5 cách bảo quản laptop khi không sử dụng cực hiệu quả, giúp máy tính của bạn vẫn bền đẹp sau một thời gian dài Update 07/2024

5 cách bảo quản laptop khi không sử dụng cực hiệu quả, giúp máy tính của bạn vẫn bền đẹp sau một thời gian dài

cách bảo quản laptop khi không sử dụng

Trong khoảng thời gian làm việc tại nhà, anh em sẽ thường xuyên sử dụng chiếc laptop cá nhân để làm việc. Nhưng sau khi đi làm bình thường, nhiều khả năng anh em sẽ để chiếc laptop không sử dụng trong nhiều ngày. Vậy làm sao để bảo quản chiếc laptop vẫn bền đẹp như mới? Bài viết này sẽ hướng dẫn anh em cách bảo quản laptop khi không sử dụng cực hiệu quả nhé.

1. Để một miếng vải để ngăn cách bàn phím với màn hình 

Anh em để kiếm một miếng vải để ngăn cách bàn phím với màn hình sẽ giúp màn hình của máy tính đỡ trầy xước hơn do bụi bẩn kéo vào. Ngoài ra, miếng vải này sẽ cách biệt màn hình với bàn phím, nếu có tác động sẽ giảm thiểu tối đa khả năng hỏng màn. 

Ngoài ra, có nhiều trường hợp in luôn bóng mờ bàn phím lên trên màn hình của laptop điều này sẽ khiến laptop của anh em trở nên xấu và tồi tệ hơn. Anh em có thể tận dụng luôn tấm vải mỏng mà lúc mua máy hãng có để sẵn hoặc kiếm miếng vải dày hơn cũng được.

cách bảo quản laptop khi không sử dụng

2. Lau chùi thường xuyên

Khi thường xuyên sử dụng và di chuyển thì ít khả năng để lại lớp bụi dày trên máy. Nhưng nếu anh em để máy vào một góc và không sử dụng trong thời gian thì bụi sẽ bám rất nhiều, ảnh hưởng đến chiếc máy tính của anh em. Hãy thường xuyên lau chùi dù cho anh em không sử dụng đến laptop nhé.

cách bảo quản laptop khi không sử dụng

3. Hãy lau màn hình máy tính bằng vải microfiber

Việc lau bằng vải thường hay khăn giấy cũng tạm được trong những tình huống chống cháy. Tuy nhiên nếu sử dụng lâu dài rất có thể các hạt bụi mịn trên khăn giấy hoặc miếng vải sẽ làm trầy xước màn hình máy tính của anh em.

Hãy dùng vải microfiber hay còn gọi là miếng lau kính để lau chùi mềm mại cho chiếc màn hình laptop của anh em. Tuy sẽ tốn thêm ít thời gian nhưng sẽ đảm bảo an toàn hơn rất nhiều cho chiếc máy của anh em.

cách bảo quản laptop khi không sử dụng

4. Không đặt bất kỳ thứ gì lên máy tính

Anh em chỉ nên để những đồ vật nhẹ lên máy tính, không có cạnh sắc nhọn. Những vật sắc nhọn nhiều khả năng sẽ làm xước mặt lưng của máy.

Ngoài ra, khi để đồ vật nặng lên máy sẽ làm khung máy và màn hình bị lún xuống. Màn hình có thể chạm vào bàn phím gây ra bóng mờ hay đen màn hình. Bên cạnh đó khung máy trong thời gian dài cũng sẽ bị uốn cong nhìn cực kỳ xấu luôn.

cách bảo quản laptop khi không sử dụng

5. Không nên để laptop dưới ánh nắng trực tiếp

Laptop cũng giống như ‘ma cà rồng’ vậy! Cực kỳ không muốn tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Vì nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài sẽ làm chiếc laptop của anh em xuống màu cực kỳ nhanh chóng, đặc biệt là những chiếc laptop được sơn màu sáng. Hãy bảo quản laptop ở nơi thoáng mát và không đón ánh sáng trực tiếp nhé.

cách bảo quản laptop khi không sử dụng

5 mẹo này sẽ giúp anh em bảo quản laptop của mình bền, đẹp như lúc mới mua. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Xem thêm:

  • Cách chỉnh nút cuộn chuột để mở ứng dụng bất kỳ
  • 5 mẹo lắp ráp máy tính để bàn giá rẻ phù hợp cho người có kinh phí hẹp