Top 17 địa điểm du lịch Tuyên Quang du khách không nên bỏ qua Update 09/2021

Tuyên Quang được biết đến là một nơi có thiên nhiên trong lành, nhiều danh lam thắng cảnh và lưu giữ nền văn hóa lịch sử kỳ bí để bạn có thể đến khám phá và tham quan. Vì vậy bài viết này sẽ cung cấp đến bạn top 17 địa điểm du lịch Tuyên Quang du khách không nên bỏ qua, cùng theo dõi nhé.

Top 17 địa điểm du lịch Tuyên Quang du khách không nên bỏ qua

Top 17 địa điểm du lịch Tuyên Quang du khách không nên bỏ qua

I. Thời gian du lịch thích hợp

Tuyên Quang là một khu vực mà khí hậu thiên nhiên nhiên chia ra làm 2 mùa mưa và khô rõ rệt, vì vậy theo từng sở thích mà bạn lựa chọn mốc thời gian tham quan nơi này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hòa mình vào những lễ hội rộn ràng, nhộn nhịp thì có thể đến vào dịp tết Trung Thu khoảng tháng 10, tháng 11 hàng năm.

Thời gian du lịch thích hợp

Thời gian du lịch thích hợp

II. Top 17 địa điểm du lịch Tuyên Quang du khách không nên bỏ qua

1. Thành nhà Mạc Tuyên Quang

Thành nhà Mạc Tuyên Quang được xây dựng từ năm 1592 và được sửa chữa, bảo tồn đến tận hiện nay. Đây là một tòa thành chứng kiến biết bao sự kiện lịch sử quan trọng và được công nhận là một di tích lịch sử quốc gia mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến với Tuyên Quang nhé.

Thành nhà Mạc Tuyên Quang

Thành nhà Mạc Tuyên Quang

2. Khu di tích lịch sử Kim Bình

Khu di tích lịch sử Kim Bình là một địa điểm di tích lịch sử cấp quốc gia tiếp theo mà bạn cũng đừng nên bỏ lỡ khi đã ghé thăm Tuyên Quang. Đến với Kim Bính, bạn có thể tìm hiểu về 35 cụm di tích trên địa bàn 4 xã Kim Bình, Vinh Quang, Kiên Đài, Linh Phú và đây còn là địa điểm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ tương lai nữa đấy nhé.

Khu di tích lịch sử Kim Bình

Khu di tích lịch sử Kim Bình

3. Khu di tích lịch sử cách mạng Lào

Khu di tích lịch sử cách mạng Lào là một địa điểm bạn có thể đến để tìm hiểu về giá trị, văn hóa, lịch sử và tìm hiểu về những cuộc kháng chiến giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Thêm vào đó, khu di tích lịch sử cách mạng Lào còn là địa điểm có nhiều khu tham quan nổi tiếng, bạn đừng nên bỏ lỡ nhé.

Khu di tích lịch sử cách mạng Lào

Khu di tích lịch sử cách mạng Lào

4. Đình Tân Trào

Đến với Đình Tân Trào bạn có thể tham quan kiến trúc độc đáo của đình, tìm hiểu về lịch sử của những sự kiện quan trọng đã diễn ra tại nơi đây. Đồng thời, đến với một địa điểm đã từng chứng kiến nhiều biến cố của lịch sử dân tộc bạn cũng đừng quên check-in để lưu giữ lại nhé.

Đình Tân Trào

Đình Tân Trào

5. Đình Hồng Thái

Đình Hồng Thái, một di tích được xây dựng trước năm 1945 nhằm đáp ứng những nhu cầu về sinh hoạt, hội họp, bàn bạc của những việc chung trong làng. Thêm vào đó, nơi đây còn được xem là nơi chứa đựng những văn hóa, tín ngưỡng của xã. Vì vậy khi đến với Tuyên Quang, bạn đừng nên bỏ qua địa điểm xưa cũ đầy hoài niệm này nhé.

Đình Hồng Thái

Đình Hồng Thái

6. Cây đa Tân Trào

Cây đa Tân Trào, một biểu tượng minh chứng cho sự giải phóng của cách mạng tại Tuyên Quang mà chắc hẳn nếu bạn là người yêu thích tìm hiểu về lịch sử không thể bỏ qua. Đến với cây đa Tân Trào, bạn còn có thể tìm hiểu thêm về sự hình thành và phát triển của cây hoặc hưởng thụ bóng râm vô cùng mát mẻ mà nơi đây mang lại.

Cây đa Tân Trào

Cây đa Tân Trào

7. Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang

Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang, một địa điểm lưu giữ những văn hóa truyền thống, lịch sử, tín ngưỡng, di sản được bảo tồn, hiện vật được trưng bày, tài liệu và thông tin về những khu di tích, khảo cổ,… để bạn có thể đến tìm hiểu và thu thập thêm thông tin hữu ích khi đến với Tuyên Quang này nhé.

Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang

Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang

8. Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm

Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm, một địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến với Tuyên Quang. Đến với khu du lịch suối khoáng, bạn có thể ngâm mình dưới dòng nước suối mát lạnh và thư giãn, giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi. Đồng thời, bạn cũng có thể ngắm nhìn thiên nhiên rộng lớn và thả hồn mình vào một khung cảnh tuyệt vời mà Mỹ Lâm mang lại.

Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm

Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm

9. Lòng hồ Na Hang

Lòng hồ Na Hang là một địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng được nhiều du khách lựa chọn tham quan khi nhắc đến Tuyên Quang này. Đến với lòng hồ Na Hang, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với dòng nước trong xanh, những thảm thực vật tươi tốt, các tảng đá với nhiều hình dạng độc đáo và chìm đắm trong một khí hậu mát mẻ, thoải mái và tuyệt vời.

