Trailer God of War: Ragnarok – Những bật mí mới đầy thú vị Update 07/2024

Sau một khoảng thời gian dài được rất nhiều game thủ ngóng chờ, thì mới đây, đoạn trailer đầu tiên của tựa game siêu phẩm God of War: Ragnarok đã chính thức được công bố. Với nhiều bật mí cực kỳ thú vị về cả lối chơi, nhân vật, chất lượng âm thanh lẫn đồ hoạ. 

Khám phá ngay những yếu tố thú vị từ đoạn trailer của God of War: Ragnarok nhé

Khám phá ngay những yếu tố thú vị từ đoạn trailer của God of War: Ragnarok nhé

I. Giới thiệu game God of War: Ragnarok 

God of War: Ragnarok là phần game thứ 9 thuộc series game hành động, nhập vai God of War đình đám đến từ nhà phát hành Santa Monica Studio. Trò chơi được dự kiến ra mắt trong năm 2021 tuy nhiên đã được dời lại do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Trong phần game này, người chơi sẽ tiếp tục đồng hành cùng 2 cha con Kratos trong những diễn biến tiếp theo của cuộc chiến chống lại những vị thần Bắc Âu hùng mạnh.

II. Nội dung đoạn trailer 

3 năm sau khi những biến cố trong God of War phần trước, cha con Kratos, Atreus và ông Mimir đã quay về với cuộc sống bình thường tại ngôi nhà gỗ của mình. Tuy nhiên, do tác động mà hành trình của cha con Kratos gây ra cũng như việc Thần Ánh Sáng Baldur đã chết đi, biến cố tận thế Ragnarok trong thần thoại Bắc Âu đã tiến đến nhanh hơn rất nhiều. Xuyên suốt đoạn trailer, quang cảnh mưa tuyết phủ trắng liên tục được diễn ra là minh chứng cụ thể nhất cho sự kiện tận thế này.

Kratos sau những sự việc diễn ra ở phần trước ngày càng có sự chính chắn hơn. Tuy nhiên, việc nhìn thấy bức tranh dự đoán tương lai đã khiến anh phải suy nghĩ nhiều hơn. Trái ngược với Kratos, Atreus lại càng tỏ ra tò mò, muốn biết nhiều hơn về mọi thứ. Hình ảnh trên bức bích hoạ cùng cái tên Loki được tiết lộ sẽ càng khiến người chơi phải đặt ra nhiều câu hỏi hơn cho hành trình tiếp theo của cậu nhóc. Bởi theo thần thoại Bắc Âu, chính Loki là kẻ đã khơi màu cho tận thế Ragnarok.

Tuy khá ngắn, nhưng đoạn trailer còn cho thấy Freya và Thor sẽ là hai kẻ thù chính mà cha con Kratos phải đối đầu trong phần chơi này. 

III. Vũ khí và cơ chế chiến đấu

Chiếc rìu Leviathan toàn diện từ tấn công cho đến phòng thủ

Chiếc rìu Leviathan toàn diện từ tấn công cho đến phòng thủ

Trong phần chơi này, Kratos vẫn sẽ có thể sử dụng hai món vũ khí bao gồm chiếc rìu Leviathan và đôi song đao Blade of Chaos. Trong khi rìu Leviathan tỏ ra cực kỳ toàn diện với cơ chế ném và thu hồi, cơ chế phòng thủ, hoá băng mục tiêu, công trình. Thì đôi song đao sát thần Blade of Chaos sẽ dễ dàng giúp Kratos tạo ra những combo đòn tấn công cực kỳ mạnh mẽ và đẹp mắt.

Với việc có được hai món vũ khí này ngay từ đầu, người chơi sẽ hoàn toàn có thể tự do quyết định phong cách chiến đấu cho bản thân mình. Từ đoạn trailer, game thủ sẽ dễ dàng nhận thấy việc các cơ chế chiến đấu, độ khó của các thử thách mà God of War: Ragnarok mang đến là khó khăn hơn rất nhiều so với phần chơi trước.

IV. Những kẻ thù phải đối đầu

Freya quyết tâm trả mối thủ giết con với Kratos

Freya quyết tâm trả mối thủ giết con với Kratos

Được hé lộ ngay ở cuối phần chơi trước, trong God of War: Ragnarok, hai kẻ thù chính mà Kratos và Atreus phải đối đầu là Freya và Thor. Tính thương mù quáng của một người mẹ đã khiến Freya trở mặt thành kẻ thù của Kratos sau khi anh hạ sát Baldur trong phần chơi trước. Freya đã quay trở về vùng đất của các vị thần để tìm cách trả thù cho con trai của mình.

Trong khi đó Thor dưới cương vị của một người anh sẽ quyết không bỏ qua cho cha con Kratos vì những hành động của cả hai. Bởi trong phần chơi trước, chính Kratos là người đã hạ gục cả hai người con của Thần Sấm. Ngoài ra, đoạn trailer còn cho thấy hành trình mới của cả hai cha con sẽ phải đối đầu với vô số các sinh vật đến từ các thế giới khác nhau của thần thoại Bắc Âu. Hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những trận chiến nảy lửa, đầy kịch tính và hấp dẫn. 

V. Khám phá Cửu Giới

Người chơi sẽ có thể lần lượt mở khoá tất cả thế giới thuộc Cửu Giới

Người chơi sẽ có thể lần lượt mở khoá tất cả thế giới thuộc Cửu Giới

Nếu như ở phần chơi trước, việc không thể di chuyển đủ Cửu Giới trong thế giới của thần thoại Bắc Âu là một sự tiếc nuối đối với rất nhiều game thủ. Thì trong phần chơi này, để chìu lòng game thủ, Santa Monica Studio sẽ cho phép bạn chu du đủ cả 9 thế giới khác nhau. Người chơi sẽ có thể từ cây thế giới Yggdrasill di chuyển khắp cả 9 thế giới. Vẫn như phần chơi trước, có thể người chơi sẽ cần phải hoàn thành các nhiệm vụ để có thể tìm ra cách mở khoá thêm cánh cổng vào các thể giới mới. Đây hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị và rất đáng được mong đợi trong God of War: Ragnarok.

VI. Thời gian phát hành

Đây vẫn sẽ là tựa game rất đáng để bạn kì vọng trong thời gian tới

Đây vẫn sẽ là tựa game rất đáng để bạn kì vọng trong thời gian tới

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, God of War: Ragnarok đã phải lùi thời gian phát hành từ năm 2021 sang năm 2022. Tuy là một tiếc nuối không hề nhỏ, nhưng với những gì mà đoạn trailer đã vừa phô diễn, chắc chắn đây vẫn sẽ là một tựa game rất đáng mong chờ trong năm 2022 mà bạn không thể nào bỏ qua.

Hy vọng bài viết trên đây đã có thể cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất, bổ ích và chi tiết nhất về tựa game siêu phẩm God of War: Ragnarok. Chúc bạn có được những phút giây giải trí thật tuyệt vời và thú vị.