Chọn mua iPhone cũ nào hợp lý nhất năm 2021: iPhone XS Max hay iPhone 11? Đọc ngay bài viết này để có câu trả lời nhé Update 02/2024

Chọn mua iPhone cũ nào hợp lý nhất năm 2021: iPhone XS Max hay iPhone 11? Đọc ngay bài viết này để có câu trả lời nhé

Ảnh minh họa

Chọn iPhone cũ nào hợp lý nhất trong năm 2021? iPhone XS Max cũ hay iPhone 11 cũ? Đây là những câu hỏi mà dạo gần đây mình nhận được khá nhiều từ người thân hay bạn bè của mình.

Cũng không quá khó hiểu vì hiện tại mức giá cho 2 mẫu sản phẩm iPhone cũ này đang khá tốt và cũng gần tương tự nhau. Chính vì thế hôm nay mình muốn mang đến các bạn 1 bài viết nói về chủ đề: Chọn iPhone XS Max cũ hay iPhone 11 cũ trong năm 2021 này.

Trải nghiệm sử dụng hằng ngày không quá khác biệt

Ảnh minh họa

Đầu tiên hãy nói về trải nghiệm trên hai chiếc iPhone này thì thực sự mình cảm thấy là không có quá nhiều sự khác biệt giữa hai sản phẩm. Vì thực tế mà nói những trang bị trên cả hai chiếc máy này đều vẫn còn khá tốt để sử dụng ở thời điểm hiện tại.

Ảnh minh họa

Có thể nhiều bạn sẽ nói là về phần trải nghiệm màn hình thì iPhone XS Max là tốt hơn. Điều này là hoàn toàn đúng, iPhone XS Max sẽ cho chất lượng hiển thị tốt hơn hẳn so với iPhone 11, nhưng đi kèm theo đó thì thời lượng pin trên XS Max sẽ kém hơn.

Nhưng các bạn nên chú ý 1 xíu ở điểm này là màn hình của iPhone XS Max là màn hình OLED, mà các bạn còn mua hàng cũ thì việc kiểm tra kĩ màn hình này để tránh các lỗi như đơ cảm ứng, chảy mực,… khá là hên xui nếu mua ở những chỗ không uy tín.

Ảnh minh họa

Còn hầu hết các tác vụ từ giải trí, chơi game nặng, lướt web, chụp ảnh,… tất cả mình đều thấy cả hai xử lý khá ổn, riêng về mặt hiệu năng và thời lượng pin thì mình đánh giá iPhone 11 làm tốt hơn (vì dù gì em nó cũng ra mắt sau iPhone XS Max 1 năm).

Mua để dùng lâu dài: Hơn 3 năm nữa vẫn được

Ảnh minh họa

Nói về dùng lâu dài thì khó có chiếc máy nào vượt qua được các chiếc iPhone đến từ Apple, khi chúng được ưu ái hỗ trợ tận 5 năm. Chưa kể iPhone thường có hoàn thiện tốt khiến độ bền cao hơn. 

Về phần mềm, iOS nổi tiếng với việc tối ưu hóa phần cứng cực tốt, thậm chí đến iPhone 6S hiện nay vẫn chạy tốt phiên bản iOS 13, dù đã được ra mắt hơn 5 năm. 

Ảnh minh họa

Nói đến việc mua dùng lâu có điểm cần thiết phải đề cập chính là thiết kế có mau bị lỗi thời hay không? Và điều này thì iPhone ‘nắm trùm’ khi Apple là một hãng nổi tiếng tiết kiệm sự thay đổi về ngoại hình. 

Vậy mua thiết bị nào là tối ưu nhất

Ảnh minh họa

Cả hai thiết bị theo mình là khá đáng mua, nhưng thực tế nếu như bạn chọn 1 sản phẩm hàng cũ thì tối ưu nhất là bạn nên chọn sản phẩm ra mắt gần nhất, có trang bị tốt hơn 1 tý như iPhone 11 để xài được lâu dài hơn.

Thứ hai thì như mình nói màn hình của XS Max là màn hình OLED. Và khi mua hàng cũ nếu không biết cách kiểm tra thì khả năng rất cao bạn sẽ mua phải chiếc smartphone có màn hình gặp lỗi. Bạn bè mình cũng có khá nhiều người mắc phải vấn đề này rồi.

iPhone 11

Thứ ba là iPhone XS Max cũng đã bị khai tử từ lâu, vì thế những loại hàng cũ có trên thị trường có chất lượng không thì mình cũng không đảm bảo được, vì cái này là hên xui rồi.

Còn iPhone 11 hàng mới hay cũ, còn thời gian bảo hành vẫn còn kinh doanh tại khá nhiều hệ thống lớn, uy tín như chẳng hạn. Nên bạn cũng có nhiều sự lựa chọn hơn, test nhiều máy hơn để chọn mua.

iPhone 11 hàng cũ

Vì thế theo mình, một khi đã mua hàng cũ rồi, thì mình khuyên các bạn nên chọn sản phẩm nào cho nó tối ưu nhất, phải đảm bảo được tính an toàn và lâu dài thì iPhone 11 vẫn là sự lựa chọn cực kì đáng giá.

MUA iPhone 11 CŨ GIÁ RẺ TẠI TGDĐ

Trên đây là những chia sẻ cũng như lời khuyên của mình về việc chọn mua iPhone XS Max hay iPhone 11 để sử dụng lâu dài.

Bạn cảm thấy như thế nào? Hãy để lại bình luận phía bên dưới để tụi mình hỗ trợ nhé!

Xem thêm: Năm 2021 rồi có nên mua iPhone để chơi game không, chọn đời nào thì ổn