Top 9 phim của Colin Farrell hay nhất – Tài tử phim “Phone Booth” Update 07/2024

Con đường sự nghiệp của nam diễn viên Colin Farrell đã có vài bộ phim ấn tượng cùng những viên ngọc ẩn giấu đang chờ được khám phá. Từ những vai diễn đầu tiên đầy tiềm năng đến nhân vật thử thách, sau đây là top 9 phim của Colin Farrell hay nhất.

Top 9 phim của Colin Farrell hay nhất - Tài tử phim “Phone Booth”

Top 9 phim của Colin Farrell hay nhất – Tài tử phim “Phone Booth”

I. Tiểu sử Colin Farrell

1. Thông tin cơ bản

Colin Farrell - Tài tử phim “Phone Booth”

Colin Farrell – Tài tử phim “Phone Booth”

2. Một số giải thưởng lớn

  • Giải Quả cầu vàng cho Nam diễn viên phim ca nhạc hoặc phim hài xuất sắc nhất
  • Giải Sự lựa chọn của Giới trẻ cho Điện ảnh: Vai phản diện được yêu thích nhất
  • Giải của Hội phê bình phim Boston cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất
  • Giải Điện ảnh của MTV cho Diễn xuất đột phá liên Đại Tây Dương xuất sắc nhất

II. Top 9 phim của Colin Farrell

1. Bốt Điện Thoại – Phone Booth (2002)

Poster phim Bốt Điện Thoại - Phone Booth

Poster phim Bốt Điện Thoại – Phone Booth

Hình ảnh trong phim Bốt Điện Thoại - Phone Booth

Hình ảnh trong phim Bốt Điện Thoại – Phone Booth

Thông thường để tăng sự hồi hộp cho bộ phim, đạo diễn sẽ thêm nhiều diễn viên và không gian. Tuy nhiên, đó không phải là điều Joel Schumacher đã làm trong bộ phim Bốt Điện Thoại của mình. 

Bên cạnh đó, tính ly kỳ của bộ phim sẽ không được thể hiện trọn vẹn nếu như không có sự góp mặt của Colin Farrell. Ở đây, Colin đã tỏa sáng trong vai một nhân vật phức tạp, đòi hỏi biểu cảm khuôn mặt chân thực. 

2. Truy Tìm Ký Ức – Total Recall (2012)

Trailer phim Truy Tìm Ký Ức – Total Recall

Poster phim Truy Tìm Ký Ức - Total Recall

Poster phim Truy Tìm Ký Ức – Total Recall

Dựa trên bộ phim kinh điển năm 1990, Truy Tìm Ký Ức là bộ phim làm lại của Len Wiseman. Bộ phim kể về Douglas Quaid nhận ra mình là một siêu điệp viên trong tương lai. Tuy nhiên, anh lại không biết đó là sự thật hay chỉ là kết quả của cấy ghép ký ức.

Bộ phim có rất nhiều pha hành động cực đã mắt được thể hiện bởi dàn diễn viên tuyệt vời. Không chỉ vậy, hiệu ứng đặc biệt sử dụng trong phim cũng đã góp phần tạo nên sự kịch tính. Colin Farrell đã thực hiện vai trò diễn viên chính xuất sắc dựa trên bộ phim gốc. 

3. Cặp Đôi Sát Thủ Ở Bruges – In Bruges (2008)

Trailer phim Cặp Đôi Sát Thủ Ở Bruges – In Bruges

Poster phim Cặp Đôi Sát Thủ Ở Bruges - In Bruges

Poster phim Cặp Đôi Sát Thủ Ở Bruges – In Bruges

Cặp Đôi Sát Thủ Ở Bruges đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa Colin Farrell. Bên cạnh đó, Colin cũng là lựa chọn lý tưởng khi diễn cùng với Brendan. Hai nam diễn viên đã cùng nhau tạo ra một cặp đôi màn ảnh hoàn hảo.  

Bộ phim theo chân hai sát thủ nổi tiếng được gửi đến một thành phố nọ sau phi vụ thất bại. Trong vai Ray, anh đã thể hiện cảm giác mơ hồ pha trộn với sự quyến rũ ngang tàn của tuổi trẻ. Vì thế, anh xứng đáng nhận được giải Quả Cầu Vàng đầu tiên trong sự nghiệp.

4. Nàng Julie – Miss Julie (2014)

Trailer phim Nàng Julie – Miss Julie

Poster phim Nàng Julie - Miss Julie

Poster phim Nàng Julie – Miss Julie

Nàng Julie lấy bối cảnh vào năm 1890 tại Quận Fermanagh. Trong đêm hè, Julie, con gái của một địa chủ Anh cố gắng quyến rũ người hầu của cha cô, John. Mối tình đó nhanh chóng tan vỡ khi bị quyền lực và giai cấp xen vào. 

