TOP 25 phim lẻ Trung Quốc hay nhất: Tình cảm, Hành động, Hài Update 12/2023

Nhờ sự đầu tư mạnh về mặt nội dung, diễn viên,…mà các mảng phim của Trung Quốc thu hút được không ít lượng khán giả theo dõi. Bài viết dưới đây tổng hợp Top 25 phim lẻ Trung Quốc hay nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

TOP 25 phim lẻ Trung Quốc hay nhất: Tình cảm, Hành động, Hài

TOP 25 phim lẻ Trung Quốc hay nhất: Tình cảm, Hành động, Hài

1. Chúng Ta Của Sau Này (Us and Them) – 2018

Chúng Ta Của Sau Này

Chúng Ta Của Sau Này

Chúng Ta Của Sau Này là một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng nhưng vô cùng sâu sắc của Trung Quốc. Nội dung phim bắt đầu bằng việc kể lại câu chuyện vào mười năm trước, trên một chuyến tàu về nhà trong kỳ du lịch lễ hội mùa xuân định mệnh đã đưa Lâm Kiến Thanh và Phương Tiểu Hiểu đến với nhau.

Chúng Ta Của Sau Này

Giống như nhiều cặp đôi trẻ khác, họ gặp nhau, yêu nhau và cố gắng phấn đấu để đạt được kết quả nhưng cuối cùng đối mặt với thực tế khắc nghiệt của cuộc sống khiến họ phải xa nhau. Mười năm sau, họ tình cờ gặp lại nhau. Liệu họ có tận dụng tối đa cơ hội thứ hai này và khơi lại những gì đã từng đánh mất?

2. Mỹ Nhân Ngư (The Mermaid) – 2016

Mỹ Nhân Ngư
Mỹ Nhân Ngư

Mỹ Nhân Ngư

Phim Mỹ Nhân Ngư có nội dung xoay quanh bộ tộc người cá sinh sống tại Vịnh Xuân – nơi bị ô nhiễm nặng nề do dự án cải tạo biển. Đứng trước nguy cơ bị diệt vong, tộc người cá cử nàng tiên cá – San San đi ám sát Lưu Hiên – ông trùm kinh doanh với kế hoạch dùng sóng siêu âm để để loại bỏ sinh vật biển trong khu vực.

Mỹ Nhân Ngư

Nhưng một điều ngoài ý muốn đã xảy ra, cô đã nảy sinh tình cảm với kẻ thù. Nàng tiên cá San San sẽ lựa chọn như thế nào giữa bên là trách nhiệm với cả tộc người cá và bên là người mình thương?

3. Yêu em từ cái nhìn đầu tiên (Bản điện ảnh) (Love O2O) – 2016

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên kể về Tiêu Nại là một chuyên gia chơi game, kỹ năng chơi bóng rổ tốt, học lực xuất sắc, tài năng bơi lội và là chủ tịch công ty trò chơi và cũng là học sinh nổi tiếng nhất trong khuôn viên trường. Khi lần đầu tiên bắt gặp chuyên gia khoa học máy tính tuyệt đẹp Bối Vy Vy, chàng trai với tài năng vô hạn này đã ngay lập tức rơi vào lưới tình.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Bây giờ, Tiêu Nại phải sử dụng các kỹ năng của mình cả trong đời thực và trực tuyến để chiếm được trái tim của Vy Vy đáng yêu nhưng cũng rất tài năng. Nhưng liệu mối quan hệ của hai game thủ này sẽ đi đến đâu? 

4. Cái Tên Khắc Sâu Trong Tim Người (Your Name Engraved Herein) – 2020

Cái Tên Khắc Sâu Trong Tim Người

Cái Tên Khắc Sâu Trong Tim Người

Phim Cái Tên Khắc Sâu Trong Tim Người lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật và là biểu tượng về những thay đổi ở Đài Loan trong việc trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính. Vào năm 1987, hàng thập kỷ thiết quân luật được dỡ bỏ ở Đài Loan và hai cậu học sinh A HánBirdy chuẩn bị bước vào một mối tình “bất chính”Ơ sau khi gặp nhau trong ban nhạc học đường.

