Ví Bitcoin là gì? Các loại ví lưu trữ Bitcoin uy tín nhất hiện nay Update 05/2024

Hiện nay đồng tiền ảo Bitcoin đang rất phổ biến trên các bài báo, trang mạng xã hội. Nhưng bạn vẫn chưa biết chúng được lưu trữ như thế nào và các loại ví lưu trữ Bitcoin uy tín và an toàn. Hãy cùng mình tìm hiểu về ví Bitcoin và Các Ứng dụng lưu trữ Bitcoin uy tín nhất hiện nay.

1

I. Ví Bitcoin là gì?

1. Ví Bitcoin là gì?

Ví Bitcoin hay còn được gọi là Bitcoin Wallet, là nơi giúp bạn lưu trữ và thực hiện các giao dịch bằng đồng tiền ảo Bitcoin. 

Ví Bitcoin là gì?

Ví Bitcoin là gì?

2. Vì sao ta cần ví Bitcoin?

Bitcoin là một loại tiền kĩ thuật số. Vì vậy để chứa Bitcoin bạn cần tạo 1 tài khoản Ví Bitcoin cho mình vì nếu không tạo thì khi kiếm được Bitcoin bạn sẽ không thể chứa được nó.

II. Phân loại ví trữ Bitcoin

1. Ví trữ nóng

Ví nóng Bitcoin được chia làm 2 loại:

A. Ví Web online: Đây là loại ví phổ biến nhất và được đa số mọi người tin dùng vì bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản ví và hoàn toàn miễn phí khi tạo và thiết lập tài khoản.

B. Ví phần mềm máy tính: Đây là loại ví mà bạn phải tải phần mềm ví và cài đặt vào máy tính để quản lý và lưu trữ Bitcoin của mình.

Ví nóng và lạnh

2. Ví trữ lạnh

Ví lạnh Bitcoin cũng được chia làm 2 loại là ví cứng và ví giấy.

A. Ví cứng: Đây là là dạng ví tách rời hoàn toàn với internet. Ví lạnh như một chiếc USB, khi giao dịch bạn cần kết nối ví cứng với máy tính để thực hiện các giao dịch.

B. Ví giấy: Là ví được làm bằng giấy, trên đó có on Private key, thông tin địa chỉ ví và cả mã QR. Khi cần sử dụng chỉ cần quét mã QR để thực hiện giao dịch.

III. TOP những ví bitcoin uy tín và an toàn

1. Ví Coinbase

Coinnbase là một sàn giao dịch tiền điện tử và cung cấp dịch vụ ví lưu trữ cho các dạng đồng tiền ảo nổi tiếng trên thế giới như: Bitcoin, Ethereum, Litecoin,… Tuy nhiên hiện nay sàn giao dịch này vẫn chưa được phép hoạt động tại Việt nam. Còn về mặt sử dụng để lưu trữ thì bạn có thể dùng nền tảng này ở bất kì đâu trên thế giới.

Ví CoinBase

Ví CoinBase

2. ví Bitcoin online Blockchain.Com

Blockchain.Com là ví tiền kỹ thuật số cho phép bạn lưu trữ Bitcoin và các loại tiền ảo khác. Blockchain có chức năng đúng như 1 ví tiền ảo thực sự với độ bảo mật cao để đảm bảo khách hàng có thể an tâm khi sử dụng loại ví này. Có một đặc điểm mà bạn cần lưu ý là bạn không thể mua bán trực tiếp tiền ảo thông qua ứng dụng này. Có nghĩa là trên nền tảng này việc lưu trữ Bitcoin sẽ bị tách biệt với thị trường giao dịch Bitcoin.

Ví Blockchain.Com

Ví Blockchain.Com

3. ví lạnh Ledger Nano S

Hiện nay Ledger Nano S được xem là ví lạnh tốt nhất với kịch thước của 1 chiếc USB nhỏ nhắn nhưng có độ bềnh cực kì cao vì được bao bọc bởi 1 lớp vỏ kim loại chắc chắn bênh ngoài. Đi kèm thiết kế nhỏ gọn và bềnh thì Ledger Nano S còn có một giao diện rất trực quan và dễ sử dụng.

ledger

Ledger Nano S

Hiện nay Ledger Nano S hỗ trợ lưu trữ cho hơn 1100 loại tiền ảo khác nhau trên thế giới. Bao gồm các loại tiền phổ biến như: Bitcoin, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Ripple, Dogecoin,…

4. Electrum

Electrum là một ví lưu trữ Bitcoin cho máy tính Bitcoin của bạn sẽ được lưu trữ trên các tập tin của phần mềm trong máy của bạn. Hiện nay phần mềm này có sẵn trên các hệ điều hành như Windows, MacOS và Android.

Ví Electrum

Ví Electrum

Để nâng cao độ an toàn khi lưu trữ của bạn, Phần mềm này còn hỗ trợ quy trình khôi phục và cho phép bạn tạo “bộ nhớ lạnh” vật lý bằng bộ khóa được in hoặc viết tay.

Trên đây là bài viết Ví Bitcoin là gì? Các loại ví lưu trữ Bitcoin uy tín nhất hiện nay, mong rằng mọi người chọn được ví lưu trữ Bitcoin phù hợp cho mình và đừng quên để lại bình luận dưới bài khi cần hỗ trợ nhé! Chúc mọi người thực hiện thành công.