phim diễn ra vào trước 60 năm so với thời điểm trong Chúa tể những chiếc nhẫn. Giờ đây Bilbo Baggins (Martin Freeman thủ vai) được pháp sư Gandalf thuyết phục tham gia vào một hành trình nguy hiểm cùng 13 người lùn đi tiêu diệt con rồng Smaug. Cũng chính vì chuyến phiêu lưu này đã giúp anh tiếp xúc với chiếc nhẫn The One đầy nguy hiểm.

13. Percy Jackson: Biển quái vật (Percy Jackson: Sea of Monsters) – 2013

Percy Jackson: Biển quái vật

Percy Jackson: Biển quái vật

“Percy Jackson: Biển quái vật (Percy Jackson: Sea of Monsters)” diễn ra một thời gian sau khi cậu trả lại cây tầm sét cho thần Zeus. Giờ đây Percy ( (Logan Lerman thủ vai) sinh sống cùng với bạn bè đồng trang lứa tại trại Á thần. Thế nhưng chính vì năng lực thần kỳ của mình luôn khiến cậu cảm thấy phiền phức hơn là vui vẻ. Cho đến một ngày, tai họa bất ngờ ập xuống trại Á thần khi bức màn chắn thần kỳ bị phá vỡ. Để bảo vệ sự yên bình cho mọi người cậu cùng những người bạn phải lên đường tới vùng biển quái vật với hy vọng phục hồi lại lá chắn.

14. Chiến binh bất tử (Immortals) – 2011

Chiến binh bất tử

Chiến binh bất tử

“Chiến binh bất tử (Immortals)” xoay quanh cuộc chiến huyền thoại của các vị thần thời Hy Lạp cổ đại. Giữa cuộc chiến đầy căng thẳng đấy có một chàng dũng sĩ trẻ tuổi Theseus (Henry Cavill thủ vai). Với sự dũng cảm của mình anh đã lãnh đạo một nhóm các chiến binh chống lại những người Titan khổng lồ và những vị thần hùng mạnh nhằm bảo vệ sự an toàn cho loài người.

15. Các Vị Thần Ai Cập (Gods of Egypt) – 2016

Các Vị Thần Ai Cập

Các Vị Thần Ai Cập

“Các Vị Thần Ai Cập (Gods of Egypt)” tại thế giới quái vật và các vị thần cùng tồn tại. Trong lúc hỗn loạn ấy, một tên trộm bình thường mang tên Bek (Brenton Thwaites thủ vai) gia nhập cùng các vị thần trong thần thoại Ai Cập để thực hiện một nhiệm vụ nguy hiểm. Để thành công, anh cần phải có sự giúp đỡ của vị thần Horus (Nikolaj Coster Waldau thủ vai) quyền năng để chống lại liên minh của vị thần Sét (Gerard Butler thủ vai), người đã chiếm đoạt ngôi vương và đẩy Ai Cập từ một quốc gia thanh bình và thịnh vượng trở nên hỗn loạn. Liệu anh có thành công?

Trên đây là Top 15 phim thần thoại Mỹ hay nhất mọi thời đại. Các “mọt phim” đã sưu tầm cho mình bao nhiêu bộ phim rồi? Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay và hữu ích nhé! Chúc bạn có những giây phút thư giãn khi xem phim.