Galaxy S21 FE có thể không ra mắt vì thiếu chip, Samsung phải ‘hy sinh’ để bảo đảm nguồn cung cho Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 Update 05/2024

Galaxy S21 FE có thể không ra mắt vì thiếu chip, Samsung phải ‘hy sinh’ để bảo đảm nguồn cung cho Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3

Galaxy S21 FE có thể không ra mắt vì thiếu chip, sự hi sinh cao cả!
Galaxy S21 FE có thể không được ra mắt (nguồn: Gizchina)

Tin buồn dành cho những ai đang trông chờ sự xuất hiện của Galaxy S21 FE: Theo một báo cáo từ ETNews, việc ra mắt thiết bị có thể bị huỷ bỏ do thiếu chip. Samsung phải hy sinh dòng smartphone đầy tham vọng của mình để đảm bảo nguồn cung chip cho hai thiết bị cao cấp hơn.

Cụ thể, các đối tác của Samsung nhận được thông báo rằng việc sản xuất Galaxy S21 FE đã bị hoãn. Công ty hiện đang tạm dừng các đơn đặt hàng linh kiện cho máy và yêu cầu các nhà cung cấp báo cáo số lượng linh kiện đã được sản xuất. Các đối tác cho rằng động thái này của Samsung chứng minh rằng hãng đã từ bỏ việc ra mắt Galaxy S21 FE.

Galaxy S21 FE có thể không ra mắt vì thiếu chip, sự hi sinh cao cả!
Việc ngừng sản xuất Galaxy S21 FE được cho là để bảo đảm nguồn cung chip cho Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 (nguồn: Gamersgrade)

Theo các báo cáo trước đó, thiết bị sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip Snapdragon 888, vi xử lý này cũng sẽ xuất hiện trên Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3. Việc thiếu hụt chip trong tương lai buộc công ty phải hy sinh Galaxy S21 FE để không làm gián đoạn việc cung ứng cho hai smartphone màn hình gập của mình.

Về lý thuyết, việc sản xuất Galaxy S21 FE có thể tái khởi động lại sau đó, nhưng việc ngừng phát hành một thiết bị quan trọng sẽ dẫn đến sự chậm trễ, có thể làm cho máy bị lỗi thời. Tuy nhiên lý thuyết này chỉ xảy ra nếu Samsung có thể giải quyết được vấn đề thiếu chip.

Cần lưu ý rằng Qualcomm đã tiên đoán tình trạng thiếu chip có thể kéo dài đến cuối năm 2021, trong khi đó Intel tuyên bố sự việc sẽ vẫn tiếp diễn trong vài năm tới.

Bạn có nhận xét gì khi Samsung quyết định dừng sản xuất Galaxy S21 FE?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Thiếu hụt nguồn cung chất bán dẫn khiến giá thiết bị điện tử tăng cao