Top 9 bộ phim về trộm mộ cổ Trung Quốc hay hấp dẫn nhất Update 04/2024

Dành cho những fan hâm mộ thể loại hành động, giả tưởng kết hợp với phiêu lưu, những bộ phim về trộm mộ sẽ thỏa lòng các fan hâm mộ. Sau đây là top 9 bộ phim về trộm mộ cổ Trung Quốc hay hấp dẫn nhất. Cùng chờ xem nhé!

Top 9 bộ phim về trộm mộ cổ Trung Quốc hay hấp dẫn nhất

Top 9 bộ phim về trộm mộ cổ Trung Quốc hay hấp dẫn nhất

1. Đạo mộ bút ký – The Lost Tomb – (2015)

Trailer phim Đạo mộ bút kí – The Lost Tomb

Poster phim Đạo mộ bút kí - The Lost Tomb

Poster phim Đạo mộ bút ký – The Lost Tomb

Bộ phim Đạo Mộ Bút Ký được chuyển từ cuốn tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng. Vì thế, khi vừa ra mắt bộ phim đã nhanh chóng trở thành bộ phim được nhiều người yêu thích với hơn 2.8 tỉ lượt xem. Bên cạnh đó, bộ phim cũng vấp phải không ít chỉ trích vì các hiệu ứng trong phim kém cùng với nội dung bị thay đổi quá nhiều so với bộ truyện.

Nội dung bộ phim theo chân Ngô Tà được sinh ra trong một gia đình có truyền thống trộm mộ nay đã trở thành ông chủ cửa hàng đồ cổ. Tuy nhiên, trong một lần trao đổi đồ cổ, cậu vô tình phát hiện ra cổ vật quý giá từ thời Chiến Quốc cũng như đáp án cho bi kịch xảy ra với gia đình cậu. Thông qua các ghi chép của ông nội cùng với sự giúp đỡ của cả nhóm, bao gồm Trương Khởi Linh, Bàn Tử, chú BaA Ninh, cậu lên đường tìm kiếm kho báu đã mất cũng như săn lùng những kẻ phải chịu trách nhiệm cho vụ thảm án của gia đình cậu.

2. Đạo Mộ Bút Ký – Time Raiders – (2016)

Trailer phim Đạo Mộ Bút Ký – Time Raiders

Poster phim Đạo Mộ Bút Ký - Time Raiders

Poster phim Đạo Mộ Bút Ký – Time Raiders

Đối với những fan hâm mộ bộ truyện Đạo Mộ Bút Ký, chắc chắn phải biết đến phiên bản điện ảnh Đạo Mộ Bút Ký. Được ra mắt vào năm 2016, bộ phim được đánh giá cao vì các hiệu ứng đặc biệt và sự góp mặt của các diễn viên đình đám trong lòng giới trẻ như Lộc Hàm,…

Bộ phim nói về sự trưởng thành của Ngô Tà trong cuộc hành trình thám hiểm ngôi mộ cổ. Ngô Tà trong một lần tình cờ phát hiện ra tấm bản đồ lụa dẫn đến kho báu bí mật về sự bất tử. Thế nhưng cậu và cả nhóm không ngờ rằng lần này mình lại đánh thức Xà Mẫu, kẻ có âm mưu gây ra kiếp nạn cho loài người. Liệu lần này Ngô Tà và nhóm có thể ngăn chặn được hay không?

3. Ma Thổi Đèn: Tinh Tuyệt Cổ Thành – Candle in the Tomb – (2016)

Trailer phim Ma Thổi Đèn: Tinh Tuyệt Cổ Thành – Candle in the Tomb

Poster phim Ma Thổi Đèn: Tinh Tuyệt Cổ Thành - Candle in the Tomb

Poster phim Ma Thổi Đèn: Tinh Tuyệt Cổ Thành – Candle in the Tomb

Tiếp theo trong danh sách là một bộ phim cũng rất nổi tiếng trong các bộ phim về cổ mộ Trung Quốc. Với dàn diễn viên có thực lực, cốt truyện hấp dẫn tạo được sự hồi hộp, gay cấn chính là các yếu tố đã khiến bộ phim Ma Thổi Đèn: Tinh Tuyệt Cổ Thành thành công.

Shirley Dương là một nhà khảo cổ học lớn lên ở nước Mỹ. Sau khi biết tin cha mình mất tích trong một cuộc khám phá lăng mộ, cô đã quay về Trung Quốc để tìm kiếm tung tích cha. Do đó, cô đã gặp được Hồ Bát Nhất, một chàng trai đã được học thuật phong thủy từ quyển sách cổ trong gia đình. Một nhà khảo cổ học và một tên trộm mộ có thể hợp tác với nhau được hay không? 

4. Ma Thổi Đèn: Mộ Hoàng Bì Tử – Candle in the Tomb: The Weasel Grave – (2017)

Trailer phim Ma Thổi Đèn: Mộ Hoàng Bì Tử – Candle in the Tomb: The Weasel Grave

Poster phim Ma Thổi Đèn: Mộ Hoàng Bì Tử - Candle in the Tomb: The Weasel Grave

Poster phim Ma Thổi Đèn: Mộ Hoàng Bì Tử – Candle in the Tomb: The Weasel Grave

Bộ phim Ma Thổi Đèn: Mộ Hoàng Bì Tử được chuyển thể từ tập thứ hai trong bộ truyện nổi tiếng. Sau 2 tuần lên sóng, bộ phim đã nhanh chóng cán mốc 1 triệu view. 

Lần này bộ phim lấy bối cảnh vào những năm 1980 vào khoảng thời gian Hồ Bát Nhất đã bước vào độ tuổi trung niên. Trong một lần thu dọn đồ đạc từ những chuyến phiêu lưu của mình, cậu vô tình tìm thấy một bức ảnh cũ về thời đại học năm 1960. Đó cũng là lúc cậu có chuyến phiêu lưu đầu tiên đã biến anh trở thành một chuyên gia về lăng mộ.