Lòng hồ Na Hang

Lòng hồ Na Hang

10. Thác Mơ

Thác Mơ, một ngọn thác có vẻ ngoài đầy nữ tính và quyến rũ được thiên nhiên ban tặng tại Tuyên Quang này. Đến với Thác Mơ, bạn có thể ngắm nhìn những ngọn thác đổ xuống trắng xóa theo từng bậc, ngâm mình dưới dòng nước mát lạnh trong lành và cảm nhận một khí hậu thiên nhiên núi rừng đầy thoải mái và thư giãn.

Thác Mơ

Thác Mơ

11. Chùa Bảo Ninh Sùng Phúc

Chùa Bảo Ninh Sùng Phúc là một địa điểm tâm linh nhưng được xây dựng theo lối kiến trúc độc đáo, khuôn viên rộng rãi, nhiều cây xanh tươi mới và tràn đầy sức sống. Thêm vào đó, nơi đây cũng được lưu giữ lại rất nhiều hiện vật thời Lý và du khách gần xa cũng thường xuyên đến với chùa để cúng viếng, cầu nguyện, thắp hương vào những ngày rằm, lễ, tết.

Chùa Bảo Ninh Sùng Phúc

Chùa Bảo Ninh Sùng Phúc

12. Ruộng bậc thang Hồng Thái

Đến với ruộng bậc thang Hồng Thái, bạn sẽ được chiêm ngưỡng trước vẻ đẹp của những thửa ruộng rở rộ bạt ngàn, từng dải lúa vàng rực uốn lượm sẽ khiến bạn say mê và đắm chìm vào một khung cảnh thiên nhiên rộng lớn này. Thêm vào đó, bạn cũng đừng quên lưu giữ lại cho mình những bức ảnh với khung nền thiên nhiên sinh động và tràn ngập sức sống này nhé.

Đến với ruộng bậc thang Hồng Thái

Đến với ruộng bậc thang Hồng Thái

13. Thượng Lâm

Thượng Lâm chắc hẳn là một địa điểm mà du khách thường sẽ ghé thăm một lần khi đến với Tuyên Quang này. Đến với Thượng Lâm, bạn có thể tham quan những bản làng, những khu di tích lịch sử nổi tiếng, tìm hiểu về đời sống sinh hoạt của người dân hoặc ghé thăm các địa điểm du lịch tâm linh khác. Và đừng quên ngắm nhìn khung cảnh bình dị, đơn sơ nhưng lại rất tuyệt đẹp, hài hòa với thiên nhiên mà bạn không nên bỏ lỡ nhé.

Thượng Lâm

Thượng Lâm

14. Thác Bản Ba

Thác Bản Ba được ví von như cô thôn nữ dịu dàng có vẻ ngoài tuyệt đẹp ẩn mình trong ngọn núi hoang sơ trở thành một điểm đến không thể bỏ qua với du khách ghé thăm Tuyên Quang. Đến với thác Bản Ba, bạn sẽ ngỡ ngàng trước khung cảnh rộng lớn của thiên nhiên núi rừng, ngắm nhìn sắc xanh của hoa cỏ và cảm nhận một không khí căng tràn sức sống với tiếng nước chảy róc rách, tiếng chim hót líu lo, tiếng gió thổi xào xạc.

Thác Bản Ba

Thác Bản Ba

15. Động Tiên

Nếu bạn là một người ưa thích khám phá những hang động ẩn trong mình các câu chuyện huyền bí, ly kỳ và có một vẻ đẹp hấp dẫn thì chắc hẳn đừng nên bỏ qua Động Tiên khi đến với Tuyên Quang này. Đến với Động Tiên, bạn sẽ ngắm nhìn được tòa lâu đài với hình thù độc đáo do thiên nhiên tạo thành, những vách ngăn, bức tường như “buông rủ” mềm mại xuống hoặc những hồ nước trong xanh và một khí hậu thiên nhiên thoáng đãng, thoải mái.

Động Tiên

Động Tiên

16. Khu du lịch Núi Dùm

Khu du lịch Núi Dùm được ví von như là “Tam Đảo” giữa lòng thành phố Tuyên Quang. Đến với Núi Dùm, bạn sẽ ngỡ ngàng trước khung cảnh bạt ngàn của núi rừng, ngẩn ngơ trước những thác nước trong xanh tuyệt đẹp, ngắm nhìn thung lũng thơ mộng, trữ tình rộng lớn và cảm nhận một không khí mát mẻ, dịu dàng của núi non mang lại.

Khu du lịch Núi Dùm

Khu du lịch Núi Dùm

17. Đền Thượng

Đền Thượng, nơi chứa đựng trong mình những câu chuyện truyền thuyết, sự tích hấp dẫn và ly kỳ để bạn có thể đến tham quan và tìm hiểu. Thêm vào đó, nơi này cũng có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với một vẻ ngoài xưa cũ, trầm lắng và yên bình. Hàng năm cũng thường được rất nhiều du khách gần xa đến cúng bái, cầu nguyện về sức khỏe, bình an bởi lời đồn linh thiên mà đền mang lại.

Đền Thượng

Đền Thượng

Với 17 địa điểm du lịch Tuyên Quang mà mình đã chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn tìm được những nơi vui chơi, thư giãn lý tưởng. Chúc các bạn có một chuyến hành trình ý nghĩa. Đừng quên bấm chia sẻ bài viết này đến nhiều người hơn nhé!