Cái Tên Khắc Sâu Trong Tim Người

Tuy nhiên, xã hội kỳ thị đồng tính luyến ái và mối đe dọa bạo lực cũng như sự xấu hổ xã hội do người lớn và những người bạn cùng lứa tuổi thiếu niên gây ra khiến cả hai nảy sinh xung đột khi họ tiến gần hơn đến việc thể hiện tình yêu của họ dành cho nhau.

Cái Tên Khắc Sâu Trong Tim Người

Birdy đẩy A Hán ra xa bằng cách giả vờ yêu một cô gái và sự hiểu lầm này đã chia cắt họ. Sau 20 năm, họ tình cờ gặp lại nhau với tình yêu không có giới hạn và quá khứ dần ùa về, liệu họ có mạnh mẽ để về bên nhau?

5. Hoa Mộc Lan (Mulan) – 2020

Hoa Mộc Lan

Hoa Mộc Lan

Phim Hoa Mộc Lan kể về việc khi Hoàng đế Trung Quốc ban hành sắc lệnh rằng mỗi gia đình phải có một người phục vụ trong Quân đội Đế quốc để bảo vệ đất nước khỏi quân xâm lược phương Bắc thì Hoa Mộc Lan – con gái lớn của một chiến binh danh dự, bước vào thế chỗ người cha ốm yếu của cô.

Hoa Mộc Lan

Hóa trang thành một người đàn ông và bước chân vào con đường chiến đấu thì Mộc Lan đã  khai thác sức mạnh bên trong của mình và nắm lấy tiềm năng thực sự của bản thân. Đây là một hành trình sử thi giúp cô từ một người con gái vô danh trở thành một chiến binh được vinh danh và nhận được sự tôn trọng, biết ơn của cả một đất nước.

6. Một Cuộc Đời Tươi Đẹp (A Beautiful Life) – 2011

Một Cuộc Đời Tươi Đẹp

Một Cuộc Đời Tươi Đẹp

Phim Một Cuộc Đời Tươi Đẹp kể về một nhân viên bất động sản xinh đẹp Lý Bội Như bị say xỉn tại một quán karaoke và đâm đầu vào một cảnh sát lạnh lùng Phương Trấn Đông. Sau đó, Trấn Đông nhanh chóng rơi vào lưới tình của Bội Như mặc dù thực tế rằng cô ấy đang có một mối tình lén lút với người đàn ông đã có gia đình.

Một Cuộc Đời Tươi Đẹp

Khi Bội Như dần từ bỏ những giá trị vật chất của mình và yêu một Trấn Đông tốt bụng thì anh lại phát hiện đang mắc một căn bệnh có thể cướp đi khả năng sống bất cứ lúc nào.

7. Ngọa Hổ Tàng Long (Crouching Tiger, Hidden Dragon) – 2000

Ngọa Hổ Tàng Long

Ngọa Hổ Tàng Long

Phim Ngọa Hổ Tàng Long là câu chuyện về hai người phụ nữ đều có khả năng chiến đấu tốt và có số phận liên quan mật thiết với nhau trong triều đại nhà Thanh. Trong khi Du Tú Liên cố gắng cật lực để thoát khỏi sự ràng buộc mà xã hội đã đặt lên cô, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc từ bỏ những đặc quyền quý tộc của cô để sống một cuộc sống tội ác và đam mê.

Ngọa Hổ Tàng Long

Còn Ngọc Kiều Long trong suốt cuộc đời theo đuổi công lý và danh dự, chỉ quá muộn khi phát hiện ra hậu quả của tình yêu không được viên mãn. Hai số phận của họ sẽ dẫn họ đến một cuộc đấu bạo lực và mỗi người sẽ đưa ra một lựa chọn bất ngờ.

8. Tôi Và Anti-fan Kết Hôn (So I Married An Anti-fan) – 2016

Tôi Và Anti-fan Kết Hôn

Tôi Và Anti-fan Kết Hôn

Phim Tôi Và Anti-fan Kết Hôn kể về nữ nhà báo Phương Miễu Miễu vô tình chụp được bức ảnh của ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc Hoo Joon trong phòng vệ sinh của một câu lạc bộ đêm và phát hiện ra cuộc sống cá nhân đen tối của anh ta.

Tôi Và Anti-fan Kết Hôn

Hoo Joon cố gắng bảo vệ hình ảnh của mình và buộc tạp chí của Miễu Miễu sa thải cô. Mặc dù bị mất việc làm và căn hộ nhưng người phụ nữ trẻ gan dạ vẫn đảm nhận một sứ mệnh mới trong cuộc đời: Tiêu diệt hình ảnh của Hoo Joon bằng mọi giá.

