Top 5 phim hay của Dịch Dương Thiên Tỉ đóng mà fan không thể bỏ qua Update 07/2024

Dịch Dương Thiên Tỉ hẳn là cái tên quá quen thuộc với các fan nữ, qua những bài hát là thanh xuân của thế hệ cuối 9X đầu 2k hay vai diễn nam thần lạnh lùng, thư sinh của các bộ phim cậu ấy đóng. Nếu bạn đã lỡ say đắm với chàng diễn viên điển trai ấy thì hãy cùng mình điểm qua các phim có sự tham gia của “nam thần” này nhé!

Top 5 phim hay của Dịch Dương Thiên Tỉ

Top 5 phim hay của Dịch Dương Thiên Tỉ

I. Thông tin về Dịch Dương Thiên Tỉ

1. Thông tin cơ bản

Diễn viên Dịch Dương Thiên tỉ

Diễn viên Dịch Dương Thiên tỉ

2. Con đường sự nghiệp

  • Dịch Dương Thiên Tỉ sinh ngày 28 tháng 11 năm 2000 Hồ Nam, Trung Quốc, năm 2 tuổi anh cùng gia đình chuyển đến Bắc Kinh. Từ nhỏ được mẹ cho đi học rất nhiều lớp nghệ thuật vũ đạo, từng xuất hiện trong một số chương trình truyền hình và quảng cáo. Lúc 5 tuổi đã bắt đầu luyện vũ đạo và thư pháp, thành thạo múa dân tộc, và một số thể loại dance hiện đại khác nhau.
  • Bảy tuổi chính thức bắt đầu sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của mình kéo dài suốt tám năm với hơn 200 sân khấu lớn nhỏ và nhiều giải thưởng, Dịch Dương Thiên Tỉ là một trong những sao nhí sáng giá trong giới giải trí Trung Quốc.
  • Vào ngày 06 tháng 08 năm 2013, Dịch Dương Thiên Tỉ cùng với Vương Tuấn Khải (14 tuổi) và Vương Nguyên (13 tuổi) thành lập nhóm nhạc nam TFBOYS, trở thành nhóm nhạc thần tượng trẻ nhất trong lịch sử giới giải trí Trung Quốc.
  • Vào ngày 11 tháng 04 năm 2018, Dịch Dương Thiên Tỉ trúng tuyển thủ khoa chuyên ngành biểu diễn điện ảnh và truyền hình của Học viện Hí Kịch Trung ương. Ngày 25 tháng 06, công bố thành tích thi cao khảo toàn quốc, Dịch Dương Thiên Tỉ trở thành thủ khoa kép khoa diễn xuất của Trung Hí.

3. Các giải thưởng Dịch Dương Thiên Tỉ đạt được

  • Giải Kim Tượng: Tháng 02 năm 2020, qua bộ phim điện ảnh đầu tay Em của thời niên thiếu, Dịch Dương Thiên Tỉ vinh dự đạt được song đề cử “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” (Ảnh Đế) và “Diễn viên mới xuất sắc nhất” của giải Kim Tượng – một trong “Tam Kim” lớn nhất của điện ảnh Trung Quốc.
  • Giải Bách Hoa: Tháng 09 năm 2020, Dịch Dương Thiên Tỉ tiếp tục được vinh danh tại giải Bách Hoa lần thứ 35 qua vai diễn Tiểu Bắc trong phim điện ảnh Em của thời niên thiếu.

II. Top phim hay nhất Dịch Dương Thiên Tỉ đã đóng

1. Tặng bạn một đóa hoa nhỏ đỏ – A Little Red Flower

Tặng bạn một đóa hoa nhỏ đỏ là bộ phim xoay quanh cuộc sống thường ngày của hai gia đình có người thân đang phải chống chọi lại căn bệnh ung thư quái ác. Nhân vật chính trong câu chuyện là Vi Nhất Hàng (Dịch Dương Thiên Tỉ), một cậu thiếu niên giàu nghị lực và luôn vui vẻ để có một cuộc sống giống như những người bạn cùng trang lứa.