Bộ phim được thể hiện bởi màn trình diễn đáng kinh ngạc từ các diễn viên về góc tối và luật lệ vào thời điểm bấy giờ. Nổi bật nhất là hai diễn viên Jessica Chastain và Colin Farrell với sự thể hiện đầy tinh tế. Có thể nói, hai người họ là một sự kết hợp hoàn hảo.

5. Những Người Độc Thân – The Lobster (2015)

Trailer phim Những Người Độc Thân – The Lobster 

Poster phim Những Người Độc Thân - The Lobster 

Poster phim Những Người Độc Thân – The Lobster 

Lần hợp tác đầu tiên của Colin FarrellYorgos Lanthimos là bộ phim hài lãng mạn Những Người Độc Thân. Colin trong vai một người đàn ông cô đơn đang tìm cách kiếm bạn đời trong vòng 45 ngày nếu như không muốn bị hóa thành động vật.

Với dàn diễn viên toàn sao hạng A, họ đã mang đến những màn trình diễn xuất sắc và hài hước. Có thể nói, đây là một bộ phim kỳ lạ và độc đáo, chứa đầy những khoảnh khắc điên cuồng. Thế nhưng, ẩn sau điều đó lại là câu chuyện về tình yêu đích thực. 

6. Chuyện Tình Biển Xanh – Ondine (2009)

Trailer phim Chuyện Tình Biển Xanh – Ondine

Poster phim Chuyện Tình Biển Xanh - Ondine

Poster phim Chuyện Tình Biển Xanh – Ondine

Chuyện Tình Biển Xanh kể lại câu chuyện tình giữa một ngư dân và selkie. Bộ phim là sự pha trộn giữa văn hóa dân gian cổ đại và sự hấp dẫn của hiện đại. Đó cũng là một bộ phim nhẹ nhàng với dàn diễn viên xuất sắc. 

Vai diễn ngư dân của Colin là một nhân vật khá khó để thể hiện trong một bộ phim nhuốm màu huyền bí. Tuy nhiên, sự bình dị của anh đã cân bằng yếu tố đó. Vì thế, khi ra mắt, bộ phim là sự thành công lớn của Colin Farrell và đạo diễn người Ireland.

7. Đại Lộ London – London Boulevard (2010)

Trailer phim Đại Lộ London – London Boulevard

Poster phim Đại Lộ London - London Boulevard

Poster phim Đại Lộ London – London Boulevard

Đại Lộ London kể về một kẻ lừa đảo, Harry Mitchel, cố gắng làm lại cuộc đời bằng cách làm giúp việc cho nữ diễn viên. Tuy nhiên, việc anh làm không phải là mong muốn của tên trùm tội phạm London.

Vai diễn tên xã hội đen, Harry được đánh giá là nhân vật khó thể hiện nhất. Tuy nhiên, Colin có đầy đủ các tố chất để biến vai diễn trở nên dễ dàng hơn. Hài hước và bạo lực, bộ phim này có tất cả các yếu tố để thành công.

8. Rời Quân Ngũ – Tigerland (2000)

Poster phim Rời Quân Ngũ - Tigerland

Poster phim Rời Quân Ngũ – Tigerland

Hình ảnh trong phim Rời Quân Ngũ - Tigerland

Hình ảnh trong phim Rời Quân Ngũ – Tigerland

Rời Quân Ngũ là bộ phim đã tạo nên tên tuổi của Colin Farrell đối với khán giả. Lấy bối cảnh năm 1971, bộ phim kể về anh chàng Roland Buzz, một thanh niên trong kỳ huấn luyện chuẩn bị sang Việt Nam phục vụ. 

Bộ phim là câu chuyện gần gũi khắc họa tâm lý thanh niên trẻ tuổi sắp sửa tiến vào cuộc chiến. Khi nhận vai trong bộ phim của Joel Schumacher, Colin vẫn là một ngôi sao đang lên. Thế nhưng, anh đã tạo ra một nhân vật hấp dẫn, thể hiện tố chất diễn viên của anh.

9. Đường Về – The Way Back (2010)

Trailer phim Đường Về – The Way Back 

Poster phim Đường Về - The Way Back 

Poster phim Đường Về – The Way Back 

Đường Về dựa trên những câu chuyện có thật về cuộc tìm kiếm tự do của con người. Với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng, họ đã khắc họa hành trình chạy trốn khỏi trại lao động ở Siberia khắc nghiệt.

Tất cả các diễn viên đã nên sự chân thực của các nhân vật của họ. Đặc biệt là Colin Farrell, anh đã đóng vai một tên tội phạm bạo lực người Nga. Với vai diễn này và Cặp Đôi Sát Thủ Ở Bruges, sự nghiệp của Colin đã được nâng lên một tầm cao mới.  

Bài viết trên là top 9 phim của Colin Farrell hay nhất. Vậy đâu là bộ phim của Colin Farrell mà bạn yêu thích nhất? Hãy để lại bình luận bên dưới cho mình biết với nhé!