9. Vô Ảnh (Shadow) – 2018

Vô ảnh

Vô ảnh

Phim Vô ảnh lấy bối cảnh thời Tam Quốc của Trung Quốc (220-280 SCN). Nội dung xoay quanh cuộc chiến giành vùng đất Cảnh Châu của hai nước giả tưởng Bái quốc và Viêm quốc.

Vô ảnh

Cảnh Châu vốn là vùng cương thổ của Bái quốc bị tướng quân Dương Thương của Viêm quốc chiếm giữ suốt 20 năm. Tuy vậy, Bái Vương một lòng cầu hòa, không dám đòi lại Cảnh Châu. Ông thậm chí định gả em gái là công chúa Thanh Bình cho con trai của Dương Thương nhằm thiết lập liên minh.

Vô ảnh

Chứng kiến sự nhu nhược của Bái Vương, đại đô đốc của Bái quốc là Tử Ngu một mình đến giao đấu Dương Thương và bị thương nặng. Anh phải sống ẩn dật trong hang tối, sử dụng một ảnh tử tên Cảnh Châu để tiếp tục luyện chiêu thức, thay anh đánh bại Dương Thương.

10. Bát Bách (The Eight Hundred) – 2020

Bát bách

Bát bách

Phim Bát bách tái hiện lại cuộc chiến tranh Thượng Hải giữa quân đội Trung – Nhật. Vì những tổn thất để có thể giữ chân quân đội Nhật Bản, Trung Quốc buộc phải rút lui. Nhưng tinh thần yêu nước của mỗi con người không dễ dàng bị khuất phục, quân đội Trung Quốc đã trang bị vũ khí và dẫn đầu 452 sĩ quan và binh sĩ tấn công quân đội Nhật Bản. 

11. Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh (The Yin Yang Master) – 2021

Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh

Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh

Phim Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh kể về việc chủ nhân của Âm Dương SưThanh Minh đang gặp nguy hiểm do giao ước mà ông đã lập với lũ quái vật và sự xáo trộn được coi là lỗi của ông.

Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh

Trong khi đó, lực lượng Hoàng đế quái vật độc ác đang quay trở lại thế giới loài người để lấy Viên đá quý và tạo nên một rắc rối vô cùng khó giải quyết. Thế giới đang bên bờ vực của một cuộc chiến tranh tàn khốc với tương lai của loài người đang bị đe dọa. Vào thời điểm đầy biến động này, Thanh Minh đột nhiên phát hiện ra mấu chốt của mọi tai họa chính là nhân dạng lai giữa người và quái vật của mình.

12. Bước Nhảy Vọt (Leap) – 2020

Bước Nhảy Vọt

Bước Nhảy Vọt

Phim Bước Nhảy Vọt nhằm ghi lại những thăng trầm của đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc trong hơn ba thập kỷ đã cố gắng như thế nào. Và kết quả là sau 12 năm, đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc đã lại lọt vào trận chung kết Olympic. 

13. Đội Cứu Hộ Khẩn Cấp (The Rescue) – 2020

Đội Cứu Hộ Khẩn Cấp

Đội Cứu Hộ Khẩn Cấp

Phim Đội Cứu Hộ Khẩn Cấp kể về vụ việc một giàn khoan ngoài khơi đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng, có thể bị chìm bất cứ lúc nào. Tất cả các thành viên của Đội Ứng cứu Khẩn cấp Giao thông vận tải đi đến vị trí ngay khi họ nghe thấy báo động.

Đội Cứu Hộ Khẩn Cấp

Với thời gian đếm ngược, cơ trưởng Gao Qian dẫn đầu trực thăng bay vào vụ nổ và ngọn lửa bùng cháy dữ dội, nhắm vào sân ga. Cùng với thành viên nhóm của mình là Zhao Cheng, Gao Qian tiến vào sân ga theo cách nguy hiểm nhất chỉ với một mục tiêu – cứu những người sống sót.

