Mùa Euro và những tin nhắn quảng cáo cá độ bóng đá làm phiền người dùng iPhone, bạn có đang rơi vào tình cảnh này? Update 04/2024

Mùa Euro và những tin nhắn quảng cáo cá độ bóng đá làm phiền người dùng iPhone, bạn có đang rơi vào tình cảnh này?

Mùa Euro và những tin nhắn quảng cáo cá độ bóng đá làm phiền người dùng iPhone
Mùa Euro và những tin nhắn quảng cáo cá độ bóng đá làm phiền người dùng iPhone (ảnh: Báo Dân Trí)

Lướt Facebook, mình thấy fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 có chia sẻ vấn nạn tin nhắn quảng cáo bóng đá mùa Euro đang “tấn công” người dùng iPhone, nên dẫn thông tin về đây để bạn đọc 24h Công nghệ cùng biết.

Theo phản ánh của nhiều người dùng iPhone, gần đây thường xuyên nhận được các đoạn tin nhắn quảng cáo chào mời cá độ bóng đá thông qua nền tảng nhắn tin iMessage. Đặc biệt, từ khi bắt đầu mùa Euro, tình trạng này diễn ra phổ biến hơn, thậm chí có người dùng còn nhận 2 – 3 tin nhắn một ngày.

Mùa Euro và những tin nhắn quảng cáo cá độ bóng đá áp đảo người dùng iPhone
Quảng cáo cá độ bóng đá mùa Euro “tấn công” người dùng iPhone

Những tin nhắn quảng cáo này chứa đầy đủ hình ảnh và đường link dẫn tới các trang web cá độ bóng đá, cùng với đó là một số lời mời chào như “cam kết uy tín”, “tặng tiền cho người mới tham gia”,…

Trên thực tế, hình thức quảng cáo này từng nở rộ tại Việt Nam vào giữa năm 2020. Tình trạng spam quảng cáo qua iMessage được cho là tương đối dễ thực hiện nhưng lại khó có thể ngăn chặn.

Để hạn chế tình trạng này, người dùng có thể chọn tính năng “Báo cáo tin rác” trong cài đặt. Cụ thể, người dùng có thể chặn những số điện thoại lạ thường xuyên gửi tin nhắn spam.

Bên cạnh đó, có thể sử dụng tính năng “Lọc người gửi không xác định”. Lúc này, tin nhắn vẫn được gửi đến điện thoại nhưng sẽ được xếp vào danh sách riêng. Cuối cùng, người dùng hãy báo cáo các tin nhắn rác này với Apple.

Bạn có đang bị tin nhắn quảng cáo cá độ bóng đá làm phiền mỗi ngày?

Xem thêm: Cách chặn tin nhắn rác, quảng cáo bằng iMessage trên iPhone