Top 9 phim hay của Lưu Diệc Phi – thần tiên tỷ tỷ xứ Trung Update 06/2024

Lưu Diệc Phi với nhan sắc xinh đẹp đã được netizen xứ Trung ưu ái dành tặng danh hiệu thần tiên tỷ tỷ. Trong bài viết lần này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn những phim nổi bật nhất của Lưu Diệc Phi. 

Top 10 bộ phim của Lưu Diệc Phi - thần tiên tỷ tỷ

Top 10 bộ phim của Lưu Diệc Phi – thần tiên tỷ tỷ xứ Trung

I. Thông tin về Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi

1. Thông tin cơ bản

2. Các giải thưởng Lưu Diệc Phi đạt được

  • Nữ diễn viên có sức hút nhất của Hiệp hội các nhà quay phim Hồng Kông 2012
  • Nữ diễn viên xuất sắc nhất Liên hoan phim quốc tế Macao 2013
  • Nữ diễn viên được theo dõi nhiều nhất của Chinese Film Media Awards 2016
  • Nữ diễn viên nổi tiếng nhất với sinh viên đại học của Liên hoan phim Đại học Quảng Châu 2016
  • Nữ diễn viên xuất sắc nhất của Liên hoan phim Tokyo – Tuần lễ phim Trung Quốc 2017

II. Top phim hay nhất của Lưu Diệc Phi đóng

1. Thần Điêu Đại Hiệp – The Return of the Condor Heroes

Poster Thần điêu đại hiệp

Poster Thần điêu đại hiệp

Thần Điêu Đại Hiệp là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Phim ngoài việc xoay quanh những cuộc chiến đẫm máu trong giới giang hồ còn khắc họa câu chuyện tình lãng mạn giữa Dương Quá (Huỳnh Hiểu Minh) và Tiểu Long Nữ (Lưu Diệc Phi).

Lưu Diệc Phi đảm nhận vai nữ chính Tiểu Long Nữ có vẻ ngoài xinh đẹp, động lòng người. Cô có tính cách lạnh lùng nhưng lương thiện. Tiểu Long Nữ có đoạn tình cảm đẹp với Dương Quá thông minh, nghịch ngợm. 

Tiểu Long Nữ

Tiểu Long Nữ

Đây là vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Lưu Diệc Phi. Danh hiệu Thần tiên tỷ tỷ cũng xuất phát từ bộ phim này.

2. Hoa Mộc Lan – Mulan

Hoa mộc lan là bộ phim được chuyển thể từ phim hoạt hình cùng tên sản xuất năm 1988 của Disney. Phim xoay quanh những chuyến phiêu lưu đầy mạo hiểm của cô gái Mộc Lan khi cô cải trang thành nam nhân thay cha tòng quân.

Poster Hoa Mộc Lan

Poster Hoa Mộc Lan

Lưu Diệc Phi đảm nhận vai chính Mộc Lan có tính cách kiên cường. Mộc Lan được sinh ra tại vùng quê tại Trung Quốc. Từ nhỏ cô đã có võ công cao cường. Tuy nhiên, vì quan niệm nữ nhân phải dịu dàng Mộc Lan đành che giấu khả năng của mình, chấp nhận sống theo sự sắp đặt của gia đình. 

Một ngày, triều đình hạ lệnh cho tất cả nam nhân phải tòng quân đánh giặc phương Bắc. Vì thương cha tuổi già sức yếu, Mộc Lan đành cải trang thành nam, thay cha lên đường hành quân…

Mộc Lan khi thay cha đi hành quân

Mộc Lan khi thay cha đi hành quân

3. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa – Once Upon a Time

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Phim kể về câu chuyện tình yêu trải qua nhiều kiếp nạn của nàng Bạch Thiển (Lưu Diệc Phi) và Thái tử Thiên tộc Dạ Hoa (Dương Dương).

Poster của phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Poster của phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Lưu Diệc Phi đảm nhận vai nữ chính Bạch Thiển – thượng thần có nhan sắc thoát tục. Cô là vợ của Thái tử Thiên tộc Dạ Hoa, hai người có một đứa con là A Ly. Tuy nhiên, cô lại bị Tố Cẩm (Lý Thuần) hại, uất ức phải nhảy Tru tiên đài.

Tạo hình Bạch Thiển của Lưu Diệc Phi

Tạo hình Bạch Thiển của Lưu Diệc Phi

4. Hóa ra anh vẫn ở đây – Never Gone

Poster Hóa ra anh vẫn ở đây

Poster Hóa ra anh vẫn ở đây

Hóa ra anh vẫn ở đây là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tần Dĩ Ô. Phim kể về mối tình từ thời học sinh cho đến khi trưởng thành của Tô Vận Cẩm (Lưu Diệc Phi) và Trình Tranh (Ngô Diệc Phàm).

Lưu Diệc Phi vào vai Tô Vận Cẩm – một cô gái được sinh ra trong gia đình khó khăn. Khi chuyển đến học tại ngôi trường mới, cô quen được Trình Tranh – thiếu gia của một gia đình giàu có. Hai người từ những bất đồng đã dần dần hiểu nhau. Tình cảm của đôi oan gia cũng từ từ nảy sinh.