14. Thám Tử Phố Tàu 3 (Detective Chinatown 3) – 2021 

Thám Tử Phố Tàu 3

Thám Tử Phố Tàu 3

Nối tiếp phần 1 và phần 2, Thám Tử Phố Tàu 3 kể về việc sau sự kiện ở Bangkok và New York, Đường NhânTần Phong được mời đến Tokyo để điều tra một tội ác khác đã xảy ra. Và rồi từ đây dẫn đến cuộc chiến giữa các thám tử mạnh nhất châu Á…

15. Tôi Và Đất Nước Tôi (My People, My Country) – 2019

Tôi Và Đất Nước Tôi

Tôi Và Đất Nước Tôi

Tôi Và Đất Nước Tôi là một bộ phim chính kịch gồm bảy phần do bảy đạo diễn chỉ đạo sản xuất. Nội dung phim là bảy câu chuyện khám phá lịch sử của Trung Quốc hiện đại và con người của đất nước này, quay trở lại những năm 1940 và hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ hai trước khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời cho đến những năm 1960, những năm 1980, 1990 và cuối cùng là những năm 2010.

16. Âm Dương Sư: Tình Nhã (The Yin Yang Master: Dream of Eternity) – 2020

Âm Dương Sư: Tình Nhã

Âm Dương Sư: Tình Nhã

Phim Âm Dương Sư: Tình Nhã kể về hai nhân vật là Thanh MinhÂm Dương Sư thực hiện nguyện vọng cuối cùng của sư phụ và đi đến thành Thiên Đỗ để tham dự lễ tế trời. Tại đây, Thanh Minh và Boya – nhà quý tộc trẻ và một chiến binh trở thành bạn thân của nhau. Cả hai hợp tác thành một đội và giải quyết những vụ án kỳ lạ, khám phá ra bí mật kéo dài hàng thế kỷ và giải cứu thế giới khỏi thế lực đen tối.

17. Tru tiên (Jade Dynasty) – 2019

Tru tiên

Tru tiên

Phim Tru tiên kể về sau vụ thảm sát làng của mình, Trương Tiểu Phương được Giáo phái Thanh Vân đưa vào nơi anh bắt đầu cuộc hành trình tu luyện của mình. Khi phát hiện ra sự thật đằng sau cái chết của cha mẹ mình, anh ta không chống nổi cơn thịnh nộ và khuynh hướng quỷ ám của mình và trở thành kẻ thù của Thanh Vân phái.

18. Thế Giới Động Vật (Animal World) – 2018

Thế Giới Động Vật

Thế Giới Động Vật

Phim Thế Giới Động Vật có nội dung kể về anh chàng Trịnh Khai Tư chẳng làm được gì và phải gánh khoản nợ hàng triệu USD vì vay mượn tiền của bạn bè. Để trả nợ, anh lên một con tàu mang tên “Định mệnh” để tham dự một bữa tiệc cờ bạc bí ẩn theo sự xúi giục của một người lạ.

Thế Giới Động Vật

Một khi anh ta thắng, các khoản nợ của anh ta có thể bị hủy bỏ. Luật chơi có vẻ rất đơn giản. Người tham gia sẽ lấy những người chọc phá được đánh dấu bằng “oẳn tù tì” làm đạo cụ để giành lấy dấu sao của đối thủ. Tuy nhiên, khi đối mặt với một nhóm con bạc liều lĩnh, bất kỳ sai sót nhỏ nào cũng có thể được tận dụng làm mánh khóe trong trò chơi.

19. Địa Cầu Lưu Lạc (The Wandering Earth) – 2019

Địa Cầu Lưu Lạc

Địa Cầu Lưu Lạc

Phim Địa Cầu Lưu Lạc kể về thời kỳ khi mà mặt trời tắt, người dân Trái đất chế tạo những động cơ đẩy khổng lồ để di chuyển hành tinh ra khỏi quỹ đạo và đi thuyền đến một hệ sao mới. Sau 2.500 năm, những người trẻ tuổi vẫn tiếp tục cuộc chiến vì sự sống còn của mọi người.

20. Nếu Em Là Người Tình (If You Are The One) – 2008

Nếu Em Là Người Tình
Nếu Em Là Người Tình

Nếu Em Là Người Tình

Phim Nếu Em Là Người Tình kể về anh chàng Tần Phấn rất có tài ăn nói, trở về Trung Quốc sau nhiều năm sống ở nước ngoài. Sau khi bán một “phát minh sáng tạo” cho một nhà đầu tư nổi tiếng, Tần Phấn nhanh chóng trở thành triệu phú và với tài sản mới của mình. Anh quyết định chấm dứt cuộc sống độc thân của mình bằng cách đi xem mắt.

