Samsung trình làng màn hình laptop OLED 15.6’ 4K đầu tiên trên thế giới Update 07/2024

Samsung trình làng màn hình laptop OLED 15.6’ 4K đầu tiên trên thế giới

Màn hình 4K OLED Samsung

Samsung Display hôm nay đã thông báo rằng, họ đã thành công trong việc tạo ra màn hình 15.6 inch UHD OLED đầu tiên trên thế giới cho máy tính xách tay. Màn hình này sẽ được cung cấp cho các hãng sản xuất laptop cao cấp trên thế giới.

Samsung Display đã rất thành công với mảng sản xuất màn hình OLED cho các thiết bị di động và bây giờ công ty đang mở rộng cho thị trường laptop. Samsung Display có 9 cơ sở sản xuất trên toàn thế giới và là nhà sản xuất hàng đầu về các loại màn hình chất lượng cao.

Công nghệ màn hình OLED cung cấp nhiều lợi ích hơn so với màn hình LCD và nó thực sự sẽ phù hợp trên những mẫu laptop cao cấp. Samsung chỉ ra rằng, màn hình mới của hãng đáp ứng thông số kỹ thuật theo chuẩn VESA DisplayHDR True Black, có độ chính xác màu cực cao và khả năng hỗ trợ HDR đầy đủ.

Màn hình 4K OLED Samsung

Màn hình OLED 4K của Samsung có độ sáng từ 0.0005 đến 600 nits và tỷ lệ tương phản đạt 120.000:1. Khi so sánh với màn hình LCD, màu đen của màn hình OLED 4K Samsung tối hơn 200 lần, còn màu trắng sáng thì gấp đôi.

Phổ màu có 3.4 triệu màu, gấp đôi so với các màn hình LCD có kích thước tương tự và nó đáp ứng tiêu chuẩn DCI-P3, rất phù hợp cho việc truyền phát video.

Samsung hiện chưa tiết lộ nhà sản xuất nào sẽ sử dụng màn hình laptop OLED 4K này, nhưng chúng ta có thể hy vọng các hãng như Lenovo và Dell sẽ áp dụng nó trên những dòng laptop cao cấp.

Ngoài ra, Samsung nói rằng họ sẽ sản xuất hàng loạt loại màn hình mới này từ giữa tháng 2, vì vậy có thể vài tháng sau thì các laptop dùng màn hình này mới có mặt trên thị trường.

Nguồn: Sammobile

TOP 4 Laptop HP bán chạy nhất giảm thêm đến 700.000 đồng khi mua Online