9 tính năng đỉnh trên iPhone X đáng giá cả “nghìn đô” Update 05/2024

9 tính năng đỉnh trên iPhone X đáng giá cả “nghìn đô”

iPhone X

Điện thoại iPhone X, chiếc smartphone “nghìn đô” khác biệt hoàn toàn so với những gì Apple đã từng làm. Vậy sản phẩm này phải có những tính năng nào hấp dẫn để người dùng móc hầu bao, tất cả giải đáp sẽ có ngay trong bài viết sau?

1. Kính và hơn thế nữa

iPhone X

Với iPhone X, Apple đã chính thức mang phong cách thiết kế kim loại + kính từ đời iPhone 4 trở về với sản phẩm của mình. Nhìn bề ngoài thì đây không phải là thay đổi đáng chú ý, tuy nhiên ẩn bên trong chính là công nghệ sạc không dây đã được tích hợp cho iPhone X.

Tuy Apple có vẻ chậm chạp trong vấn đề tích hợp sạc không dây, tuy nhiên cuối cùng nó cũng được tích hợp lên thế hệ iPhone X, thậm chí là iPhone 8 và 8 Plus.

2. Màn hình mới

iPhone X

iPhone X là thế hệ điện thoại chấm dứt nổi ám ảnh viền màn hình dày cui của Apple, giờ đây bạn có 1 thiết bị với màn hình gần như tràn cạnh với tỉ lệ hiển thị mặt trước lên đến 81%.

Ngoài ra, với việc sử dụng màn hình OLED thế hệ mới sẽ giúp chiếc iPhone X hoàn hảo hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng cũng như ít tiêu hao năng lượng hơn.

3. Máy ảnh mới

iPhone X

iPhone X được Apple chú trọng và nâng cấp rất nhiều về chất lượng chụp ảnh, với cụm camera kép 12 MP có hỗ trợ chống rung quang học (trên cả 2 camera) và công nghệ quét ảnh mới sẽ giúp thiết bị này thể hiện chính xác và chân thật nhất như những gì mắt người cảm nhận được.

Apple nói rất nhiều về chất lượng cụm camera của họ như khẩu độ rộng hơn, vi xử lý hình ảnh riêng, HDR thế hệ mới, lấy nét nhanh và đặc biệt là công nghệ nhận diện và phát sáng các phần tử trong khung hình. Tất cả điều này sẽ tạo nên một thế hệ điện thoại iPhone mới với chất lượng camera được xếp hàng đầu hiện nay.

4. Chế độ chụp Studio

iPhone X

Chế độ chụp chân dung theo phong cách Studio trên iPhone X sẽ giúp bạn tạo ra những tấm ảnh có khả năng thay đổi mức độ, cường độ ánh sáng và hướng ánh sáng chiếu vào chủ thể.

Tính năng này sử dụng các thuật toán thông minh trên vi xử lý A11 Bionic nhằm tạo ra biểu đồ khuôn mặt người, vật thể 3D. Sau đó phân tích ánh sáng nhận vào và xử lý theo yêu cầu của người dùng.

5. Chụp “tự sướng” xóa phông

iPhone X

Apple cũng áp dụng thuật toán thông minh lên cụm camera trên iPhone X, người dùng giờ đây có thể tự chọn nhiều phong cách chụp cho mình, đặc biệt là chụp ảnh “tự sướng” kết hợp hiệu ứng xóa phông.

6. A11 Bionic

A11 Bionic

Từ trước đến nay, các thiết bị iPhone luôn dẫn đầu về hiệu năng hoạt động của mình, đơn cử là iPhone 7 Plus luôn nằm trong top những chiếc smartphone mạnh nhất thế giới.

Cho đến khi vi xử lý thế hệ mới A11 Bionic ra đời đã khiến cho cuộc đua hiệu năng chỉ còn mỗi mình Apple vì đã bỏ khá xa so với các smartphone còn lại. Theo những gì công bố, A11 mạnh hơn so với thế hệ iPhone 7 Plus đến 70%. Bên cạnh đó hiếm có smartphone hiện nay có phiên bản dung lượng cao như iPhone X 256GB.

7. Hệ thống nhận diện khuôn mặt

FaceID

Việc loại bỏ nút Home cùng tính năng bảo mật cảm ứng vân tay đã cho thấy Apple hoàn toàn tin tưởng về hệ thống nhận diện khuôn mặt mới của mình. Nó khác hoàn toàn với những hệ thống nhận diện hiện nay, đơn cử là trên Galaxy S8 hay Note 8.

Apple sử dụng 1 loạt cảm biến ở mặt trước kết hợp với máy quét ánh sáng nhằm vẽ lên biểu đồ khuôn mặt với hơn 30.000 điểm chấm. Sau đó tái tạo hình dáng khuôn mặt theo biểu đồ 3D với các chi tiết cụ thể về độ lồi lõm của bề mặt.

Chính điều này sẽ giảm tối đa tỉ lệ rủi ro khi sử dụng, theo những gì công bố thì khả năng nhận diện sai của FaceID chỉ rơi vào 1/1.000.000.

8. Thực tế ảo và những trò vui

FaceID

Apple cũng demo khả năng chơi game bằng công nghệ thực tế ảo tăng cường trên iPhone X, tuy phải rất lâu nữa các nhà phát triển mới chạy theo tính năng này.

Bên cạnh đó, Apple còn hỗ trợ người dùng khả năng hóa thân thành nhiều nhân vật hoạt hình khác bằng cách ứng dụng thực tế ảo, sau đó bạn cũng có thể chia sẻ chúng với bạn bè để cùng vui.

9. Sạc nhanh

iPhone X

Thật vui mừng thông báo với bạn, Apple đã tích hợp thành công tiêu chuẩn sạc nhanh trên thế hệ điện thoại mới của mình (50% pin trong 30 phút). Tuy nhiên, người dùng sẽ phải mua phụ kiện là cốc sạc nhanh chứ không được tặng như những gì các hãng smartphone đã làm.

Cụ thể, người dùng phải mua củ sạc 29W giá 49 USD và dây sạc USB-C to Lightning giá 25 USD, tổng cộng là 74 USD (gần 1,7 triệu đồng) cho tính năng sạc nhanh.

Như vậy mình đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn 9 tính năng đáng đồng tiền bát gạo nhất trên iPhone X. Bạn thấy đã đủ chưa? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn nhé!

Xem thêm:

  • Face ID trên iPhone X chỉ cho phép cài đặt duy nhất 1 khuôn mặt
  • Hiệu năng của iPhone X mạnh hơn cả MacBook Pro