Nếu Em Là Người Tình

Anh gặp gỡ nhiều ứng cử viên khác nhau nhưng cuối cùng, anh qua đường với nữ tiếp viên hàng không Lương Tiểu Tiểu. Theo thỏa thuận thì Tiểu Tiểu sẽ không cần phải yêu Tần Phấn, tuy nhiên theo thời gian cô lại bị anh thu hút. Cuối cùng họ cũng nảy sinh tình yêu trong một chuyến đi đến Hokkaido.

21. Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2 (Journey to the West: The Demons Strike Back) – 2017

Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2

Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2

Phim Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2 kể về quá trình đi thỉnh kinh của Đường Tăng cùng ba đệ tử của mình là Tôn Ngộ Không, Trư Bát GiớiSa Tăng. Trên đường đi, họ giải quyết xung đột, học cách làm việc cùng nhau và chiến đấu với những con yêu quái.

22. Đơn Thân Nam Nữ (Don’t Go Breaking My Heart) – 2011

Đơn Thân Nam Nữ

Đơn Thân Nam Nữ

Phim Đơn Thân Nam Nữ kể về việc cô gái trẻ Trịnh Tử Hân vừa mới chia tay bạn trai Kevin của cô  khi anh ta đang có con với một người phụ nữ khác. Sean là một giám đốc điều hành của một công ty môi giới. Anh biết Tử Hân vì văn phòng của cô ấy nằm đối diện với văn phòng của anh ấy. Anh ấy thích cũng có tình cảm với Tử Hân.

Đơn Thân Nam Nữ

Sau này, Kevin quay lại để mong có thể hàn gắn với Tử Hân. Vậy Tử Hân sẽ lựa chọn mối tình tuổi trẻ là Kevin hay người đàn ông luôn chăm sóc cho cô là Sean?

23. 77 Lần Thứ Tha (77 Heartbreaks) – 2017

77 Lần Thứ Tha

77 Lần Thứ Tha

77 Lần Thứ Tha là một bộ phim tình cảm lãng mạn nhưng không kém phần hài hước. Nội dung phim xoay quanh cặp đôi AdamEva. Sau khi Eva quyết định chấm dứt mối quan hệ thì Adam luôn cảm thấy rất khó chịu vì anh không biết ký do thực sự là gì. Nhưng khi đọc nhật ký riêng tư của cô trong bí mật, anh biết được lý do thực sự đằng sau quyết định của cô và 77 lần thứ tha mà cô dành cho anh.

24. Yêu Anh Vậy Đó (One Night Stud) – 2015

Yêu Anh Vậy Đó

Yêu Anh Vậy Đó

Phim Yêu Anh Vậy Đó kể về cô nàng kiến trúc sư Tả Tiểu Hân. Chuẩn bị bước qua tuổi 30, nên Tiểu Hân rất muốn có con nhưng cô lại không muốn có một mối quan hệ rắc rối. Sau đó, cô ấy tìm thấy ứng cử viên hoàn hảo cho một người cho tinh trùng – một tay chơi và một người nổi tiếng Tra Nghĩa.

25. Sóng Dữ 2 (Shock Wave 2) – 2020

Sóng dữ 2

Sóng dữ 2

Phim Sóng dữ 2 có nội dung kể về một chuyên gia khủng bố về chất nổ tên là Phan Thừa Phong. Trong một sự kiện nổ tung một đường hầm ở Hong Kong với hàng trăm con tin thì Thừa Phong đã bị cảnh sát nghi ngờ và tiến hành truy nã.

Sóng dữ 2

Tuy nhiên, sau khi tỉnh dậy anh lại mất đi hoàn toàn ký ức về vụ nổ. Dưới sự tường thuật hoàn toàn trái ngược của Đổng Trác Văn và bạn gái cũ Bàng Linh. Liệu cảnh sát sẽ tin ai và Thừa Phong có thật sự là kẻ khủng bố?

Trên đây là Top 25 phim lẻ Trung Quốc hay nhất. Nếu bạn đã xem qua một trong những bộ phim này thì cũng đừng ngần ngại để lại comment phía dưới nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc.