iPhone 2018 sẽ được trang bị kính cường lực Gorilla Glass 6 mới nhất? Update 07/2024

iPhone 2018 sẽ được trang bị kính cường lực Gorilla Glass 6 mới nhất?

Kính cường lực tốt nhất cho smartphone được tạo ra thế nào? iPhone 2018 có dùng nó?

Nếu bạn sở hữu một smartphone hoặc máy tính bảng thì nhiều khả năng mặt kính bảo vệ màn hình sẽ là Corning Gorilla Glass. Những smartphone hàng đầu hiện nay thường có thiết kế nhôm kính, vì vậy Corning Gorilla Glass còn được phủ cả mặt sau.

Smartphone của bạn mới hơn, tốt hơn nhưng nó vẫn có thể bị vỡ. Trong thực tế, nỗi lo lớn nhất của người dùng iPhone X đó là bị rơi và vỡ mặt kính phía trước hoặc phía sau. Khi bị vỡ mặt kính, nó trở nên xấu xí hoặc phải đi thay thế khá tốn tiền.

Tuy nhiên, các thiết bị cao cấp ra mắt cuối năm 2018 sẽ có một mặt kính bảo vệ tốt hơn, vì Corning vừa công bố thế hệ kính cường lực Gorilla Glass 6. Dự kiến iPhone 2018 cũng sẽ được trang bị mặt kính mới này.

Kính cường lực tốt nhất cho smartphone được tạo ra thế nào? iPhone 2018 có dùng nó?

Tại sao iPhone 2018 lại được trang bị Gorilla Glass 6?

Lý giải suy đoán này, BGR cho hay: iPhone 2018 sẽ dùng kính cường lực Gorilla Glass 6 bởi Apple từ lâu đã hợp tác với Corning nhằm cung cấp kính cường lực cho các mẫu iPhone của mình.

Ngoài ra, nhà Táo cũng đã đầu tư một khoản tiền đáng kể vào nhà máy sản xuất của Corning từ tháng 5/2017 và thông cáo báo chí của Apple cũng có đoạn:

“Hôm nay, Apple tuyên bố Corning Incorporated sẽ nhận 200 triệu USD từ quỹ sản xuất tiên tiến (Advanced Manufacturing Fund) của Apple như là một phần trong cam kết của chúng tôi, nhằm thúc đẩy sự đổi mới, sáng tạo của các nhà sản xuất Mỹ.

Khoản đầu tư trên sẽ hỗ trợ công việc nghiên cứu và phát triển của Corning trong việc chế tạo, sản xuất kính cường lực. Cơ sở sản xuất Harrodsburg có tuổi đời 65 năm của Corning sẽ là trọng tâm của khoản đầu tư”.

Gorilla Glass 6
Thử nghiệm thả rơi

Trên thực tế, không ai đi đầu tư nhiều tiền mà không có bất kỳ sự mong đợi nào. Vì vậy, sẽ không ngạc nhiên khi thế hệ kính Gorilla Glass 6 mới nhất sẽ được phủ cho cả mặt trước và mặt sau của iPhone 2018.

Corning cũng nói rằng Gorilla Glass 6 sẽ có mặt trên nhiều smartphone khác nhau từ cuối năm nay, vì vậy nhiều khả năng Galaxy Note 9 và Pixel 3 cũng nằm trong số đó.

Gorilla Glass 6 tốt đến mức nào?

“Gorilla Glass 6 có chất liệu thủy tinh hoàn toàn mới, nó được tăng cường các hợp chất hóa học nhằm có độ chịu nén cao hơn so với Gorilla Glass 5. Điều này cho phép Gorilla Glass 6 chống lại các tác động từ bên ngoài”, Tiến sĩ Jaymin Amin – Phó Chủ tịch công nghệ và phát triển sản phẩm cho biết trong một thông cáo báo chí.

“Hơn nữa, việc tăng cường độ chịu nén của mặt kính cũng giúp tăng khả năng sống sót của thiết bị khi bị rơi.”

Corning cũng đã tiết lộ quá trình sản xuất Gorilla Glass 6 cho báo giới rằng công ty bắt đầu với hàng ngàn mẫu sản phẩm mới được mô phỏng trên máy tính.

Sau đó là rất nhiều nguyên mẫu được sản xuất thử nghiệm, Corning lựa chọn ra 4 tấm kính tốt nhất, tiếp tục thử nghiệm với nhiều kịch bản có thể làm vỡ kính, sau đó hoàn thiện trên nguyên mẫu cuối cùng. Bạn có thể xem video dưới đây để thấy quá trình sản xuất Gorilla Glass:

Corning ra mắt Gorilla Glass 6, có thể chịu va đập ở độ cao 1 mét