HDR10+ là gì? Vì sao nó làm cho màn hình Galaxy S10 đẹp hơn? Update 02/2024

HDR10+ là gì? Vì sao nó làm cho màn hình Galaxy S10 đẹp hơn?

Ảnh minh họa

HDR10+ là định dạng HDR (High Dynamic Range – Dải tương phản động rộng) do Samsung thiết kế để mở rộng định dạng HDR10. Bằng cách cho siêu dữ liệu động liên tục điều chỉnh cài đặt hiển thị của màn hình, người dùng sẽ luôn nhìn thấy màu sắc đẹp và tốt nhất có thể.

Mỗi màn hình đều có một dải màu có thể tái tạo được gọi là dải tương phản động. Khi nói về HDR10+, dải động đó có hơn một tỷ màu. HDR10 được thiết kế để mở rộng dải động của màn hình và tín hiệu nó nhận được để có thể tái tạo nhiều màu sắc hơn.

HDR10+ có kênh siêu dữ liệu động mà trung điểm có thể được thiết lập cho mỗi khung hình đơn của video hay mỗi tấm hình được hiển thị thay vì được thiết lập cố định. Không như Dolby Vision, HDR10+ không đăng ký bản quyền vì thế mọi công ty điện thoại có thể điều chỉnh nó sao cho phù hợp nhất với thiết bị của hãng.

Ảnh minh họa

Điều tuyệt vời nhất ở HDR10+ là nó cho phép màn hình hiển thị nhiều màu sáng hơn hoặc nhiều màu tối hơn phụ thuộc vào những gì đang hiển thị trên màn hình. Tức màu sắc trên màn hình sẽ được hiển thị nhiều hơn và cụ thể hơn thay vì chỉ là màu trắng sáng hoặc một màu tối đen.

Ngoài ra, HDR10+ có một nhược điểm là các nhà sản xuất nội dung phải sử dụng nội dung hỗ trợ HDR10+ thì mới có thể xem được trên điện thoại có HDR10+. Cuối năm 2018, Samsung thông báo rằng hệ sinh thái công nghệ HDR10+ đã có hơn 45 đối tác, trong đó có Qualcomm. Về nội dung thì bao gồm 20th Century Fox, Warner Bros. và Rakuten TV đang tăng tốc sản xuất định dạng HRD10+ cho video của họ.

Ảnh minh họa

Màn hình của Galaxy S10 sử dụng định dạng HDR10+ để cải thiện thêm công nghệ màn hình vốn đã rất tuyệt vời của Samsung. Và với nội dung phù hợp, người sẽ bị bất ngờ bởi chất lượng hình ảnh mà video có thể mang lại.

ĐẶT MUA SIÊU PHẨM GALAXY S10

Nguồn: AndroidCentral

Tính năng PowerShare trên Galaxy S10 là gì? Làm sao để sử dụng nó?