Mặc dù mắc bệnh từ rất sớm nhưng không chưa bao giờ từ bỏ, mong rằng sẽ có phép màu đặc biệt xảy ra. Nhất Hàng ra viện rồi lại vào viện, chu kỳ được lặp lại đều đặn, chi phí chữa trị cũng không ít. Nhiều khi, cậu cảm thấy chán nản nhưng sự ủng hộ và quan tâm của những người xung quanh đã làm động lực để Nhất Hàng luôn cố gắng vượt qua.

Dịch Dương Thiên Tỉ trong phim Tặng bạn một đóa hoa nhỏ đỏ

Dịch Dương Thiên Tỉ trong phim Tặng bạn một đóa hoa nhỏ đỏ

Thông qua câu chuyện và nhân vật ấy, Dịch Dương Thiên Tỉ đã thoát vẽ thư sinh của mình mà trở thành một cậu bé chân phương, nhập cuộc vào nhân vật để lột tả được nỗi đau, cũng như ý chí kiên cường của mình qua lối diễn chân thật, mộc mạc nhưng lấy không ít nước mắt của khán giả .

2. Nhiệt Huyết Đồng Hành (Diễm thế phiên chi tân thanh niên)

Nhiệt Huyết Đồng Hành (Diễm Thế Phiên chi Tân Thanh Niên) lấy bối cảnh Trung Quốc vào những năm từ 1908 đến 1924, triều đại Mãn Thanh đang dần sụp đổ, các thế lực khắp nơi nổi dậy. Bối lạc gia Sùng Lợi Minh (Hoàng Tử Thao) lãnh đạo tổ chức bí mật Diễm Thế Phiên. Cậu thiếu niên bình dân A Dịch (Dịch Dương Thiên Tỉ) cũng là một thành viên nắm giữ vị trí quan trọng trong hội. Hai người cùng nhau hợp tác đưa đất nước thoát khỏi thời kì loạn lạc.

Dịch Dương Thiên Tỉ trong phim Nhiệt Huyết Đồng Hành

Dịch Dương Thiên Tỉ trong phim Nhiệt Huyết Đồng Hành

Dịch Dương Thiên Tỉ thụ vai A Dịch trong phim rất được khán giả yêu thích với nét diễn lạnh lùng, chứa đầy những tâm lý kịch tính, bên cạnh đó cũng rất ấm áp trước những thâm tình từ những người bạn đồng chí của mình. 

3. Better Days – Em của thời niên thiếu

Nội dung “Em của thời niên thiếu” khai thác những khía cạnh đen tối của học đường, đó là vấn nạn bạo lực học đường. Phim là câu chuyện về hai mảnh đời cô độc nương tựa vào nhau trong một xã hội tàn nhẫn. Nếu như Trần Niệm (Châu Đông Vũ) là cô gái trầm tĩnh, mắc tật nói lắp, học giỏi, ngoan hiền, thì Bắc Dã (Dịch Dương Thiên Tỉ) lại là cậu học sinh hư hỏng, lầm lì, có mẹ là gái điếm và bố là tội phạm.

Cả hai gặp nhau khi Bắc Dã bị vây đánh, và Trần Niệm muốn cứu cậu. Từ đó, hai người dần gắn bó và nảy sinh tình cảm với nhau. Bắc Dã âm thầm bảo vệ Trần Niệm, sẵn sàng hi sinh tương lai vì cô, còn Trần Niệm cũng vô thức mà dựa dẫm vào cậu

Dịch Dương Thiên Tỉ trong phim Em của thời niên thiếu

Dịch Dương Thiên Tỉ trong phim Em của thời niên thiếu

Với nhân vật này Dịch Dương Thiên Tỉ lại đạt điểm cao trong các fan nữa bởi nét bụi trần, đường phố, hơi hư hỏng nhưng lại rất ấm áp, cái cách quan tâm đến Trần Niệm khiến người xem phải tan chảy.

