Người dùng iPhone sẽ có 2 lựa chọn: Dùng iOS 14 và vẫn được cập nhật bảo mật hoặc lên đời iOS 15 để trải nghiệm tính năng mới Update 03/2024

Người dùng iPhone sẽ có 2 lựa chọn: Dùng iOS 14 và vẫn được cập nhật bảo mật hoặc lên đời iOS 15 để trải nghiệm tính năng mới

iOS 14 tiếp tục được cập nhật

iOS 15 đã được ra mắt tại WWDC 2021. Kèm theo đó, Apple đã cho phép người dùng chọn giữa tiếp tục sử dụng iOS 14 và nhận các bản vá lỗi bảo mật quan trọng mà không cần nâng cấp lên iOS 15 sau khi được phát hành.

Apple thông báo trên trang chủ của mình như sau: “iOS giờ sẽ cung cấp hai phiên bản cập nhật phần mềm trong cài đặt. Bạn có thể chọn lên bản mới nhất của iOS 15 để được tận hưởng những tính năng mới nhất và các cập nhật bảo mật đầy đủ nhất. Hoặc bạn có thể tiếp tục dùng iOS 14 và vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng cho đến khi bạn sẵn sàng nâng cấp lên bản iOS tiếp theo”.

iOS 14
Người dùng có thể ở lại iOS 14 mà vẫn nhận được cập nhật bảo mật quan trọng (nguồn: AFP)

Đây là một điều chưa từng có trong lịch sử cập nhật iOS của nhà Táo. Trước đây, người dùng chỉ có thể nâng cấp lên iOS mới và không thể hạ cấp xuống iOS phiên bản cũ. Việc này để Apple đảm bảo rằng iPhone luôn có bản cập nhật mới nhất và tăng tính bảo mật.

Nay với chính sách cập nhật iOS mới, người dùng có thể có thêm lựa chọn với thiết bị của mình khi cảm thấy thiết bị của mình không phù hợp để nâng cấp iOS mới. 

Bạn nghĩ gì về chính sách mới này của Apple?

Nguồn: Gsmarena

Tất Tần Tật Apple WWDC 2021: Nâng cấp tính năng iOS, iPadOS, macOS,…