MediaTek công bố chip TV thông minh hàng đầu S900, hỗ trợ 8K và Wi-Fi 6. TV QLED 8K của Samsung được ứng dụng đầu tiên Update 12/2023

MediaTek công bố chip TV thông minh hàng đầu S900, hỗ trợ 8K và Wi-Fi 6. TV QLED 8K của Samsung được ứng dụng đầu tiên

MediaTek công bố chip TV thông minh hàng đầu S900, hỗ trợ 8K và Wi-Fi 6. TV QLED 8K của Samsung được ứng dụng đầu tiên

MediaTek đã chính thức công bố chip hàng đầu mới nhất của hãng cho TV thông minh với tên gọi S900. Model này sở hữu nhiều tính năng cao cấp như hỗ trợ AI, độ phân giải 8K, Wi-Fi 6,…

MediaTek S900 có khả năng chuyển đổi tín hiệu số từ video thành tín hiệu hình ảnh phù hợp để phát lại trên màn hình, và có thể giải mã hầu hết các định dạng video cũng như phát chúng một cách mượt mà. Hơn nữa, việc được hỗ trợ AI giúp cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh, tối ưu hóa video để hiển thị rõ nét, tái tạo màu sắc, độ tương phản và thậm chí bù chuyển động (Motion Compensation).

Đáng chú ý, MediaTek S900 dự kiến sẽ được trang bị cho TV QLED 8K của Samsung – có thể nói đây là chiếc TV 8K đầu tiên trên thế giới hỗ trợ Wi-Fi 6.

Hình ảnh đẹp hơn nhờ sự kết hợp giữa MiraVision-Pro và AI PQ độc quyền của MediaTek
Hình ảnh đẹp hơn nhờ sự kết hợp giữa MiraVision-Pro và AI PQ độc quyền của MediaTek

Theo MediaTek, S900 kết hợp CPU, GPU và bộ xử lý AI chuyên dụng (APU) để hỗ trợ các tính năng bao gồm giao diện giọng nói người dùng AI và nâng cao chất lượng hình ảnh, cho phép thế hệ TV thông minh tiếp theo cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng. S900 sử dụng CPU đa nhân với kiến trúc ARM Cortex-A73 và GPU Mali-G52 đa nhân hỗ trợ giải mã 8K, HDR10 + và đồ họa bên ngoài.

Về kết nối, chip MediaTek S900 hỗ trợ HDMI 2.1A có băng thông tối đa 48 Gps, đủ để cung cấp nội dung HDR10+ và video 4K ở tốc độ làm tươi 120 Hz hoặc 8K ở 60 Hz. AI PQ (Chất lượng hình ảnh) của S900 sử dụng các tính năng thông minh như nhận dạng khuôn mặt và cảnh AI.

Bạn nhận xét thế nào về chip TV thông minh hàng đầu S900 của MediaTek?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Ba điều cần biết về chip MediaTek Dimensity bom tấn mới của thị trường công nghệ 2020