Cách test khả năng chống nước trên iPhone của bạn cực chuẩn Update 07/2024

Cach-kiem-tra-chong-nuoc-tren-iPhone

Kể từ sản phẩm thế hệ iPhone 7 trở đi, Apple đã trang bị khả năng kháng nước chuẩn IP-67, chuẩn IP-68 trên các dòng iPhone 11 Series. Những nhà sản xuất khác sẽ tích hợp test áp suất vào trong mã nguồn điện thoại, thế nhưng iPhone thì lại chưa có. Vậy thì sau đây mình sẽ hướng dẫn mọi người cách kiểm tra iPhone của mình còn chống nước hay không nhé.

Lưu ý: Không có điện thoại nào có khả năng chống nước 100%. Bạn tuyệt đối không dùng điện thoại dưới nước hoặc để máy vô nước. Mọi lỗi điện thoại bị vô nước sẽ bị từ chối bảo hành từ nhà sản xuất.

Hướng dẫn kiểm tra iPhone của bạn còn chống nước được không

Bước 1. Bạn tải ứng dụng Áp kế số về điện thoại của mình. Ứng dụng được cung cấp miễn phí trên App Store.

  • Áp kế số trên App Store
Cach-kiem-tra-chong-nuoc-tren-iPhone

Bước 2. Mở ứng dụng lên, bạn sẽ thấy đồng hồ đo áp kế số. Bạn đợi cho thông số áp suất ổn định. Sau đó bắt đầu test, cầm chắc điện thoại, đặt 2 ngón tay cái vào màn hình rồi ấn từ từ ở mức nhẹ đến mạnh. Bạn theo dõi sự thay đổi thông số hiển thị trên màn hình.

Cach-kiem-tra-chong-nuoc-tren-iPhone

Bước 3. Sẽ có hai trường hợp như sau.

  • Thông số áp suất thay đổi: Chúc mừng, iPhone của bạn vẫn còn khả năng chống nước. Vì thiết kế kháng nước bên trong iPhone là môi trường kín, khi ấn mạnh tay vào màn hình không khí trong máy sẽ bị nén lại làm tăng áp suất. Thả tay ra thông số sẽ lại nhảy về ban đầu.
  • Thông số áp suất đứng yên: Có thể thiết bị đã bị hở, sửa chữa hoặc mất khả năng chống nước. Tốt nhất bạn không nên để những máy này dính nước.
Cach-kiem-tra-chong-nuoc-tren-iPhone

Những thông tin này dù sao cũng chỉ mang tính chất tham khảo, phù hợp với các thiết bị đã cũ. Chúc các bạn thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Xem thêm:

  • Cách đọc tin nhắn Messenger trên iPhone không hiện ‘Đã xem’ cực hay
  • Tuyệt chiêu nhận biết pin iPhone hao nguồn và cách khắc phục vô cùng hiệu quả