5 mẹo lắp ráp máy tính để bàn giá rẻ phù hợp cho người có kinh phí hẹp, giúp bạn học tập và giải trí tại nhà tốt nhất Update 06/2024

5 mẹo lắp ráp máy tính để bàn giá rẻ phù hợp cho người có kinh phí hẹp, giúp bạn học tập và giải trí tại nhà tốt nhất

lắp ráp máy tính giá rẻ

Trong thời gian làm việc tại nhà, anh em chắc chắn cần một chiếc máy tính để bàn để học tập giải trí. Khác biệt với laptop, những chiếc PC với ưu điểm là hiệu năng cao và dễ dàng nâng cấp sẽ là lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, các bạn có mức kinh phí hẹp sẽ rất bối rối trong việc tối ưu giá thành khi chọn mua linh kiện. Vì thế mình sẽ chia sẻ với anh em 5 mẹo lắp ráp máy tính để bàn giá rẻ để học tập và giải trí tại nhà tốt nhất nhé.

1. Nếu không chơi game đừng nên mua thêm GPU rời

Nếu các công việc hay tựa game mà anh em chơi chưa cần đến GPU rời thì một GPU tích hợp như APU của AMD sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Đầu tư một CPU AMD với APU khỏe sẽ thay thế rất tốt và tiết kiệm hơn rất nhiều so với GPU rời. Tiết kiệm cả tiền mua linh kiện cũng như tiền điện.

Ngoài ra, những chiếc iGPU hiện tại vẫn sẽ mạnh hơn đa số những GPU cũ trước kia. Vì thế anh em có thể tiết kiệm hơn khi chọn iGPU mới nhất và mạnh nhất trên chiếc CPU vẫn có thể chiến game và làm việc mượt mà.

lắp ráp máy tính giá rẻ

2. Lựa chọn đúng nhu cầu

Anh em trước khi mua máy tính cần xác định rõ nhu cầu của mình là gì để quyết định mua cấu hình cho đúng mục đích. Có thể mua dư để sử dụng lâu dài hơn. Tuy nhiên, nếu mua quá dư sẽ rất lãng phí khi công việc hay tựa game mà anh em chơi chưa cần tới mức cấu hình như vậy.

lắp ráp máy tính giá rẻ

3. Có thể lựa chọn linh kiện cũ

CPU và GPU máy tính là 2 linh kiện rất khó có thể bị hỏng, chỉ có thể yếu đi theo thời gian mà thôi. Vì thế nếu muốn tiết kiệm anh em có thể lựa chọn linh kiện like new 99% từ những cửa hàng uy tín sẽ giảm chi phí xây dựng bộ case từ 20 đến 30%, số tiền dư ra anh em có thể nâng cấp thêm RAM hoặc SSD nhanh hơn.

lắp ráp máy tính giá rẻ

4. Đừng mua linh kiện có sức mạnh chênh lệch nhau

Mua CPU quá mạnh kèm GPU trung bình sẽ khiến anh em tiêu tốn kha khá tiền đấy. Mặt khác điều này sẽ gây ra tình trạng nghẽn cổ chai làm giảm sức mạnh của hệ thống. Từ đó, các tác vụ anh em thực hiện trên máy tính sẽ trở nên ì ạch hơn. 

Giống như trên, anh em cần xác định rõ nhu cầu của mình và chọn các linh kiện ở mức bằng nhau để tránh nghẽn cổ chai và tốn kém tiền của.

lắp ráp máy tính giá rẻ

5. Lựa chọn PC đồng bộ 

Nghe có vẻ vô lý nhưng khi anh em chọn PC đồng bộ sẽ an toàn và tiết kiệm chi phí sửa chữa hơn rất nhiều. Ngoài ra, trong thời kỳ bão giá card như hiện này chỉ có PC đồng bộ của các hãng và các đại lý mới đảm bảo cho anh em một mức giá hợp lý để sở hữu trọn bộ với hiệu năng lý tưởng. Thời gian bão giá PC đồng bộ chính là lựa chọn tiết kiệm và an toàn nhất.

lắp ráp máy tính giá rẻ

Anh em đã chọn cho mình được bộ PC nào chưa? Hãy để lại bình luận để chia sẻ với mọi người nhé.

Xem thêm:

  • Cách chỉnh nút cuộn chuột để mở ứng dụng bất kỳ
  • Hướng dẫn cách bật Sleeping Tabs trên Google Chrome