Tô Vận Cẩm

Tô Vận Cẩm

5. Tình Yêu Thứ 3 – The Third Way Of Love

Tình yêu thứ ba xoay quanh câu chuyện tình yêu buồn giữa luật Châu Vũ (Lưu Diệc Phi) và thiếu gia Lâm Khởi Chính (Song Seung-heon). 

Poster Tình yêu thứ ba

Poster Tình yêu thứ ba

Lưu Diệc Phi đảm nhiệm vai nữ chính Châu Vũ – một nữ luật sư xinh đẹp, thông minh. Cô vô tình gặp gỡ Lâm Khởi Chính trên một chuyến bay. Hai người sau những hiểu lầm đã nhanh chóng phải lòng nhau. Tuy nhiên, Khởi Chính lại chính là người mà em gái Châu Vũ dành trọn tình cảm. Giờ đây, cô không biết phải đối diện với em gái như thế nào. Liệu mối tình ngang trái này sẽ đến đâu?

Châu Vũ

Châu Vũ

6. Tứ Đại Danh Bổ – The Four Constables

Tứ Đại Danh Bổ là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Ôn Thụy An. Phim xoay quanh bốn nhân vật với bốn sức mạnh khác nhau, bao gồm: Vô Tình (Lưu Diệc Phi), Thiết Thủ (Trâu Triệu Long), Lãnh Huyết (Đặng Siêu), Truy Mệnh (Trịnh Trung Cơ).

Poster Tứ Đại Danh Bổ

Poster Tứ Đại Danh Bổ

Lưu Diệc Phi đảm nhận vai cao thủ Vô Tình – người được mệnh danh là vua ám khí. Từ nhỏ, cô đã được Gia Cát tiên sinh nhận nuôi sau khi cả gia đình cô bị một nhóm sát thủ giết chết. Cũng từ đó, Vô Tình phải chấp nhận ngồi xe lăn do bị thương ở hai chân…

Vô Tình

Vô Tình

7. Hồng Môn Yến – White Vengeance

Hồng Môn Yến lấy bối cảnh xã hội Trung Quốc những năm Hán-Sở tranh hùng. Phim kể về cuộc tranh đấu giữa Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ (Lê Minh) và Hán Cao Tổ Lưu Bang (Phùng Thiệu Phong). 

Poster Hồng Môn Yến

Poster Hồng Môn Yến

Lưu Diệc Phi trong vai mỹ nhân Ngu Cơ có nhan sắc tuyệt trần. Cô gặp được Hạng Vũ khi ông đang dẫn quân đánh nhà Tần. Cũng từ đây, cô trở thành thê tử của Hạng Vũ và sát cánh bên ông trên trận hành quân. 

Ngu Cơ

Ngu Cơ

Đất diễn của Lưu Diệc Phi trong Hồng Môn Yến không nhiều. Tất cả những người xem ghi nhớ về nhân vật này là nhan sắc và tạo hình lung linh của cô.

8. Thiện Nữ U Hồn – A Chinese Ghost Story

Poster Thiện Nữ U Hồn

Poster Thiện Nữ U Hồn

Thiện Nữ U Hồn là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Nhiếp Tiểu Thiến của nhà văn Bồ Tùng Linh. Phim xoay quanh câu chuyện tình tay ba giữa Nhiếp Tiểu Thiến (Lưu Diệc Phi), Ninh Thái Thần (Dư Thiếu Quần) và Yến Xích Hà (Cổ Thiên Lạc).

Lưu Diệc Phi đảm nhận vai nữ chính Nhiếp Tiểu Thiến – một hồ ly tinh có vẻ ngoài xinh đẹp, thoát tục. Yến Xích Hà – một đạo sĩ trừ yêu tài giỏi đã phải lòng Nhiếp Tiểu Thiến. Tuy nhiên, cô lại nảy sinh tình cảm với chàng thư sinh Ninh Thái Thần. 

Nhiếp Tiểu Thiến

Nhiếp Tiểu Thiến 

9. Tiên Kiếm Kỳ Hiệp – Chinese Paladin

Poster của bộ phim Tiên Kiếm Kì Hiệp

Poster của bộ phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp là một bộ phim cổ trang được chuyển thể từ tựa game online nổi tiếng cùng tên của Trung Quốc. Phim là câu chuyện xoay quanh nhân vật Lý Tiêu Dao (Hồ Ca đóng) – anh chàng ngây ngô, tuấn tú, phóng khoáng. 

Lưu Diệc Phi vào vai Triệu Linh Nhi – một cô gái có vẻ ngoài xinh đẹp. Triệu Linh Nhi gặp được Lý Tiêu Dao khi anh lên núi hái thuốc chữa bệnh cho người thím. Hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm và hẹn ước bên nhau trọn đời. Tuy nhiên, Lý Tiêu Dao đã hoàn toàn quên đi Triệu Linh Nhi sau khi mang thuốc về cho người thím…

Triệu Linh Nhi

Triệu Linh Nhi

Khi nhắc đến vai diễn Triệu Linh Nhi này, khán giả chỉ nhớ đến vẻ đẹp thanh thuần của cô còn diễn xuất của Lưu Diệc Phi chỉ được đánh giá ở mức bình thường.

Mình vừa giới thiệu đến các bạn 9 bộ phim nổi bật nhất trong sự nghiệp diễn xuất của thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay. Cùng để lại những cảm nhận về phong cách diễn xuất của Lưu Diệc Phi trong phần bình luận nhé.