TOP 15 phim thời dân quốc Trung Quốc hay, đáng xem nhất mọi thời đại Update 07/2024

Phim Trung Quốc luôn được nhắc đến khi bàn về những bộ phim lấy bối cảnh thời kỳ loạn lạc vào những năm đầu thế kỉ XX. Đây được xem là một trong những thể loại phim thành công nhất của nền điện ảnh xứ Hoa. Bài viết này tổng hợp 15 phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất mọi thời đại.

TOP 15 phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất

1. Nam yên trai bút lục (The love of hypnosis) – 2021

Nam yên trai bút lục
Nam yên trai bút lục

Nam yên trai bút lục

Phim Nam yên trai bút lục (The love of hypnosis) là câu chuyện kể về bà chủ tiệm trầm hương Nam Yên Trai – Lục Mạn Sênh (Lưu Diệc Phi đóng). Với khả năng giúp đỡ các cặp đôi âm dương giải quyết những vấn đề khúc mắc chưa thể giải quyết, tiếng tăm của cô rất lẫy lừng.

Nam yên trai bút lục

Mạn Sênh là một cô gái yếu đuối, trong một lần tình cờ cô gặp Tỉnh Bách Nhiên (Kim Hạo đóng), một chàng trai nhiệt huyết và trọng tình nghĩa, vì định mệnh sắp đặt mà nảy sinh tình cảm với nhau.

2. Lão cửu môn (The mystic nine) – 2016

Lão cửu môn

Lão cửu môn

Phim Lão cửu môn (The mystic nine) là chuyến phiêu lưu trên một chiếc xe lửa kỳ lạ của Trương Khải Sơn (Trần Vỹ Đình đóng). Điểm đến là một quặng núi huyền bí, mà Khải Sơn cần phải giải đáp để có thể thoát được nơi này. Đồng anh cùng hằng là những bằng hữu mới kết thân, nhà khảo cổ Nhị Nguyệt Hồng (Trương Nghệ Hưng đóng), Nha Đầu (Viên Băng Nghiên đóng), chân mệnh cuộc đời anh – Doãn Tân Nguyệt (Triệu Lệ Dĩnh đóng).

Lão cửu môn

Cùng sự trợ giúp của bằng hữu, Khải Sơn phát hiện được âm mưu đầu độc Tương Giang của quân Nhật. Trận chiến bảo vệ Trường Sa, Trương Khải Sơn dẫn binh sĩ chiến đấu giết địch, thời khắc nguy hiểm, Cửu Môn tụ tập, thề cùng sống chết để bảo vệ lấy Trường Sa,và đánh tan quân địch.

3. Học viện quân sự liệt hỏa (Arsenal military academy) – 2019

Học viện quân sự liệt hỏa

Học viện quân sự liệt hỏa

Phim Học viện quân sự liệt hỏa (Arsenal military academy) lấy bối cảnh thời Trung Hoa Dân Quốc, xoay quanh những thiếu niên anh dũng sẵn sàng hi sinh tuổi trẻ để đổi lấy hòa bình cho đất nước. Tạ Tương (Bạch Lộc động), với khao khát cống hiến cho nước nhà đã cải trang thành nam sinh để nhập học tại ngôi trường quân đội liệt hỏa.

Học viện quân sự liệt hỏa

Những ngày tháng khó khăn và khổ sở khi phải che giấu bí mật và hoàn thành tốt chương trình học, nhưng Tạ Tương luôn cảm thấy vui vẻ vì có sự đồng hành của hai người bạn, đó là công tử nhà giàu bất cần đời Cố Yến Tranh (Hứa Khải đóng), và chàng trai lạnh lùng Thẩm Quân Sơn (Lý Trình Bân đóng). Nhờ nỗ lực không biết mệt mỏi, sự mưu trí và nhiệt huyết của mình, họ đứng lên đấu tranh để đánh bại kẻ thù và tìm thấy chân lý sống của cuộc đời.

