Xiaomi sẽ đưa công nghệ sạc nhanh 100W lên smartphone dòng Redmi Note, thật đáng mong chờ phải không? Update 04/2024

Xiaomi sẽ đưa công nghệ sạc nhanh 100W lên smartphone dòng Redmi Note, thật đáng mong chờ phải không?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa (Nguồn: YouTube)

Dòng Redmi Note được biết đến là smartphone tầm trung có giá bán phải chăng và mang đến các tính năng thú vị thường có trên điện thoại cao cấp. Mới đây, một nguồn tin rò rỉ cho biết rằng Xiaomi có thể trang bị cho dòng Redmi Note công nghệ sạc nhanh 100 W.

Cụ thể, theo một báo cáo mới được leaker Digital Chat Station chia sẻ trên Weibo, tiết lộ rằng Xiaomi đang có kế hoạch cung cấp hỗ trợ sạc 100 W cho smartphone dòng Redmi Note. Hiện tại, mức hỗ trợ sạc cao nhất mà Xiaomi cung cấp trong dòng sản phẩm này là 67 W.

Báo cáo trên Weibo
Báo cáo của leaker Digital Chat Station chia sẻ trên Weibo (Nguồn: Gizmochina)

Gần đây, Xiaomi đã giới thiệu công nghệ sạc nhanh HyperCharge cho thấy rằng sạc có dây 200 W có thể sạc pin 4.000 mAh đến 50% chỉ trong 3 phút và mất khoảng 8 phút để sạc đầy.

Tương tự, công nghệ sạc không dây 120 W có thể sạc pin 4.000 mAh lên 10% chỉ trong vài phút, mất bảy phút để sạc lên 50% và chỉ mất 15 phút để sạc đầy pin.

Công nghệ sạc nhanh Xiaomi 200W
Công nghệ sạc nhanh HyperCharge 200 W mới của Xiaomi chỉ mất 8 phút để sạc đầy thiết bị (Nguồn: The Verge)

Bên cạnh đó, công nghệ sạc HyperCharge không dây 120 W đã được ra mắt như một sự kế thừa cho sạc không dây 80 W của Xiaomi, được công bố vào tháng 10 năm ngoái. Được biết, công nghệ sạc không dây 80 W có thể sạc đầy viên pin 4.000 mAh trong 19 phút.

Do vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên về việc Xiaomi sẽ có thể cung cấp hỗ trợ sạc nhanh 100 W cho smartphone dòng Redmi Note tầm trung. Trong khi các thiết bị cao cấp hàng đầu của công ty sẽ đi kèm với hỗ trợ sạc nhanh 200 W.

Bạn đánh giá như thế nào về công nghệ sạc nhanh này?

Nguồn: Gizmochina

Sạc nhanh 200W của Xiaomi sẽ thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp pin?