5. Kẻ cướp lăng mộ 1 – Lara Croft Tomb Raider 1 – (2001)

Trailer phim Kẻ cướp lăng mộ 1 – Lara Croft Tomb Raider 1

Poster phim Kẻ cướp lăng mộ 1 - Lara Croft Tomb Raider 1

Poster phim Kẻ cướp lăng mộ 1 – Lara Croft Tomb Raider 1

Được chuyển thể từ trò chơi nổi tiếng Tomb Raider, bộ phim Kẻ cướp lăng mộ đem khán giả tham gia vào cuộc phiêu lưu của Lara Croft. Lần này, Lara phải bắt tay vào thực hiện một nhiệm vụ nguy hiểm ngăn chặn một giáo phái bí mật lấy được cổ vật có khả năng điều khiển thời gian.

Vì sự kiện chỉ diễn ra mỗi 5000 năm một lần, cô phải hợp tác với các nhà thám hiểm khác và kẻ thù để thu thập đủ các mảnh vỡ ở hai nơi khác nhau trên thế giới. Thế nhưng, cuối cùng, ai sẽ là người nhận được sức mạnh vô hạn của lá bùa cổ xưa?

6. Thám hiểm mộ cổ – Tomb Mystery – (2015)

Poster phim Thám hiểm mộ cổ - Tomb Mystery

Poster phim Thám hiểm mộ cổ – Tomb Mystery

Là một trong những bộ phim tiêu biểu về trộm mộ, bộ phim Thám hiểm mộ cổ cũng rất nổi tiếng. Bộ phim kể về chàng trai Cố Diệp xuất thân từ gia đình tri thức, có niềm đam mê mãnh liệt với lịch sử nhà Đường. Tình cờ trong một lần thám hiểm, cậu và nhóm bạn phát hiện ra ngôi mộ công chúa Cao Dương. Vượt qua bao nhiêu khó khăn, cạm bẫy, liệu họ có thể khám phá bí mật ngôi mộ này hay không?

7. Vệ Binh Lăng Mộ Cổ – Guardians of the Tomb – (2018)

Trailer phim Vệ Binh Lăng Mộ Cổ – Guardians of the Tomb

Poster phim Vệ Binh Lăng Mộ Cổ - Guardians of the Tomb

Poster phim Vệ Binh Lăng Mộ Cổ – Guardians of the Tomb

Với sự góp mặt của nhiều diễn viên đình đám, cùng với cốt truyện được xây dựng logic và được đầu tư chỉn chu về mặt hiệu ứng, bộ phim Vệ binh lăng mộ cổ nhất định sẽ không làm bạn thất vọng.

Trong lúc tìm kiếm người em trai mất tích, nhóm khảo cổ của Jia vô tình phát hiện ra lăng mộ Hoàng đế Trung Hoa được xây dựng cách đây 200 năm trước. Họ không ngờ rằng mình đã vô tình khai quật cơn ác mộng 200 năm tuổi và bí mật đáng lẽ ra phải bị chôn vùi mãi mãi

8. Lão Cửu Môn – The Mystic Nine – (2016)

Trailer phim Lão Cửu Môn – The Mystic Nine

Poster phim Lão Cửu Môn - The Mystic Nine

Poster phim Lão Cửu Môn – The Mystic Nine

Bộ phim Lão Cửu Môn là một trong những bộ phim thành công nhất của Trung Quốc với hơn 12 tỉ lượt xem. Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của Nam Phái Tam Thúc, bộ phim lấy bối cảnh thành phố Trường Sa vào thời kỳ Dân Quốc (1912 – 1949).

Bộ phim xoay quanh nhân vật Trương Khởi Sơn, một trong những thành viên của Lão cửu môn. Trong khi tìm hiểu nguyên nhân cái chết của binh lính Nhật trong một chuyến tàu ma, ông vô tình phát hiện ra một tòa mộ cổ phía dưới khu mỏ. Sau khi vượt qua bao nhiêu khó khăn để trở về, ngay khi biết được âm mưu tàn độc của quân địch, ông lại cùng binh sĩ chiến đấu.

9. Xác ướp 3: Lăng mộ Tần Vương – The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor (2008)

Trailer phim Xác ướp 3: Lăng mộ Tần Vương – The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor

Poster phim Xác ướp 3: Lăng mộ Tần Vương - The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor

Poster phim Xác ướp 3: Lăng mộ Tần Vương – The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor

Với hiệu ứng CGI đẹp mắt cùng với phong cảnh tuyệt đẹp và phân cảnh hành động sống động, đây chắc chắn là bộ phim Xác ướp 3: Lăng mộ Tần Vương dành cho mọi lứa tuổi. Nằm trong loạt phim Xác ướp, lần này bộ phim đưa khán giả đến với đất nước Trung Hoa xa xôi. Đây cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất so với hai phần phim trước.

Mở đầu bộ phim là khung cảnh Trung Hoa cổ đại, hoàng đế Tần Thủy Hoàng vì đã giết chết người yêu của Tử Viên nên bà đã nguyền rủa hắn và đội quân biến thành đất nung. Nhiều thế kỷ sau, gia đình O’Connells bị lừa đánh thức hoàng đế. Giờ đây, họ phải ngăn chặn hắn ta trước khi hắn đánh thức đội quân của mình và đem tai họa đến thế giới. 

Bài viết trên chính là Top 9 bộ phim về trộm mộ cổ Trung Quốc hay hấp dẫn nhất. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn bên những thước phim hay nhé. Đừng quên bấm chia sẻ bài viết đến mọi người nha