4. Kẻ ngụy trang (The disguiser) – 2015

Kẻ ngụy trang
Kẻ ngụy trang

Kẻ ngụy trang

Phim Kẻ ngụy trang (The disguiser) diễn ra vào thời kỳ kháng chiến chống Nhật để kể về cuộc sống của gia đình nhà họ Minh. Bề ngoài họ chỉ là những nhân viên chính phủ và nhà tư bản, thực chất đó chỉ là vỏ bọc để che đậy đi danh tính đặc công của mình.

Kẻ ngụy trang

Minh Đài (Hồ Ca đóng) và Minh Lâu (Vương Khải đóng) đều là những thiếu gia, nhưng nhờ một sự hiểu lầm mà họ đã thay đổi suy nghĩ và chuyển hướng trở thành những con người giúp ích cho đất nước, cùng đứng lên chống lại kẻ thù và giành lại hòa bình cho nước nhà.

5. Thu thiền (Autumn cicada) – 2020

Thu thiền

Thu thiền

Phim Thu thiền (Autumn cicada) lấy bối cảnh Trung Hoa Dân Quốc bị Đế quốc Nhật dòm ngó với ý định xâm chiếm một bộ phận lãnh thổ. Diệp Xung (Nhậm Gia Luân đóng) dưới vỏ bọc là một sĩ quan người Nhật máu lạnh lại là một cộng sản, nhận nhiệm vụ làm làm gián điệp cho Đảng Cộng sản Trung Quốc dưới bí danh là Thu Thiền.

Thu thiền

Biến sự nghi ngờ thành lòng tin, Diệp Xung trở thành cánh tay trái đắc lực của tướng quân cao cấp Nhật Bản. Nhưng Diệp Xung liệu có thể hoàn thành sứ mệnh khi sự nghi ngờ thân phận thực sự của anh ngày một tăng cao hay không?

6. Tân dòng sông ly biệt (Love under the rain) – 2001

Tân dòng sông ly biệt
Tân dòng sông ly biệt

Tân dòng sông ly biệt

Phim Tân dòng sông ly biệt (Love under the rain) là câu chuyện về Lục Y Bình (Triệu Vy đóng) – con gái của vợ thứ tám của Lục Chấn Hoa (Khấu Chấn Khải đóng). Nhưng vì sự ghen ghét đố kỵ của bà vợ thứ chín – Tuyết Cầm (Vương Lâm đóng), mà hai mẹ con Y Bình bị đuổi ra khỏi nhà.

Tân dòng sông ly biệt

Cô thực sự căm phẫn gia đình nhà họ Lục, người duy nhất khiến cô không có thành kiến là Y Bình, người chị em cùng cha khác mẹ. Nhưng tình chị em dần phát sinh những rạn nứt và mâu thuẫn khi cả hai cùng đem lòng yêu một chàng trai Thư Hoàn (Cổ Cự Cơ đóng).

7. Thiên kim nữ tặc (Lady and liar) – 2015

Thiên kim nữ tặc
Thiên kim nữ tặc

Thiên kim nữ tặc

Phim Thiên kim nữ tặc (Lady and liar) kể về Tưởng Tâm (Đường Yên đóng), cô con gái bị mất tích sau một tai nạn trên biển của một gia đình giàu có. Lợi dụng điều đó, Đỗ Tiểu Hàn (Đường Yên đóng) đã tự nhận mình là Tưởng Tâm và chính thức bước chân vào gia đình quý tộc.

Thiên kim nữ tặc

Tưởng Tâm sau tai nạn đã hồi phục nhưng lại mất đi hoàn toàn ký ức, nhưng may mắn thay cô được sự giúp đỡ của Bạch Chính Kình (Lưu Khải Uy đóng) – ông chủ của Bạch gia và có quyền hành rất lớn tại Thượng Hải. Vì trót yêu Tưởng Tâm mà Chính Kình đã giấu đi thân phận thực sự của cô, liệu Tưởng Tâm có thể tự hồi phục trí nhớ và trở về nhà lấy lại những gì thuộc về cô hay không?

