Windows 11 SE lộ diện – phiên bản rút gọn dành cho máy tính có cấu hình thấp, có gì mới để cập nhật không? Update 04/2024

Windows 11 SE lộ diện – phiên bản rút gọn dành cho máy tính có cấu hình thấp, có gì mới để cập nhật không?

Windows 11 SE
Giao diện Windows 11 SE (Nguồn: Wccftech)

Microsoft sẽ ra mắt thế hệ tiếp theo của Windows vào ngày 24/06 sắp tới. Tuy nhiên, mới đây Windows 11 SE – phiên bản rút gọn của hệ điều hành Windows 11 đã bất ngờ bị rò rỉ trên các trang mạng xã hội.

Cụ thể, một số người dùng trên mạng xã hội đã phát hiện một phiên bản khác của Windows 11 mang tên Windows 11 SE. Được biết, hệ điều hành Windows 11 SE là một phiên bản rút gọn dành cho máy có cấu hình thấp.

Một số tính năng trên Windows 11 SE bị hạn chế (Nguồn: @fakirmeditation) 

Thông qua hình ảnh, chúng ta có thể thấy ở phiên bản Windows 11 SE này có một số cài đặt bị hạn chế. Đồng thời, hệ điều hành yêu cầu phải có tài khoản online mới được phép hoạt động.

Windows 11 SE
Windows 11 SE yêu cầu tài khoản online để hoạt động (Nguồn: Twitter)

Cũng theo tài khoản Twitter @fakirmeditation chia sẻ, ứng dụng Microsoft Store mặc định bị chặn trên Windows 11 SE. Điều này đã gây tò mò cho người dùng, bởi vì trước đây ứng dụng Store vốn dĩ được Microsoft cho phép chạy trên hệ điều hành.

Windows 11 SE
Microsoft Store không hoạt động trên Windows 11 SE (Nguồn: Twitter)

Mặt khác, các ứng dụng 32 bit (win32) vẫn hoạt động tốt trên Window 11 SE. Ngoài ra, cộng đồng nhà phát triển (XDA) cũng phát hiện một số tính năng bị vắng mặt trên Windows 11 SE bao gồm cài đặt hộp thoại và tìm kiếm.

Windows 11 SE
Ứng dụng 32 bit hoạt động tốt trên Windows 11 SE (Nguồn: Twitter)

Trước đây, Microsoft từng nỗ lực đưa hệ điều hành Window 10 trở thành đối thủ cạnh tranh với Google ChromeOS, bằng chứng là Mircrosoft đã cho ra mắt Windows 10 S Mode. Do đó, Windows 11 SE có thể sẽ là phiên bản kế nhiệm của Windows 10 S Mode.

Cho đến thời điểm hiện tại, tất cả chỉ đang dừng lại ở mức tin đồn và hình ảnh bị rò rỉ. Microsoft có thể sẽ thay đổi mọi thứ trên Windows 11 trong tương lai.

Bạn kỳ vọng gì ở hệ điều hành Windows 11 SE này?

Nguồn: Wccftech

Xem thêm: Nghe Đồn Là Windows 11 sẽ cập nhật miễn phí và giao diện thay đổi lớn