4. The Longest Day In Chang An – Trường An 12 canh giờ

Trường An 12 Canh Giờ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mã Bác Dung, xoay quanh hành trình tử tù Trương Tiểu Kính (Lôi Giai Âm) và Ty Thừa Ty Tĩnh An Lý Tất (Dịch Dương Thiên Tỉ) cùng nhau cứu lấy thành Trường An đang gặp nguy hiểm trong vòng 12 canh giờ.

Dịch Dương Thiên Tỉ trong phim Trường An 12 canh giờ

Dịch Dương Thiên Tỉ trong phim Trường An 12 canh giờ

Trương Tiểu Kính Trương Tiểu Kính là một cựu quân nhân trong quân đoàn Lũng Hữu đang ở ngục lao. Và Trương Tiểu Kính bất ngờ được ân xá, khi một kế hoạch nổi loạn lớn bị phanh phui, liên quan đến một chi bộ khủng bố, Lang Vệ, những kẻ đã đột nhập vào thành Trường An trước Lễ hội Hoa đăng, một trong những lễ hội hoành tráng nhất ở Trung Quốc cổ đại.

Để đảm bảo an toàn cho người dân Trường An, Ty Tĩnh An đặc xá cho Trương Tiểu Kính trong vòng 24 giờ, và giao cho anh nhiệm vụ truy bắt khủng bố và lật tẩy âm mưu của chúng trước khi hết ngày. Nếu thành công, Trương Tiểu Kính sẽ được tự do, còn nếu không, anh sẽ bị xử tử. Sau những ngạc nhiên ban đầu, Trương Tiểu Kính sớm phát hiện ra rằng anh đang bị lôi kéo vào một âm mưu lật đổ đế chế lớn hơn nhiều so với những gì mà bất cứ ai có thể tưởng tượng.

Dịch Dương Thiên Tỉ với vai Ty Thừa Ty Tĩnh An Lý Tất nét diễn thư sinh, sự thông minh nhạy bén, kiên quyết hành sự việc lớn.

5. Boy Hood – Thời Đại Niên Thiếu Của Chúng Ta

Bộ phim được các diễn viên Vương Tuấn Khải vào vai Ô Đồng, Vương Nguyên vào vai Ban Tiểu Tùng và Dịch Dương Thiên Tỉ vào vai Doãn Kha.

Nội dung xoay quanh Thời đại niên thiếu của chúng ta không đan xen mô típ tình yêu học đường vào phim mà chú trọng về tâm lý và ước mơ tuổi học trò. Tính cách nhân vật cũng rất chân thực với cuộc sống hằng ngày: Ô Đồng kiêu ngạo nhưng rất ấm áp, Ban Tiểu Tùng đáng yêu, hoạt bát, dốc hết sức mình theo đuổi ước mơ, Doãn Kha hòa đồng. 3 bạn này có 3 hoàn cảnh gia đình khác nhau nhưng chung 1 điểm yêu bóng chày và cùng cố gắng để đạt được giấc mơ của mình.

Dịch Dương Thiên Tỉ trong phim Thời Đại Niên Thiếu Của Chúng Ta (đứng bên góc trái)

Dịch Dương Thiên Tỉ trong phim Thời Đại Niên Thiếu Của Chúng Ta (đứng bên góc trái)

Nét diễn 3 chàng điển trai được chú ý tới với sự dễ thương, năng động cùng nhau thực hiện ước mơ và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ hiện thời. 

Trên đây là danh sách 5 phim mà theo mình là hấp dẫn nhất của nam thần Dịch Dương Thiên Tỉ. Nếu mình còn bỏ sót phim nào, hãy để lại bình luận của bạn ở bên dưới nhé. Còn bây giờ, nhanh tay chọn lấy một bộ và “cày” ngay thôi nào. Chúc các bạn có những giờ phút xem phim vui vẻ.