8. Tân bến Thượng Hải (Shanghai bund) – 2007

Tân bến Thượng Hải
Tân bến Thượng Hải

Tân bến Thượng Hải

Phim Tân bến Thượng Hải (Shanghai bund) lấy bối cảnh vào những năm 1930, nơi cuộc chiến giành quyền lực giữa các băng nhóm xã hội đen ở Thượng Hải xảy ra, đứng đầu là trùm tư bản Phùng Kính Nghiêu (Lý Tuyết Kiện đóng). Hứa Văn Cường (Huỳnh Hiểu Minh đóng) là chàng trai trẻ đầy hoài bão với mong muốn lập nghiệp đã rời Bắc Kinh và đến Thượng Hải, nhưng lại không hay biết đến sự nguy hiểm chờ đời phía trước.

Tân bến Thượng Hải

Tại chốn phồn hoa này, Văn Cường vô tình cứu được Trình Trình (Tôn Lệ đóng) – ái nữ của Phùng Kính Nghiêu, cũng vô tình gặp gỡ và kết tình huynh đệ với Đinh Lực (Hoàng Hải Ba đóng). Với tài năng, sự quyết đoán và lòng can đảm của mình, chẳng bao lâu, Văn Cường nổi danh khắp Bến Thượng Hải. Trong cuộc chiến tranh giành ngôi vị bá chủ, khởi đầu cho cuộc sát phạt trên thương trường, đan xen đó là mối tình vừa mãnh liệt vừa bi thương giữa Phùng Trình Trình và Hứa Văn Cường.

9. Vẫn cứ thích em (Destined to love you) – 2015

Vẫn cứ thích em
Vẫn cứ thích em

Vẫn cứ thích em

Phim Vẫn cứ thích em (Destined to love you) là câu chuyện về cô gái Tiểu Bảo Bảo (Trần Kiều Ân đóng), vì tính mạng của mẹ mình, Bảo Bảo đã sống dưới thân phận là một nữ tiến sĩ du học Tiêu Hàm (Trịnh Sảng đóng) khi người thực sự này qua đời. Tiêu Hàm luôn phải nơm nớp lo sợ khi vị hôn phu Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch đóng) sẽ biết thân phận thực sự của cô.

Vẫn cứ thích em

Nhưng đỉnh điểm của nỗi lo lắng mà Bảo Bảo phải đối mặt là Tiêu Hàm thực sự chưa chết, giữa lương tâm và lợi ích bản thân, Bảo Bảo sẽ phải làm thế nào để có thể xử lý tình huống này?

10. Không kịp nói yêu em (Too late to say I love you) – 2010

Không kịp nói yêu em
Không kịp nói yêu em

Không kịp nói yêu em

Phim Không kịp nói yêu em (Too late to say I love you) là cuộc gặp gỡ giữa Doãn Tịnh Uyển (Lý Tiểu Nhiễm đóng) – một cô gái trầm tính, độc lập và có học thức cao, cùng tướng quân Mộ Dung Phong (Chung Hán Lương đóng), một người dũng cảm và chính trực.

Không kịp nói yêu em

Cả hai gặp nhau là một sự sắp đặt của định mệnh, nhưng liệu kết thúc của mối tình này có thực sự đẹp, khi hoàn cảnh chiến tranh bom đạn đang ngày càng nguy hiểm?

11. Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ (Siege in fog) – 2018

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ

Phim Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ (Siege in fog) xoay quanh Dịch gia, một gia đình quý tộc bề ngoài nhìn chuẩn gia đình mẫu mực, cha hiền con hiếu nhưng thực chất bên trong là những mưu mô thủ đoạn tranh giành quyền lực và của cải. Vì đem lòng yêu Tần Tang (Tôn Di đóng) mà tam thiếu gia Dịch Liên Khải (Hàn Đông Quân đóng) đã phải tốn không biết bao nhiêu công sức.

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ

Song vi chữ hiếu với mẫu thân và muốn phục chức cho phụ thân, Tần Tang đành chấp nhận gả cho Liên Khải. Những tưởng khi đã có người mình yêu, Liên Khải sẽ bỏ đi thói trăng hoa, nhưng giang sơn dễ đổi bản tính khó dời. Mối quan hệ yêu ghét hận thù của hai người liệu sẽ có kết quả ra sao? Tần Tăng sẽ tìm thấy tình yêu thực sự của đời mình hay không?

12. Bán yêu khuynh thành (Demon girl) – 2016

Bán yêu khuynh thành
Bán yêu khuynh thành

Bán yêu khuynh thành

Phim Bán yêu khuynh thành (Demon girl) là câu chuyện về cuộc đời của cô gái “bán yêu” Nhiếp Khuynh Thành (An Dĩ Hiên đóng). Vì cuộc sống cơ cực nghèo khổ, Khuynh Thành chấp nhận trở thành một vũ nữ tại Thượng Hải để có tiền nuôi sống gia đình. Nhưng từ khi bắt đầu công việc này, cô nhận ra những người xung quanh mình rơi vào vòng nguy hiểm.

Bán yêu khuynh thành

Cuộc đời của cô chỉ được cứu khi định mệnh sắp đặt cho cô gặp được phú gia Minh Hạ (Trần Tử Hàm đóng). Liệu cả hai sẽ chấp nhận bỏ qua những lời phán xét để tiếp tục mối quan hệ này?

13. Hoạt sắc sinh hương (Legend of fragrance) – 2015

Hoạt sắc sinh hương

Hoạt sắc sinh hương

Phim Hoạt sắc sinh hương (Legend of fragrance) kể về cô gái Lạc Nhan (Đường Yên đóng), một cô gái ngây thơ và có tình cách lạc quan tươi sáng. Nhưng vì mối thù hận của cha, cô bị biến thành công cụ trả thù. Dưới sự sắp đặt của gia đình, Lạc Nhan buộc phải kết hôn với thiếu gia Ninh Trí Viễn (Lý Dịch Phong đóng).

Hoạt sắc sinh hương

Cuộc hôn nhân không dựa trên tình yêu luôn gặp nhiều biến cố và trắc trở, liệu Lạc Nhan có thể rũ bỏ mọi thù hận của cha cô và tìm thấy hạnh phúc thực sự của cuộc đời mình?

14. Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm (Cruel romance) – 2015

Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm
Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm

Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm

Phim Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm (Cruel romance) lấy bối cảnh những năm 1930, Vinh Cẩm Tú (Trần Kiều Ân đóng) sinh ra trong một gia đình y khoa danh tiếng. Khi cha cô cứu thầy giáo của cô – ông Chen khỏi vết thương do đạn bắn, cả gia đình cô đã bị giết bởi quân Nhật. Chỉ với một chiếc đồng hồ làm bằng chứng, Vinh Cẩm Tú đến Thượng Hải để tìm kiếm kẻ thù của cô.

Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm

Trên chuyến phà đến đó, cô gặp thủ lĩnh bộ ba nổi tiếng Tả Chấn (Huỳnh Hiểu Minh đóng) chủ của một trung tâm thương mại lớn ở Thượng Hải. Anh đã giúp cô tìm ra sự thật và trong hành trình đó, sự rung động mà Tả Chấn dành cho Vinh Cẩm Tú đã bắt đầu.

15. Phong hỏa giai nhân (A beauty In troubled times) – 2012

Phong hỏa giai nhân

Phong hỏa giai nhân

Phim Phong hỏa giai nhân (A beauty In troubled times) xoay quanh mối tình tay ba đầy bi thương giữa Đồng Dục Uyển (Thư Sướng đóng), Đỗ Doãn Đường (Trần Kiện Phong đóng) và Chu Đình Sâm (Kiều Chấn Vũ đóng). Đồng Dục Uyển là một nữ thương gia có học thức cao, tài giỏi và cô đã chấn hưng được sự nghiệp của gia tộc.

Phong hỏa giai nhân

Mối tình đầu của cô là Đình Sâm, nhưng mối quan hệ sớm kết thúc trước sự sắp đặt hôn sự khiến Dục Uyển buộc phải kết hôn với Doãn Đường. Vì những hiểu lầm trong quá khứ mà Doãn Đường rất thù hận Dục Uyển và tìm mọi cách để gây khó dễ cho cô. Liệu cuối cùng Dục Uyển có thể thoát khỏi tình cảnh hiện tại và tìm thấy tình yêu đích thực của cuộc đời mình?

Trên đây là TOP 15 phim thời dân quốc Trung Quốc hay, đáng xem nhất mọi thời đại. Bạn đã xem được bao nhiêu bộ phim trên này rồi? Chần chừ gì mà không “”cày”” ngay những bộ phim thanh xuân này. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay và hữu ích nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc.